Callingvn là số điện thoại gì? Thực hư lừa đảo đúng không?

Callingvn là số điện thoại gì? Nghe máy có bị trừ tiền hay không? Khác với các đầu số lạ như 024, 028 gọi đến liên tục thì Callingvn đang là số điện thoại được khách hàng phản ánh gọi và làm phiền quá nhiều. Cuộc gọi chỉ vỏn vẹn vài giây và tắt máy. Hơn nữa, có nhiều cuộc gọi giả danh nhân viên ngân hàng thu hồi nợ.

Nhằm giúp khách hàng an tâm hơn trong việc sử dụng di động thì dichvudidong.vn sẽ cập nhật rõ hơn về Callingvn. Nếu cuộc gọi này thường xuyên nhá máy, gọi điện thì bạn có thể chặn hoặc báo cáo tránh bị làm phiền.

Đăng ký 4G của Vina 1 tháng không giới hạn tốc độ lướt web

Gói cước MAX79V VinaPhone nhận 9GB + Miễn phí MyTV 1 tháng

so dien thoai Callingvn cua ai

Callingvn là số điện thoại gì? Thực hư lừa đảo đúng không?

Số điện thoại Callingvn là gì? Của ai?

Callingvn là số điện thoại dùng dịch vụ brand name khi gọi điện. Đây là dịch vụ cuộc gọi thương hiệu để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay nhãn hàng của cơ quan, doanh nghiệp nào đó. Khi thực hiện cuộc gọi đến, điện thoại của khách hàng sẽ hiển thị Callingvn. Tuy nhiên đây là đầu số của cá nhân, doanh nghiệp nào vẫn chưa xác định được.

» Tìm hiểu thêm: Số điện thoại TTF CSKH là gì? Có lừa đảo?

Các thông tin về đầu số điện thoại Callingvn cần biết

1. Số điện thoại Callingvn có phải lừa đảo không? 

Câu trả lời là KHÔNG! 

Không thể khẳng định được đầu số Callingvn là lừa đảo vì đây có thể là số điện thoại telesale của doanh nghiệp nào đó. Sở dĩ Callingvn không cố định 1 số điện thoại mà có thể thay đổi liên tục bởi được cài nhiều số khác nhau.

Mặc dù không phải là số điện thoại lừa đảo nhưng người dùng cũng nên cân nhắc và đề phòng. Bởi hiện nay các đối tượng lợi dụng dịch vụ voice brandname này để lừa đảo, chiếm đoạn thông tin và tài sản của khách hàng.

» Xem thêm: Cuộc gọi ký hiệu Center Call lừa đảo không?

2. Có nên nghe máy từ cuộc gọi Callingvn không? 

Vì tính tò mò nên nhiều cuộc gọi Callingvn gọi đến khách hàng đã nghe máy. Vậy có nên nghe máy từ đầu số này không? Vì không xác định được Callingvn là số điện thoại của ai, của tổ chức nào thì bạn không nên nghe  máy để tránh phát sinh cước phí.

Trường hợp cuộc gọi Callingvn thực hiện quá nhiều lần và tần suất nhá máy ngày càng nhiều thì bạn nên tắt. Hoặc cũng có thể hãy nhanh chóng đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi để tránh bị làm phiền.

» Giải đáp: Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel có thật hay không?

3. Nghe máy cuộc gọi Callingvn có tốn tiền không? 

Khi nghe điện thoại từ số Callingvn bạn sẽ không bị trừ tiền. Tuy nhiên khách hàng sẽ bị trừ cước viễn thông hoặc mất thông tin cá nhân nếu thực hiện một trong những thao tác sau:

  • Nhấn phím 1, 2, 3,… theo yêu cầu của đối tượng.
  • Nhấn vào đường link mà đối tượng gửi.
  • Cung cấp mã OTP được gửi về sim.
  • Cung cấp các thông tin như họ tên, số CMND/CCCD,…

» Cảnh giác: Các đầu số ngắn nhắn tin trừ tiền 1K – 20K trong tài khoản

Nhận cuộc gọi từ Callingvn cần làm gì? 

Cuộc gọi từ Callingvn gọi đến bạn thật sự bình tĩnh. Không nghe máy và không gọi lại dưới mọi hình thức. Nếu cá nhân nào nghe máy hoặc gọi lại thì không nên: 

  • Cung cấp các thông tin như số CMND/CCCD, họ và tên, ngày sinh,…
  • Cung cấp địa chỉ nơi ở của mình.
  • Nhấn vào các đường link mà đối tượng gửi.
  • Nhấn vào các phím điện thoại và đối tượng yêu cầu.

Thông qua nội dung trên hi vọng sẽ giúp bạn biết được cuộc gọi Calling vn là gì chi tiết nhất. Nếu cuộc gọi Callingvn gọi và nhá máy quá nhiều bạn nên chặn hoặc báo cáo ngay!

Hỗ trợ và dịch vụ