Cách lấy OTP từ số điện thoại khác, hack mã OTP

Cách lấy OTP từ số điện thoại khác là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Vậy có thể thực hiện lấy mã OTP từ số điện thoại khác khi số điện thoại của bạn đang gặp sự cố được không? Làm cách nào để thay đổi số điện thoại  nhận OTP. Nếu bạn muốn lấy mã OTP ngân hàng hoặc các ứng dụng quản lý tài khoản di động, tài khoản mạng xã hội bằng số thuê bao khác thì hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

OTP là mã bảo mật giúp xác minh người dùng với ngân hàng hoặc các tổ chức khác nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng. Do vậy việc lấy OTP từ số điện thoại khác sẽ có những quy định khác nhau trong từng trường hợp.

Hướng dẫn đăng ký 4G Vina tháng mới triển khai

Cách đăng ký BIG120 mạng Vina có ngay 60GB

lay ma otp bang so dien thoai khac

Hướng dẫn lấy mã OTP bằng số điện thoại khác

Lấy mã OTP từ số điện thoại khác có được không?

Tùy vào từng trường hợp mà việc lấy mã OTP bằng điện thoại khác có thể được hoặc không. Cụ thể như sau:

1/ Lấy mã OTP ngân hàng từ điện thoại khác

OTP ngân hàng là mã bảo mật vô cùng quan trọng trong quá trình khách hàng thực hiện các giao dịch đặc biệt là chuyển tiền. Vậy nên ngân hàng chỉ gửi duy nhất mã OTP về số điện thoại đã đăng ký. Cụ thể mỗi trường hợp sẽ là:

  • Không thể lấy được OTP bằng số điện thoại khác: Hệ thống chỉ gửi về số đã đăng ký vậy nên bạn sẽ không thể nào nhận được mã OTP qua bất kỳ số điện thoại nào khác.
  • Có thể lấy được từ số điện thoại khác: Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại để nhận OTP ngân hàng thì chỉ có 1 cách duy nhất là đến trực tiếp ngân hàng để làm các thủ tục thay đổi số điện thoại nhận OTP. Các thủ tục chuyển đổi số điện thoại đó là chính chủ và mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng để thiết lập thay đổi. Sau khi đổi thành công OTP sẽ được gửi về số bạn đã thay đổi và số cũ sẽ bị hủy yêu cầu gửi OTP.

Như vậy tại mỗi thời điểm bạn chỉ nhận được OTP ngân hàng duy nhất trên 1 số điện thoại. Nếu muốn thay đổi thì cần phải có sự xác nhận của ngân hàng. Mã OTP ngân hàng vô cùng quan trọng vậy nên tuyệt đối không cung cấp mã này cho bất kỳ ai.

» Giải đáp: Mã OTP có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

2/ Lấy mã OTP tài khoản mạng xã hội, game, My Viettel, My MobiFone,…

Mã OTP của các tài khoản mạng xã hội, game,… sẽ chỉ gửi về đúng số điện thoại bạn đã đăng ký. Các số điện thoại khác sẽ không thể nào nhận được. Đây là cách mà các nhà phát hành bảo về quyền lợi cho người sử dụng.

Mã OTP các tài khoản điện thoại My Viettel, My MobiFone, My VNPT,…: Bạn không có cách nào lấy OTP của tài khoản bằng số điện thoại khác vì mỗi số điện thoại là 1 tài khoản và tài khoản nào thì sẽ được gửi OTP xác thực về chính số điện thoại đó. Với cách này nhà mạng giúp người dùng quản lý thông tin của mình 1 cách bảo mật và an toàn hơn.

Như vậy có thể thấy rằng việc nhận mã OTP ngân hàng hay các tài khoản khác qua số điện thoại khác là điều không thể, nếu muốn thì cách duy nhất là phải tiến hành thay đổi số nhận OTP theo quy định. Mã OTP có tầm quan trọng trong việc bảo mật thông tin và các giao dịch cho người dùng vậy nên các đơn vị sẽ không bao giờ cho phép gửi mã OTP hàng loạt đến nhiều số thuê bao.

» Xem thêm: Cung cấp mã OTP cho người khác bị gì không?

Trên đây là giải đáp về cách lấy mã OTP bằng số điện thoại khác. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và bảo mật thông tin của mình!

Hỗ trợ và dịch vụ