Cách làm lại sim VinaPhone không cần chứng minh thư

Nhiều người dùng thắc mắc cách làm lại sim VinaPhone khi mất CMND. Bởi khi làm lại sim, nhà mạng bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ tùy thân để đăng ký chính chủ. Tuy nhiên vì một số sự cố ngoài ý muốn mà người dùng vô tình làm mất chứng mình thư và không biết việc này có gây khó khăn cho việc làm lại sim hay không?

Để giúp người dùng hiểu hơn về vấn đề này, Dichvudidong.vn đã tổng hợp các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, cùng theo dõi nhé!

lam lai sim vinaphone khi bi mat cmnd

Hướng dẫn cách làm lại sim VinaPhone khi bị mất chứng minh nhân dân

Mất chứng minh nhân dân có làm lại sim VinaPhone được không?

Theo đúng quy định của nhà mạng VinaPhone, thủ tục bắt buộc để làm lại sim bao gồm bản gốc CMT và một số thông tin của sim. Việc này nhằm bảo đảm quyền lợi và bảo vệ thông tin khách hàng một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng làm mất giấy chứng minh nhân dân vẫn có thể làm lại sim vina bằng cách sử dụng các giấy tờ cá nhân khác. Cụ thể là:

  • Bản gốc Căn cước công dân
  • Hộ chiếu còn hiệu lực

Chỉ cần một trong 2 loại giấy tờ trên, nhân viên đã có thể xác nhận thông tin cá nhân của bạn và thực hiện làm lại sim một cách nhanh chóng.

» Tìm hiểu: Các thủ tục làm lại sim VinaPhone bị mất, hỏng tại nhà, tại cửa hàng

Cách làm lại sim VinaPhone khi mất CMT

Để làm lại sim, bạn có thể đến các trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Xuất trình giấy tờ thay thế CMT như thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng. Đồng thời cung cấp số dư còn lại trong thuê bao và 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc.
  • Bước 2: Điền thông tin vào phiếu làm lại sim khi nhân viên yêu cầu.
  • Bước 3: Nộp tiền phí làm sim và nhận sim.

Lưu ý:

  • Sau khi làm lại sim, tài khoản gốc và các dịch vụ mạng như gói cước data 3G VinaPhone giá rẻ vẫn sẽ được bảo lưu
  • Danh bạ điện thoại sẽ bị mất và không thể khôi phục lại trên sim mới

» Bạn có biết: Cước phí làm lại sim VinaPhone là bao nhiêu?

Làm lại sim VinaPhone mất bao lâu? 

Thông thường, việc làm lại sim VinaPhone rất nhanh, chỉ mất khoảng 1015 phút thực hiện. Người dùng nên đến điểm giao dịch ít người, lúc này các thủ tục sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, thời gian làm sim còn phụ thuộc vào tình trạng của sim. Làm lại sim chưa đăng ký chính chủ sẽ mất nhiều thời gian hơn do nhân viên phải xác minh thông tin cá nhân của khách hàng.

» Xem thêm: Cách làm lại sim VinaPhone không chính chủ chi tiết nhất

Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể làm lại sim Vina khi mất chứng minh thư một cách dễ dàng. Chúc các bạn nhanh chóng lấy lại được số thuê bao.

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!