Cách chỉnh râu WiFi như thế nào cho mạnh, phát xa hơn

Có phải bạn vẫn luôn thắc mắc để râu WiFi như thế nào cho mạnh không? Hướng của râu WiFi sẽ ảnh hưởng không ít đến sóng WiFi phát ra nên hãy chú ý đến nó. Nhiều người đã biết cách chỉnh đúng và có được mạng WiFi cực mạnh thoát khỏi tình trạng sóng yếu hay chập chờn. Hãy xem ngay cách chỉnh râu WiFi bên dưới và thực hiện ngay nhé!

cach chinh rau wifi nhu the nao?

Làm sao để chỉnh râu WiFi truy cập mạnh hơn

Râu WiFi là gì? Râu WiFi có tác dụng gì

Râu WiFi chính là Ăng Ten của thiết bị Router WiFi nhà mạng cấp cho bạn. Râu WiFi sẽ đảm nhận việc thu nhận sóng điện tử và bức xạ. Tùy thiết bị khác nhau có thể có từ 1-4 Ăng Ten trên thiết bị đó giúp cho sóng WiFi có thể nhận được và phát ra trong phạm vi đường truyền internet của bạn.

cach chinh rau wifi nhu the nao?

Râu WiFi chính là Ăng Ten

Hiện nay đang có 2 loại râu WiFi phổ biến trên thị trường là đẳng hướng và định hướng. Với loại định hướng nó sẽ chỉ phát WiFi theo 1 góc hẹp nào đó, còn với loại đẳng hướng sẽ phát sóng WiFi theo tất cả các phương nằm ngang. Dù vậy tại Việt Nam đa số các nhà mạng đều sử dụng phổ biến là loại râu WiFi đẳng hướng.

» Bật mí: Cách bắt sóng WiFi ở xa 300 m

Hướng dẫn cách chỉnh râu WiFi mạnh và phát xa hơn

Theo nhiều chuyên gia thì dưới đây là cách chỉnh Ăng Ten WiFi Viettel, VNPT hay của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam có thể mạnh và phát xa hơn. Hãy tham khảo và thực hiện nhé!

1. Chỉnh theo hướng 2 râu vuông góc nhau

Theo Alf Watt – một cựu kỹ sư của Apple chia sẻ thì để có thể kết nối WiFi nhanh và ổn định bạn có thể chỉnh râu WiFi theo quy tắc 2 hướng râu vuông góc nhau. Có nghĩa là 1 râu sẽ hướng thẳng đứng 1 râu sẽ theo hướng nằm ngang để tạo thành hình vuông góc. Nếu thiết bị Router có nhiều hơn 2 râu bạn có thể chỉnh 1 râu thẳng đứng 2 râu nằm ngang hoặc 2 râu thẳng đứng 2 râu nằm ngang. Việc làm này sẽ giúp cho router có thể bắt trùng hướng phát sóng của Ăng Ten và giúp cho đường truyền tín hiệu tốt hơn.

cach chinh rau wifi nhu the nao?

Chỉnh vuông góc

Tuy nhiên, theo nhiều người thì cách làm này chỉ phù hợp cho những Router nằm ở vị trí thoáng, không bị gấp khúc, nhiều điểm khuất mới có hiệu quả.

» Hướng dẫn: Cách đki 4G VinaPhone tốc độ cao, giá rẻ

2. Chỉnh râu WiFi đứng thẳng 

Nếu bạn để ý, các kỹ thuật viên khi lắp WiFi nhà bạn thường sẽ lắp Router theo phương thẳng đứng. Tức là 2 thanh râu đều ở hướng thẳng lên trên. Đây là cách chỉnh cơ bản nhất để có sóng WiFi dùng ổn định phù hợp cho mọi vị trí trong nhà.

cach chinh rau wifi nhu the nao?

Chỉnh thẳng đứng

3. Chỉnh râu WiFi nghiêng 

Với những Router nằm ở vị trí khuất như dưới cầu thang, trên góc tường…. Bạn không thể chỉnh WiFi theo chiều đứng hoặc vuông góc được vì như vậy sóng có thể yếu hơn. Cách chỉnh Ăng Ten WiFi VNPT, Viettel… phù hợp lúc này là chỉnh nghiêng râu sao cho nó có thể hướng ra ngoài khoảng trống nhiều nhất không bị khuất vào góc.

cach chinh rau wifi nhu the nao?

Chỉnh nghiêng râu WiFi

» Xem thêm: Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử truy cập trình duyệt Web

Những lưu ý cần biết khi chỉnh râu WiFi tránh làm sóng yếu đi

Bạn có thể chỉnh râu WiFi theo nhiều hướng khác nhau nhưng cần phải phù hợp với vị trí đặt thiết bị Router của gia đình, công ty. Nếu không biết cách chỉnh  không nên tự thực hiện mà hãy nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật của các nhà mạng, liên hệ tổng đài cskh VinaPhone, Viettel, MobiFone, FPT… để được hỗ trợ

Khi chỉnh Ăng Ten WiFi cần nhẹ nhàng không làm quá mạnh có thể làm Ăng Ten hư hỏng không sửa chữa được mà phải thay mới ảnh hưởng truy cập tức thời của bạn.

Việc chỉnh râu WiFi để sóng mạnh hơn không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải hiểu về vị trí cũng như cách sóng kết nối để chọn hướng phù hợp. Bạn có thể chỉnh vuông góc, chỉnh đứng hoặc chỉnh nghiêng để đặt được mức sóng mạnh như mong muốn. Nếu khó khăn hãy gọi nhân viên hỗ trợ thay vì tự làm nhé!

>>> XEM THÊM:

Hỗ trợ và dịch vụ