Hướng dẫn chặn quảng cáo tin nhắn VinaPhone và tin nhắn rác

Do để lộ thông tin số điện thoại vào tay các cá nhân, đơn vị kinh doanh, lừa đảo nên nhiều khách hàng đã bị spam tin nhắn liên tục trong thời gian dài. Để không bị làm phiền trong lúc dùng di động thì quý khách đăng ký chặn tin quảng cáo, tin nhắn rác để chặn triệt để.  Đặc biệt, chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn có thể chặn ngay các tin nhắn quảng cáo, spam đến từ các tổ chức, cá nhân. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết cách chặn tin nhắn quảng cáo trên sim VinaPhone!

Đầu số 1880 là mạng gì

Đầu số 02499 là mạng gì ?

cach chan rin nhan quang cao vinaphone

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo VinaPhone

Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn không mong muốn từ các số thuộc tổng đài CSKH Vinaphone và chặn những tin nhắn rao vặt và quảng cáo… từ các số điện thoại lạ. Chọn đúng cú pháp để thực hiện nhé!

1. Chặn tin nhắn quảng cáo từ VinaPhone

Chặn tin nhắn từ số tổng đài bằng tin nhắn siêu đơn giản sau đây:

  • Chặn thông tin khuyến mãi từ VinaPhone: TC KM gửi 18001091
  • Chặn thông tin giá cước từ nhà mạng: TC GC gửi 18001091
  • Chặn thông tin dịch vụ mới từ nhà mạng: TC MO gửi 18001091
  • Chặn tất cả các hạng mục quảng cáo từ nhà mạng Vinaphone: TC gửi 18001091

Sau khi thực hiện bạn sẽ không còn nhận các tin nhắn ngoài nhu cầu nữa, thoải mái dùng các dịch vụ như dịch vụ nhạc chờ Vinaphone, hoặc đăng ký gói cước 3G/4G khác ….

» Tìm hiểu: Chặn cuộc gọi rác sim Vinaphone được không?

2. Cách chặn hoàn toàn tin rác, tin quảng cáo

Từ ngày 01/10/2020, nghị định 91/2020/NĐ-CP được chính phủ ban hành đã chính thức có hiệu lực. Trong nghị định cho phép người dùng di động từ chối tất cả các quảng cáo bằng hình thức đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo. Bạn có thể thực hiện thông qua cú pháp tin nhắn gửi về đầu số 5656 để giám sát hoạt động gửi Q.C đúng luật và hạn chế tin nhắn rác, tin spam.

Sau khi đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo, thì các doanh nghiệp, viễn thông không được phép gọi điện, gửi tin nhắn quảng cáo đến số điện thoại thuộc danh sách. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính.

Để đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo của bất kỳ đơn vị nào, quý khách chỉ cần soạn:

DK DNC gửi 5656

Ngoài ra, còn có một số cú pháp hỗ trợ liên quan như:

  • Xoá khỏi danh sách không quảng cáo soạn: HUY DNC gửi 5656.
  • Phản ánh tin nhắn rác: S [nguồn phát tán] [Nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656.
  • Gửi bản sao tin quảng cáo: FW [Nội dung bản sao tin quảng cáo] gửi 5656.

*** Ví dụ: Có 1 tin nhắn rác “Quý khách đủ điều kiện vay 30 triệu từ đồng từ ….” gửi từ số điện thoại 0848.379.666, bạn chỉ cần soạn: S 0848379666 Quý khách đủ điều kiện vay 30 triệu từ đồng từ …. sau đó gửi 5656

» Hướng dẫn: Cách báo cáo cuộc gọi làm phiền VinaPhone

Trên đây là những cách vô cùng đơn giản giúp bạn có thể chặn những tin nhắn rác một cách nhanh chóng cho thuê bao Vinaphone của mình.  Hy vọng rằng với cách chặn tin nhắn quảng cáo Vinaphone này sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ của nhà mạng!

Hỗ trợ và dịch vụ