Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn Viettel tránh làm phiền

Bạn cảm thấy khó chịu vì liên tục bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo, mời tham gia dịch vụ không cần thiết? Bạn muốn chặn số điện thoại Viettel vĩnh viễn để an tâm sử dụng tránh làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cá nhân? Có rất nhiều cách chặn số thuê bao của người khác vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí, để biết thêm chi tiết cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

chặn số điện thoại vĩnh viễn Viettel

Cách chặn số thuê bao Viettel vĩnh viễn cực đơn giản

Cách chặn số điện thoại người khác vĩnh viễn Viettel 

1. Thực hiện trực tiếp trên điện thoại 

Hiện nhà mạng đã triển khai dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel cho phép bạn chặn 1 hoặc nhiều số khác nhau. Tuy nhiên vì là dịch vụ tiện ích nên khi đăng ký sẽ tốn phí gia hạn mỗi tháng, trường hợp bạn quên không nạp tiền hệ thống sẽ tự động hủy gia hạn. Lúc đó các số đã chặn sẽ gọi lại cho bạn bình thường.

» Tìm hiểu thêm: Mật khẩu chặn cuộc gọi Viettel là bao nhiêu?

Vậy nên cách chặn vĩnh viễn số thuê bao khác miễn phí là trực tiếp trên điện thoại. Mỗi dòng điện thoại sẽ quy định các bước chặn số khác nhau, cụ thể:

Đối với Android 
  • Bước 1: Mở ứng dụng Cuộc gọi ⇒ Sau đó chọn mục Gần đây.
  • Bước 2: Nhấn vào số điện thoại mà bạn muốn Chặn ⇒ Chọn vào biểu tượng dấu chấm than.
  • Bước 3: Chọn vào mục Chặn ⇒ Nhấn nút Chặn.
Đối với iOS 
  • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mục Điện thoại ⇒ Chọn Gần đây.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng dấu chấm than ⇒ Chọn mục Chặn người gọi này ⇒ Nhấp vào mục Chặn liên hệ.

» Xem thêm: Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng Viettel?

2. Tải ứng dụng thứ 3 của Viettel 

Hiện Viettel đã triển khai ứng dụng Chống làm phiền cho phép người dùng tự động chặn số thuê bao làm phiền mình để an tâm sử dụng.

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 3G Viettel, vào CH Play (đối với HĐH Android) hoặc Apple Store (đối với HĐH IOS) tìm tên ứng dụng: Chống Làm Phiền của Viettel, chọn tải về.
  • Bước 2: Sau đó đăng nhập vào số điện thoại rồi nhập mã xác thực gửi về máy rồi theo theo hướng dẫn.

3. Liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel 

Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel 198 để báo cáo số điện thoại nếu họ quấy rối với tần suất ≥ 3 lần/ngày. Khi gọi đến bạn cần cung cấp thông tin thuê bao chính chủ, số điện thoại cần chặn, nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống và tiến hành chặn số thuê bao này không còn gọi cho bạn được nữa.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G Viettel 1 tháng tải ứng dụng Chống làm phiền

Trên đây là hướng dẫn cách chặn số liên lạc Viettel vĩnh viễn bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ