Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Bị chặn số có gửi được tin nhắn không? Khi nhận thấy mình đã bị chặn cuộc gọi nhiều người đã chọn cách nhắn tin để liên hệ vậy điều này có thể thực hiện được không? Hoặc khi bạn đã chặn 1 số thuê bao nào đó thì họ có thể tiếp tục nhắn tin làm phiền bạn không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng di động hiện nay.

Để giúp bạn có câu trả lời chính xác Dichvudidong.vn sẽ thông tin cho bạn theo từng trường hợp cụ thể, trên từng thiết bị. Cùng theo dõi ngay thông tin chi tiết ngay tại bên dưới để nắm rõ hơn về việc nhắn tin và chặn tin nhắn khi đã chặn số điện thoại bạn nhé!

bi chan so co nhan tin duoc khong

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không

Số điện thoại bị chặn có gửi được tin nhắn không?

Việc chặn số có thể nhắn tin được hoặc không sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Nó phụ thuộc vào việc bạn chọn cách chặn nào? Trên thiết bị nào. Cụ thể sẽ được giải đáp chi tiết sau:

1. Sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của nhà mạng

Mỗi nhà mạng đều sẽ hỗ trợ các dịch vụ chặn cuộc  gọi khác nhau. Cụ thể:

  • Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel All Blocking: Khi bạn tiến hành chặn cuộc gọi với 1 số bất kỳ thì hệ thống sẽ tiến hành chặn cả cuộc gọi và SMS của số đó. Nên bạn sẽ không nhận được SMS khi đã chặn .
  • Dịch vụ chặn cuộc gọi Call baring MobiFone: Hệ thống chỉ mặc định chặn cuộc gọi theo các tính năng đã cài đặt. Và nếu người bị chặn chuyển sang gửi tin nhắn SMS thì bạn vẫn nhận được.
  • Dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone: Hệ thống cũng chỉ chặn cuộc gọi vì vậy vẫn có thể nhắn tin được.

» Xem thêm: Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel chi tiết nhất

2. Chặn cuộc gọi trên máy Android

Trên hầu hết các thiết bị smartphone đều có tính năng chặn cuộc gọi. Nếu bạn thực hiện chặn 1 số bất kỳ trong danh sách cuộc gọi của mình thì họ vẫn tiếp tục nhắn tin được đến thuê bao của bạn. Trường hợp muốn chặn cả tin nhắn thì bạn vào mục tin nhắn và tiếp tục thao tác chặn số điện thoại.

3. Chặn cuộc gọi trên iPhone 

Khác với các dòng máy Android trên thiết bị iPhone – hệ điều hành iOS thì khi bạn thực hiện chặn 1 số nào đó hệ thống sẽ mặc định là chặn cả cuộc gọi và tin nhắn. Với tính năng này khi thực hiện chặn 1 số bất kỳ thì bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hay SMS làm phiền từ họ. Chính vì điều này mà tính năng chặn số trên iPhone được nhiều người yêu thích hơn.

4. Chặn số điện thoại trên Zalo

Zalo cũng là ứng dụng liên hệ qua số điện thoại. Khi bạn thực hiện chặn bất kỳ số điện thoại nào trên Zalo thì bạn sẽ không phải nhận cuộc gọi cũng như SMS từ chính số đó. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ trên Zalo, nếu người bị chặn chuyển qua gọi điện hoặc nhắn tin thông thường thì vẫn được.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G Viettel khuyến mãi liên lạc và tiết kiệm  hơn.

Trên đây là giải đáp bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng di động và tránh được tình trạng bị làm phiền bởi các số không mong muốn!

Hỗ trợ và dịch vụ