GIẢI ĐÁP: Chặn số điện thoại thì có nhận được tin nhắn không

Nếu bạn chặn 1 sdt nào đó thì số đó có nhắn tin SMS cho bạn được không? Điều này rất được nhiều người thắc mắc và xen lẫn lo lắng bị làm phiền tiếp. Thực tế thì bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không câu trả lời là phụ thuộc và cách chặn của bạn mà sẽ CÓ hoặc KHÔNG. Cụ thể như thế nào? Cùng giải đáp ngay sau đây với Dichvudidong.vn nhé!

chan so diên thoai co nhan duoc tin nhan khong?

Liệu chặn số điện thoại có nhận được tin nhắn không?

Số điện thoại bị chặn có gửi được tin nhắn không?

Việc chặn số có thể nhắn tin được hoặc không sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Nó phụ thuộc vào việc bạn chọn cách chặn nào? Trên thiết bị nào. Cụ thể sẽ được giải đáp chi tiết sau:

1. Chặn cuộc gọi bằng dịch vụ của nhà mạng

Mỗi nhà mạng đều sẽ hỗ trợ các dịch vụ chặn cuộc  gọi khác nhau. Cụ thể:

  • Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel All Blocking: Khi bạn tiến hành chặn cuộc gọi với 1 số bất kỳ thì hệ thống sẽ tiến hành chặn cả cuộc gọi và SMS của số đó. Nên bạn sẽ không nhận được SMS khi đã chặn .
  • Dịch vụ chặn cuộc gọi Call baring MobiFone: Hệ thống chỉ mặc định chặn cuộc gọi theo các tính năng đã cài đặt. Và nếu người bị chặn chuyển sang gửi tin nhắn SMS thì bạn vẫn nhận được.
  • Dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone: Hệ thống cũng chỉ chặn cuộc gọi vì vậy vẫn có thể nhắn tin được.

Như vậy, số điện thoại bị chặn bằng dịch vụ nhà mạng thì đối với nhà mạng Viettel sẽ không gửi SMS được nên không nhận được nhưng số Mobi, Vina thì vẫn nhắn tin được nên sẽ nhận được nhé!

» Xem thêm: Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel chi tiết nhất

2. Chặn cuộc gọi bằng cài đặt điện thoại

Với dòng máy AnDroid và dòng máy iPhone thì chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không câu trả lời là KHÔNG? Người bị chặn sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn được bởi các dòng máy này đều hỗ trợ chặn cuộc gọi sẽ chặn luôn cả tin nhắn nhé!

Chặn số điện thoại thì Zalo có bị nhắn tin không?

Zalo cũng là ứng dụng liên hệ qua số điện thoại. Chính vì vậy mà nhiều người lo lắng chặn số điện thoại thì Zalo cũng bị chặn không gửi tin nhắn được. Câu trả lời là KHÔNG PHẢI. Khi chặn số điện thoại bằng dịch vụ nhà mạng hoặc cài đặt máy thì nó không liên quan đến Zalo. Vì vậy mà nếu bạn có kết bạn với số đó qua Zalo thì họ vẫn gọi và nhắn tin qua Zalo cho bạn bình thường. Nếu muốn chặn cả Zalo thì bạn phải vào Zalo chặn người đó nữa nhé!

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G của Viettel khuyến mãi data hấp dẫn

Hướng dẫn cách nhắn tin khi bị chặn số điện thoại 

Một đã bị chặn số điện thoại thì bạn sẽ không nhắn tin được cho người đó nên bạn phải dùng cách khác liên hệ với họ hãy tham khảo ngay các cách sau đây nhé!

1. Nhắn tin qua các mạng xã hội

Hãy truy cập vào các mạng xã hội như Messenger, Zalo, Skype… để tìm người đó và chat với họ. Họ sẽ nhận được tin nhắn từ bạn và tiếp tục trò chuyện.

2. Dùng số khác nhắn tin cho người đó

Dùng 1 số điện thoại khác gọi hoặc nhắn tin cho người đó thì chắc chắn họ sẽ nhận tin nhắn và đọc nó. Hãy mượn số của người thân và nhắn tin nhế!

Trên đây là giải đáp bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng di động và tránh được tình trạng bị làm phiền bởi các số không mong muốn!

>>> XEM THÊM:

Hỗ trợ và dịch vụ