2 Cách sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh gọn và đơn giản

Giờ đây nếu có vô tình lỡ tay xóa nhầm danh bạ thì bạn cũng không cần phải lo lắng nữa vì trước đó bạn đã thực hiện sao lưu danh bạ dự phòng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa biết cách sao lưu danh bạ trên điện thoại. Chính vì thế, hôm nay Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách sao lưu danh bạ iPhone nhanh gọn và đơn giản để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khiến bạn mất thông tin liên lạc với người thân và bạn bè. Thực hiện ngay thôi nào!

Tin tức liên quan:

2 Cách sao lưu danh bạ trên iPhone

Cách sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh gọn và đơn giản

Hướng dẫn 2 cách sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh gọn và đơn giản

1. Sao lưu danh bạ từ iCloud

Khi kích hoạt tính năng iCloud thì iPhone của bạn sẽ tự động bật tính năng sao lưu danh bạ. Bạn có thể vào mục cài đặt, chọn iCloud, sau đó chọn Danh bạ để kiểm tra. Nếu danh bạ đang ở trạng thái tắt thì hãy bật lên lại bằng cách gạt nút thành màu xanh.

2 cách sao lưu danh bạ cho iPhone

» Xem thêm: Cách đổi đầu số trong danh bạ từ 11 số về 10 số

  • Bước 1: Khi cần sao chép danh bạ hoặc chuyển danh bạ thì bạn chỉ cần truy cập vào trang iCloud.com, chọn mục danh bạ.

Sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

  • Bước 2: Chọn tất cả danh bạ bằng cách nhấn Ctrl + AExport vCard. Trình duyệt sẽ tự động tải file có định dạng .vcf. Đây là file sao lưu danh bạ của bạn.

cách sao lưu danh bạ iPhone sang sim

  • Bước 3: Bạn hãy lưu file này trong mail hoặc vào nơi nào đó để khi gặp sự cố có thể khôi phục lại danh bạ nhanh chóng.

» Xem ngay: Cách đăng ký gói MI2K Viettel nhận ngay 50MB data giá 2k/ ngày

2. Sao lưu danh bạ bằng ứng dụng thứ 3

Contact Backups là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng trong việc sao lưu danh bạ bởi ứng dụng này hoạt động vô cùng tốt. Vì thế, hãy tải ngay Contact Backups ở đường link phía dưới và tiến hành sao lưu ngay nhé.

Tải ứng dụng Contact Backup về máy

  • Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về thành công, mở ứng dụng lên và chọn Create Backup. Bạn nhấn OK để cấp quyền truy cập vào danh bạ cho ứng dụng.

Cách sao lưu danh bạ iPhone bằng Contact Backup

  • Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn 2 tùy chọn là sao lưu Toàn bộ (Backup all)Sao lưu từng mục (Select contact). Bạn hãy chọn theo nhu cầu sao lưu của mình.

2 cách sao lưu danh bạ trên iPhone

  • Bươc 3: Đợi sau khi việc sao lưu hoàn thành, bạn nhấn vào Save Backup để lưu tệp tin .vcf về tệp hoặc gửi qua mail, message, messenger cho bạn bè và cho chính mình.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G Viettel giá rẻ tặng kèm Thoại và SMS

Với 2 cách sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh gọn và đơn giản này thì bạn có thể dễ dàng khôi phục lại danh bạ khi cố sự cố xảy ra mà không phải mất thời gian và công sức xin lại số điện thoại của từng người.

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác