Thực hư đầu số 0269 lừa đảo, liên tục gọi đến làm phiền bạn cần biết

Đầu số 0269 lừa đảo là một trong những thông tin mà bạn cần phải đính chính rõ ràng. Khi nhận diện được cuộc gọi này có tính chất lừa đảo khách hàng sẽ có biện pháp xử lý đúng đắn nhất. Tất nhiên 0269 gọi cho bạn thì bạn vẫn có thể nghe máy, bởi đầu số 0269 là số điện thoại cố định. Mỗi tỉnh sẽ có một đầu số cố định khác nhau để có thể tăng khả năng nhận diện hơn.

Khi phát hiện đầu số 0269 lừa đảo bạn cần phải cân nhắc và không cung cấp bất cứ thông tin cá nhân cho đối tượng. Đồng thời, không làm theo hướng dẫn, không nhấn vào đường link hoặc có thể chặn cuộc gọi để không bị làm phiền nữa.

dau so 0269 lua dao

0269 lừa đảo thật không đọc ngay để biết câu trả lời

Tại sao lại nói đầu số 0269 lừa đảo người dùng?

Khi khách hàng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0269 cần xác định chính xác vì sao lại cho rằng đầu số này lừa đảo. Phần lớn người dùng bị đầu số này liên tục gọi điện làm phiền và hơn hết có những dấu hiệu bất khả thi, không rõ ràng khiến người dùng hoang mang.

Nhiều người cho rằng 0269 lừa đảo bởi xuất hiện những hành vi như nhá máy, gọi giả danh, chuyển tiền, kêu gọi ủng hộ,…. Đặc biệt hơn là những cuộc gọi mời gọi đầu tư chứng khoán, mời chơi đánh bài online thì khách hàng cần tránh ngay.

» Xem thêm: Tình trạng lừa đảo tình cảm qua Facebook, qua mạng bạn cần đề phòng 

Xác định đầu số 0269 ở đâu, là gì và của nhà mạng nào?

Bạn có thể xác định được số điện thoại 0269 ở đâu? Là mạng gì để an tâm hơn trong quá trình sử dụng sim điện thoại của mình. 0269 là mã số điện thoại cố định của tỉnh Gia Lai được quản lý bởi nhà mạng VNPT. Mỗi tỉnh sẽ có 1 mã vùng riêng vì vậy bạn dễ dàng xác định số điện thoại này được gọi từ đâu.

0269 là số cố định nên không biết được ai đang gọi cho bạn. Đây là số mà doanh nghiệp sử dụng nhiều, cũng có thể nhân viên gọi ra cho bạn để tư vấn bán hàng, dịch vụ hoặc chăm sóc khách hàng.

Làm cách nào để biết số điện thoại 0269 có lừa đảo hay không? 

Nếu bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ đầu số 0269 thì có thể xác định có lừa đảo hay không bằng những cách sau đây:

Cách 1: Check số điện thoại trên ứng dụng Truecaller

Truecaller là ứng dụng phát hiện ID cuộc gọi nhanh và chính xác. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để có thể check ngay số điện thoại 0269 gọi đến cho bạn làm gì hoặc của ai. Để có thể check số điện thoại bạn cần phải tải ứng dụng Truecaller về máy ngay lập tức. Tải xong hãy kiểm tra số điện thoại ngay nhé!

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Truecaller trên điện thoại → Nhập số điện thoại cần check lên ô tìm kiếm.
 • Bước 2: Sau khi nhấn tìm kiếm màn hình sẽ hiển thị tên của số điện thoại, đồng thời bạn có thể xem thêm ở mục bình luận để biết được số điện thoại này người dùng phản ánh như thế nào nhé!

dau so 0269 lua dao

Cách 2: Check số điện thoại 0269 trên Google 

Bên cạnh cách trên bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin số điện thoại 0269 trên Google, sẽ có những website chuyên cung cấp thông tin về đầu số này. Và trong đó, Dịch vụ di động với đường dẫn là dichvudidong.vn là website cập nhật thông tin về các số lạ, đầu số lừa đảo nhanh nhất hiện nay.

» Bạn cần tìm hiểu: Thông tin về đầu số 0218 liên tục gọi ra trong thời gian gần đây

Tìm hiểu về thông tin số điện thoại 0269 chi tiết nhất 

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin số điện thoại 0269 để có thể biết rõ hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Bạn có thể cập nhật ngay những thông tin sau:

1. Đầu số điện thoại 0269 có lừa đảo không? 

Đầu số 0269 không phải là số điện thoại lừa đảo. Số điện thoại này là số cố định và bạn có thể dựa vào mục đích của cuộc gọi để biết. Tuy nhiên đối tượng có ý định lừa đảo cũng có thể gọi từ số này để lừa đảo người dùng nên bạn cũng nên lưu ý.

2. Nghe cuộc gọi từ số điện thoại 0269 có tốn tiền không?

Khách hàng gọi điện cho bạn thì khi bắt máy mọi cước phí người gọi sẽ bị tính. Như vậy thuê bao của bạn sẽ không bị trừ cước nên hãy yên tâm nhé! Nhưng người dùng cũng lưu ý:

 • Sẽ mất cước phí nếu bạn thực hiện nhấn các phím, nhập mã hoặc nhấn vào đường link mà đối tượng yêu cầu.
 • Mất phí nếu bạn thực hiện gọi lại cho đối tượng trên.

3. Đầu số 0269 có ý nghĩa gì cho người sử dụng?

Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm về đầu số điện thoại 0269 có ý nghĩa gì khi sử dụng. Đầu số 0269 mang ý nghĩa cho người dùng:

 • Số 0: Tượng trưng cho khởi đầu mới mẻ, suôn sẻ, mang lại một cuộc sống hạnh phúc, công việc phát triển mạnh mẽ.
 • Số 2: Số 2 là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc, mọi việc đều hanh thông.
 • Số 6: Số 6 mang ý nghĩa kết nối, làm ăn phát tài phát lộc.
 • Số 9: Là số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên mang lại nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

» Mọi người cũng quan tâm: Đầu số 0522 là mạng gì mà lại gọi nhiều đến thế?

Cách chặn đầu số 0269 tránh bị làm phiền liên tục 

Nếu đầu số điện thoại 0269 thường xuyên gọi điện thoại làm phiền khách hàng thì nên tìm cách chặn ngay! Cách chặn số điện thoại cũng đơn giản, bạn có thể thao tác:

Cách 1: Chặn cuộc gọi 0269 bằng dịch vụ chặn cuộc gọi 

Bạn cũng có thể soạn tin nhắn để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi 0269 ngay. Các nhà mạng đã triển khai các dịch vụ chặn cuộc gọi bạn có thể tham khảo và đăng ký.

Nhà mạng Cú pháp chặn cuộc gọi 
Nhà mạng MobiFoneSoạn tin nhắn ON CB gửi 9084
Nhà mạng ViettelSoạn tin nhắn CHAN gửi 110
Nhà mạng VinaPhoneSoạn tin nhắn CHAN gửi 9336

Cách 2: Chặn đầu số 0269 qua tính năng điện thoại 

Khách hàng cũng có thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại của mình để chặn đầu số 0269 ngay lập tức. Cách chặn số điện thoại này thực hiện trên điện thoại hệ điều hành iOS hay Android đều được:

 • Bước 1: Truy cập vào danh sách cuộc gọi trên điện thoại.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra nhấn vào số 0269 cần chặn, nhấn vào chữ i nhỏ bên cạnh.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị ra chọn chặn.
dau so 0269 la gi

Ví dụ minh hoạ

Tạm kết

Khách hàng đã nắm được đầu số 0269 của ai chưa? Đầu số này không phải số lừa đảo nên người dùng hãy an tâm nghe máy. Bạn có thể check số điện thoại này ngay lập tức để có thể dùng sim an toàn hơn.

Hỗ trợ và dịch vụ