Thông tin mới nhất về vùng phủ sóng 5G của MobiFone hiện nay

Thông tin về vùng phủ sóng 5G MobiFone đang được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Với những ưu điểm về tốc độ truy cập mạng đỉnh cao, mạng 5G MobiFone hứa hẹn sẽ là mạng không dây thế hệ thứ 5 mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Thế nhưng, thắc mắc về thời gian và địa điểm phủ sóng mạng 5G MobiFone là vấn đề băn khoăn của không ít thuê bao MobiFone hiện nay. Bài viết sau đây, dichvudidong sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên.

Vùng phủ sóng 5G MobiFone

Vùng phủ sóng 5G MobiFone

Mạng 5G MobiFone là gì? 

5G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Nó sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – ở giữa 30 GHz và 300 GHz.

Theo thông tin được tuyên bố, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm cơ sở trên mặt đất đang được khai thác sử dụng cho mạng 2G, 3G và 4G.

Thông tin mới nhất về vùng phủ sóng 5G của MobiFone hiện nay

Hiện tại, vùng phủ sóng 5G MobiFone đang được triển khai thử nghiệm trên 4 thành phố lớn, cụ thể:

  • Hà Nội
  • TP. HồChí Minh
  • Hải Phòng
  • Đà Nẵng

Đây là những thành phố lớn, tập trung nhiều dân cư và có số lượng thuê bao Mobifone lớn cũng như số lượng người sử dụng internet cao. Riêng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh dự kiến sẽ có hơn 20 trạm phát sóng 5G để thử nghiệm.

Thời gian thực hiện thử nghiệm và ổn định các cơ sở vật chất tại những tỉnh thành này là 4/2019 – 4/2020.

Sau khi đã thử nghiệm thành công, mạng 5G MobiFone hoạt động ổn định, vùng phủ sóng MobiFone sẽ được lan rộng trên các tỉnh, thành cả nước.

Mạng 5G MobiFone có gì nổi bật so với mạng 4G MobiFone 

Mạng 5G được đánh giá là một trong những xu hướng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai trên toàn thế giới. Vậy những ưu điểm vượt bậc của mạng 5G so với mạng 4G MobiFone là gi?

  • Về tốc độ mạng: Theo lý thuyết, tốc độ ước tính đạt 10Gbp/s (10 gigabit mỗi giây), gấp 10 lần mạng 4G.
  • Về băng tần sử dụng: Tần số cao của băng tần không dây nằm khoảng 30 GHz – 300 GHz.
  • Về mức độ phủ sóng: Rộng, do sử dụng trạm HAPS treo lơ lửng trên không trung. Do đó, tín hiệu mạng 5G sẽ giảm tình trạng bị cản trở bởi các kiến trúc cao tầng.

Hiện tại, Mobifone vẫn đang chạy song song giữa mạng 5G MobiFone và 4G MobiFone. Chính vì thế, nếu nơi bạn sống không thuộc vùng phủ sóng 5G MobiFone thì vẫn có thể đăng ký 4G MobiFone để truy cập mạng thật thỏa thích nhé.

» Xem thêm: Các gói 4G MobiFone giá rẻ, ưu đãi khủng mới nhất hiện nay

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ về tình hình vùng phủ sóng 5G của MobiFone hiện nay. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú ví với các tiện ích di động của nhà mạng MobiFone.