Vì sao thuê bao VinaPhone tạm ngừng liên lạc? Cách xử lý?

Thuê bao tạm ngừng liên lạc VinaPhone là thông báo không kết nối được cuộc gọi trên sim VinaPhone. Lúc này, số điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được bất cứ cuộc gọi đến nào.  Điều này sẽ khiến cho việc liên lạc của người dùng gặp gián đoạn nặng nề.

Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chi tiết được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Dichvudidong.vn. Cùng theo dõi ngay nhé!

thue bao tam ngung lien lac vinaphone

Cách khắc phục tình trạng thuê bao tạm ngừng liên lạc mạng VinaPhone

Tại sao thuê bao VinaPhone bị tạm ngừng liên lạc

Nguyên nhân của việc bị tạm ngưng liên lạc của thuê bao là do sim của bạn đã bị khóa chiều. Để sim hoạt động lại bình thường, người dùng cần mở chiều cho sim VinaPhone. Tùy vào hình thức thuê bao trả trước hay trả sau mà có cách xử lý riêng. Cụ thể như sau:

1. Đối với thuê bao VinaPhone trả trước

Nguyên nhân: Có nhiều lý do khiến thuê bao trả trước VinaPhone bị tạm ngừng liên lạc như:

Cách khắc phục: Để mở chiều liên lạc, người dùng chỉ cần nạp tiền VinaPhone vào tài khoản. Lúc này, hệ thống sẽ mở chặn chiều cho thuê bao của bạn. Đồng thời, sau khi nạp thẻ, số tiền sẽ được cộng vào tài khoản đúng theo mệnh giá nạp thẻ và tăng thêm ngày sử dụng cho sim.

» Xem thêm: Cách mở khóa 2 chiều sim VinaPhone cực đơn giản

2. Đối với thuê bao VinaPhone trả sau

Nguyên nhân: Các thuê bao trả sau VinaPhone gặp tình trạng bị ngừng liên lạc do bị khóa chiều bởi 2 nguyên nhân chính sau:

  • Thuê bao trả sau đang nợ cước phí
  • Thuê bao vượt mức cước nóng (hạn mức sử dụng sim). Ngưỡng cước nóng sẽ tự động kích hoạt cho Cá nhân là 300.000đ và Doanh nghiệp là 500.000đ.

Cách khắc phục: Cách xử lý tình trạng này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần đến các cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để thanh toán nợ cước hoặc đóng cước nóng theo quy định. Ngay sau đó, thuê bao sẽ được mở khóa chiều và hoạt động liên lạc lại như bình thường.

Bài viết trên đã đi tìm nguyên nhân và hướng xử lý khi thuê bao VinaPhone bị tạm ngừng liên lạc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích. Chúc bạn xử lý thành công và có thời gian sử dụng dịch vụ hài lòng.

Hỗ trợ và dịch vụ