Cách thanh toán hóa đơn bằng cách quét mã QR trên VNPT Pay

Thực hiện thanh toán bằng QR trên VNPT Pay chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi không cần phải thao tác nhập từng thông tin mỗi khi tiến hành thanh toán chi tiêu gia đình (điện, nước, Internet), hóa đơn cước trả sau hay mua sắm,… Nếu chưa biết cách sử dụng thanh toán QR Code thì hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.

 thanh toán hóa đơn trên VNPT Pay bằng cách quét mã QR

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên VNPT Pay bằng cách quét mã QR

Cách thanh toán hóa đơn bằng cách quét mã QR trên VNPT Pay

QR Code là dạng mã ma trận (hay mã vạch 2 chiều)có chứa thông tin. Mã vạch QR Code được in trên hóa đơn, các ấn phẩm (thông báo cước, bản kê chi tiết cước). Khách hàng đã tải ứng dụng VNPT Pay về điện thoại muốn thanh toán hóa đơn bằng cách quét mã QR thì chỉ cần thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào màn hình chính của ứng dụng , bấm chọn ICON QR để thanh toán
  • Bước 2: Thực hiện quét mã QR trên hóa đơn cần thanh toán
  • Bước 3: Ứng dụng truy vấn cước và hiển thị cước cho khách hàng.
  • Bước 4: Bấm thanh toán, và lựa chọn ngân hàng thanh toán.
  • Bước 5: Thực hiện thanh toán, trừ tiền tài khoản, và gửi thông báo thanh toán thành công cho khách hàng

Lưu ý: Chỉ có những khách hàng đã đăng ký tài khoản ví VNPT Pay liên kết tài khoản ngân hàng mới có thể sử dụng tính năng này.

» Xem thêm: Cách nạp thẻ bằng mã QR VinaPhone nhanh nhất

Các câu hỏi thường gặp khi quét mã QR trên VNPT Pay

Thắc mắcGiải đáp
Thanh toán sử dụng QR Code có an toàn không?Thanh toán sử dụng QR Code rất an toàn. Hệ thống sẽ chỉ hiển thị các thông tin cơ bản của khách hàng theo quy định. Hacker sẽ không khai thác được gì trên những thông tin này.
Thanh toán hóa đơn hộ cho người khác thì làm thế nào?Chỉ cần người khác cung cấp cho bạn mã hóa đơn hoặc chụp ảnh mã QR Code được in trên hóa đơn
Tài khoản ngân hàng nào được phép thanh toán QR Code?Ứng dụng của VNPT Pay cho phép khách hàng của tất cả các ngân hàng có thể thực hiện thanh toán qua QR code.

» Xem ngay: Cách đăng ký 3G mạng VinaPhone giá rẻ, nhận ưu đãi data ngay lập tức

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng thanh toán QR Code trên VNPT PAY chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện theo thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!