YUND là số điện thoại ở đâu? Có lừa đảo hay không?

Liên tục nhận cuộc gọi từ các đầu số có tên nhưng không lưu sẵn khiến nhiều khách hàng lo sợ. Liệu đây là số điện thoại gì? Có phải lừa đảo hay không? Trong số đó YUND là số điện thoại của ai vẫn là mối lo ngại của nhiều khách hàng. Mặc dù hệ thống vẫn hiển thị số điện thoại khác nhau nhưng đều hiển YUND. Vậy tại sao số này gọi cho bạn và nghe máy có tốn tiền không?

Đứng trước thắc mắc của người dùng Dichvudidong.vn sẽ giải đáp chính xác nhất trong nội dung bài viết sau. Nếu nhận thấy cuộc gọi làm phiền khá nhiều thì bạn có thể thao tác chặn đi hoặc báo cáo ngay!

Cú pháp đăng ký gói BIG120 4G Vina có 2GB mỗi ngày

Cách sang tên sim Vinaphone online ai cũng làm được

Dau so YUND o dau

YUND là số điện thoại ở đâu? Có lừa đảo hay không?

YUND là số điện thoại gì? Ở đâu? 

Đến thời điểm hiện tại YUND vẫn chưa xác định là số điện thoại của ai và ở đâu. Tuy nhiên đây chính là đầu số di động cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện gọi ra cho khách hàng. Và mã YUDN chính là ký hiệu được cài đặt sẵn với dịch vụ Voice Brandname.

Có nghĩa là khi thực hiện cài đặt, cuộc gọi đến bạn sẽ hiển thị tên YUDN mặc dù trước đó bạn không lưu tên. Đây có thể là đầu số của các cá nhân, doanh nghiệp gọi để tư vấn dịch vụ, chào mời sản phẩm,… mà thôi.

» Xem thêm: Cuộc gọi FlashAI là gì? Của ai?

Đầu số điện thoại từ YUND có phải lừa đảo không? 

Thực chất đầu số YUND không phải là lừa đảo nên người dùng an tâm và sử dụng sim. Tuy nhiên trong một số trường hợp cá nhân, tổ chức lợi dụng dịch vụ Voice Brandname để đánh lừa khách hàng. Vì vậy theo mục đích của cuộc gọi bạn mới xác định được đây là cuộc gọi lừa đảo hay là không.

Nghe máy từ số điện thoại YUND có mất tiền không

Vì đây là cuộc gọi đến nên khi nhận cuộc gọi thuê bao của quý khách hàng sẽ không bị trừ tiền. Nhưng nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn hoặc mua hàng, đăng ký gói cước/ dịch vụ/ chương trình hoặc khoá học thì có thể bị trừ tiền.

Do đó khi nhận cuộc gọi từ YUND khách hàng cần lưu ý và không làm theo hướng dẫn. Nếu đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thì phải cân nhắc vì đây có thể là chiêu trò lừa đảo.

» Nên biết: Cuộc gọi DV VT SAI GON có lừa đảo hay không?

Hướng dẫn chặn đầu số YUND nhanh nhất

Có nhiều cách để bạn thực hiện chặn cuộc gọi từ đầu số YUND tránh bị làm phiền. Khách hàng chỉ cần áp dụng một trong những cách sau đây.

1/ Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng để chặn YUDN 

  • Tổng đài MobiFone: 9090 hoặc 18001090 (Phím 1)
  • Tổng đài VinaPhone: 18001091 (Phím 1)
  • Tổng đài Viettel: 198 hoặc 18008098 (phím 5)

Khi gọi cần cung cấp số điện thoại thường xuyên làm phiền bạn để nhân viên tiến hành kiểm tra. Nếu tần suất cuộc gọi khá cao thì nhà mạng chủ động hoặc hướng dẫn bạn thực hiện chặn.

2/ Báo cáo đầu số điện thoại làm phiền YUND

Bạn có thể báo cáo đầu số YUND qua cục an ninh thông tin. Chỉ cần soạn tin nhắn báo cáo như sau:

  • V [số điện thoại phát tán cuộc gọi rác][nội dung cuộc gọi rác] gửi 156 hoặc 5656.
  • Sau khi thực hiện thành công, hệ thống sẽ ghi nhận và xử lý.

» Tìm hiểu thên: Đầu số điện thoại 1888 có phải lừa đảo không?

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được đầu số điện thoại YUND là của ai chính xác nhất. Cùng lưu lại để biết ngay!

Hỗ trợ và dịch vụ