Sim đăng ký tên người khác có sao không? Đổi thế nào?

Sim đăng ký tên người khác là một trong những trường hợp thường gặp ở thuê bao trả trước. Khi thực hiện tra cứu thông tin thuê bao thì thấy tên của 1 người lạ đã đăng ký chính chủ sim mình. Việc để cho người khác đứng tên sim là một điều rất nguy hiểm ngoài việc bị nhà mạng chặn khóa sim thì bạn có thể bị tranh chấp và mất sim bất  ngờ. Làm gì để có thể là chính chủ sim của mình cùng theo dõi thông tin ngay sau đây nhé!

sim dang ky ten nguoi khac co sao khong?

Sim bị đăng ký tên người khác phải làm sao?

Sim đăng ký tên người khác có sao không?

Khi sim bị người khác đăng ký chính chủ thì thực tế có rất nhiều điều nguy hiểm xảy ra bạn cần phải cực kỳ cẩn thận. Cụ thể là:

1. Bị nhà mạng chặn khóa sim

Theo quy định hiện hành của Bộ TT và TT mọi khách hàng dùng sim di động đều phải đăng ký tên chính chủ. Nếu bạn dùng sim không phải của mình đứng tên sẽ bị liệt vào danh sách sim rác và bị chặn chiều theo quy định bất ngờ. Ảnh hưởng đến liên lạc, công việc của mình cực kỳ.

2. Bị tranh chấp sim

Vì người khác đứng tên sim của bạn nên họ có quyền giành lại sim dù bạn đang là người sở hữu, sử dụng sim đó. Một khi xảy ra tranh chấp thì người đứng tên sim sẽ là người được lấy sim bạn sẽ mất sim dù đang dùng.

3. Bị hủy sim dù đang dùng

Nếu người đứng tên sim kia đến cửa hàng MobiFone, Vina, Viettel yêu cầu hủy sim thì có thể sim sẽ bị hủy ngay lập tức. Vì họ không dùng nhưng đứng tên của họ nên họ có quyền hủy sim. Bạn sẽ bị bất ngờ sim bị hủy mà không biết lý do.

» Bạn đã biết: Cách sửa lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

Tại sao sim bị đăng ký tên người khác mà bạn không biết

Nguyên nhân sim bị đăng ký tên người khác thông thường là do người bán sim (các cộng tác viên, đại lý, sim trên mạng…) đã đăng ký sẵn thông tin sim để bán ra cho người dùng. Sim đăng ký sẵn sẽ có thể giữ được các ưu đãi đăng ký 4G MobiFone, Vina, Viettel…. nhưng đồng nghĩa với việc đó là sim rác.

Cũng có trường hợp sim bị đứng tên người khác là do nhà mạng cập nhật thông tin bị sai, nhầm lẫn trong quá trình liên kết thông tin.

Cách đổi sim không chính chủ thành chính chủ

1. Đối với sim MobiFone bị đăng ký bởi cá nhân 

Nếu sim của bạn là sim cá nhân tên đăng ký chính chủ là của 1 người nhất định bạn có thể thực hiện đăng ký lại sim chính chủ MobiFone theo đúng tên của mình.

  • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile  và mang theo CMND/CCCD.
    • Trường hợp người đứng tên sim là người quen thì cả 2 người cùng đến cửa hàng để thực hiện thủ tục sang tên sim MobiFone
    • Trường hợp bạn không biết người đứng tên sim thì khi đến cửa hàng cần nói rõ là mình không biết để được hỗ trợ.
  • Bước 2: Điền vào phiếu yêu cầu thay đổi thông tin sim. Cung cấp thông tin liên quan đến quá trình sử dụng sim như 5 số thường gọi, đã đăng ký 4G MobiFone tháng gói cước nào, tiền còn trên sim….
  • Bứớc 3: Ký cam kết không tranh chấp sim

*** Bạn nên đến các cửa hàng giao dịch chính của MobiFone (cửa hàng lớn, MobiFone Store…) để được hỗ trợ nhanh thủ tục.

2. Đối với sim MobiFone bị đăng ký với doanh nghiêp, công ty

Có nhiều sim khi mua về đã bị đăng ký tên của doanh nghiệp, công ty. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể liên hệ trực tiếp với công ty đó và xin giấy giới thiệu/ ủy quyền để đổi tên chính chủ.

Nếu không biết công ty đó ở đâu? Là công ty gì? bạn cần phải đến cửa hàng MobiFone để nói rõ thông tin này. Sau đó yêu cầu chuyển đổi tên chính chủ cho bạn khi đi cần mang CMND/ CCCD. Cần phải đến cửa hàng giao dịch MobiFone trực tiếp mới được hỗ trợ.

» Lưu lại: Số đt tổng đài MobiFone liên hệ khi cần hỗ trợ

Có tốn phí đăng ký lại sim đã đăng ký chính chủ không?

Sim đã đăng ký chính chủ mà đăng ký lại cũng được hoàn toàn miễn phí cước thực hiện nên bạn hãy an tâm đến cửa hàng gần nhất thay đổi thông tin nhé. Việc đổi lại chính chủ sim sẽ giúp bạn an tâm dùng sim dài lâu nên đừng chần chừ

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc làm gì khi sim bị người khác đăng ký tên? để sử dụng thoải mái, không bị ràng buộc.

>>> XEM THÊM

Hỗ trợ và dịch vụ