5 lý do sim 4G VinaPhone không vào được mạng phổ biến nhất

Sim 4G VinaPhone không vào được mạng là lỗi thường xuyên xảy ra với thuê bao di động. Khi mạng 4G Vina bị lỗi, thuê bao sẽ không thể truy cập được bất kỳ tiện ích nào dù đã bật dữ liệu di động. Nếu cũng đang gặp tình trạng này thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của dichvudidong.vn nhé!

Cách huỷ dịch vụ trừ tiền VinaPhone triệt để

VinaPhone khuyến mãi ngày nào mới nhất

sim 4g vinaphone khong vao duoc mang

Tại sao đăng ký 4G Vina không dùng mạng được?

Thực chất, có khá nhiều nguyên nhân làm thuê bao không dùng được 4G VinaPhone trên di động. Để hỗ trợ tốt nhất, dichvudidong.vn sẽ liệt kê 5 lý do phổ biến nhất khiến mạng 4G Vina bị lỗi như sau:

  • Thuê bao chưa khởi động lại di động sau khi đăng ký 4G Vina.
  • Hoạt động trong khu vực sóng yếu, không có sóng VinaPhone.
  • Đã sử dụng hết dung lượng gói cước 4G hiện tại.
  • Lỗi do sim, thiết bị di động.
  • Lỗi đến từ chính hệ thống nhà mạng VinaPhone.

» Xem thêm: Sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng do đâu?

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim 4G VinaPhone không vào được mạng

Từng nguyên nhân đã đề cập sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hãy theo dõi ngay để tìm được cách xử lý phù hợp nhất với tình huống của bản thân nhé!

1. Khởi động lại thiết bị di động

Một số dòng điện thoại như iPhone yêu cầu người dùng phải khởi động lại máy sau khi đăng ký 4G. Đây chính là nguyên nhân phổ biến khiến nhiều thuê bao không dùng được mạng. Bởi đối với những khách hàng lần đầu đăng ký 4G của VinaPhone sẽ không nắm rõ điều này. Nếu bạn đã kích hoạt gói 4G thành công trên sim thì hãy nhanh chóng khởi động lại di động ngay để thoát lỗi nhé!

2. Đi đến những khu vực phủ sóng mạnh

Tuy mạng 4G của VinaPhone đã được phủ sóng khắp các tỉnh thành, tuy nhiên vẫn có nhiều khu vực như vùng xa, biển đảo sóng khá yếu hoặc không có sóng. Lúc này, mọi hoạt động như gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 4G đều không thể được.

Ngoài ra, nếu sử dụng 4G trong vòng kín cũng sẽ gây hiện tượng giật, lag, không thể load được bất kỳ ứng dụng nào. Thuê bao có thể kiểm tra sóng tại khu vực mình ở mạnh hay không bằng cách nhìn biểu tượng cột sóng trên di động.

» Giải đáp: Mạng 4G VinaPhone yếu phải làm sao?

3. Kiểm tra dung lượng 4G Vina còn lại

Hiện nay, mỗi gói cước 4G của VinaPhone đều giới hạn dung lượng mỗi ngày hoặc mỗi tháng. Chính vì vậy, nếu một ngày bạn bỗng nhiên bật 4G nhưng không dùng được thì có thể là do hết ưu đãi tốc độ cao. Để kiểm tra, thuê bao thực hiện ngay 1 trong 2 cách:

  • Cách 1: Soạn DATA gửi 888 (Miễn phí)
  • Cách 2: Truy cập app My VNPT để tra cứu Online.

Nếu hệ thống hiển thị kết quả là 0MB thì có nghĩa là bạn đã hết dung lượng gói. Cần mua thêm data VinaPhone hoặc chờ đến khi được cộng ưu đãi mới để tiếp tục lướt web nhé!

4. Kiểm tra lại sim, thiết bị đang sử dụng

Nếu lỗi không vào mạng được đến từ phần cứng như sim hoặc điện thoại thì bạn không thể tự mình khắc phục được. Tuy nhiên, thuê bao có thể tự mình kiểm tra bằng cách tháo thẻ sim và lắp vào thiết bị khác.

  • Nếu điện thoại đó vẫn vào được mạng 4G VinaPhone ⇒ Thiết bị của bạn có vấn đề, cần ra cửa hàng điện thoại nhờ hỗ trợ.
  • Nếu điện thoại đó cũng không vào được mạng 4G VinaPhone ⇒ Sim của bạn đang bị lỗi, lúc này cần mang thẻ sim và CMND/ CCCD chính chủ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất.

» Cập nhật: Giờ làm việc của cửa hàng VinaPhone toàn quốc

5. Chờ đợi hệ thống VinaPhone khắc phục lỗi

Nếu hệ thống mạng VinaPhone bị lỗi thì bất kỳ thao tác nào cũng không thể thực hiện được. Thuê bao có thể lên các hội, nhóm về VinaPhone để xem những thuê bao khác có bị giống bạn không. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại website dichvudidong.vn để được cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đăng ký 4G Vina không dùng được rồi nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác