Đừng tham gia lừa đảo làm nhiệm vụ Lazada mất cả tiền triệu

Bên cạnh lừa đảo Telegram thì lừa đảo làm nhiệm vụ Lazada cũng đang rất phổ biến hiện nay. Dưới nhiều hình thức khác nhau như chốt đơn kiếm hoa hồng, tuyển dụng cộng tác viên, xem clip nhận tiền,  xử lý đơn hàng Lazada….. nhiều người đã bị lừa đến cả trăm triệu đồng. Để có thể cảnh giác, nhận biêt lừa đảo hãy làm rõ thông tin ngay sau đây.

lua dao lam nhiem vu lazada

Chiêu trò lừa đảo làm nhiệm vụ Lazada nên cảnh giác

Chiêu thức lừa đảo làm nhiệm vụ Lazada 

Hiện nay có nhiều chiêu thức lừa đảo làm nhiệm vụ trên Lazada khiến cho nhiều người mắc bẫy và đến khi phát hiện đã muộn. Phổ biến nhất là các hình thức lừa đảo sau:

1. Đăng tin quảng cáo tuyển dụng để kết bạn

Đối tượng lừa đảo sẽ thực hiện đăng ký tin quảng cáo tuyển dụng việc làm, CTV online, xử lý đơn hàng Lazada tại nhà, xem clip nhận tiền…. để người dùng liên lạc với chúng. Sau khi liên lạc qua Messenger, Zalo… thì đối tượng lừa đảo sẽ dẫn dụ bạn qua các ứng dụng Telegram, Viber, Zalo để tiếp tục lừa đảo.

» Bạn đã biết: Các chiêu trò lừa đảo làm nhiệm vụ qua Telegram phổ biến hiện nay

2. Lừa đảo làm nhiệm vụ Telegram, Viber, Zalo 

Khi bạn đã tải các ứng dụng Telegram, Viber về điện thoại và kết bạn với đối tượng lừa đảo sẽ được tích tham gia nhóm. Trong nhóm có rất nhiều thành viên khác nhau bao gồm người bị lừa giống bạn và nick ảo các kẻ xấu.

Mỗi ngày bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhận tiền như thả tim sản phẩm, điểm danh, xem clip…. Đối tượng sẽ cộng tiền hoa hồng cho bạn ngay lập tức khiến bạn cảm thấy tin tưởng. Đến khi số tiền lên đến hàng trăm thì đối tượng sẽ yêu cầu bạn thực hiện các nhiệm vụ lớn, mua gói nhiệm vụ lớn là chốt đơn nhận hoa hồng. Bạn phải chuyển khoản trước tiền đơn hàng sau đó sẽ nhận lại hoa hồng. 1-2 nhiệm vụ đầu chỉ vài trăm đối tượng sẽ trả tiền gốc lẫn hoa hồng cho bạn khiến cho bạn bị “mù quáng” và tin theo. Đến khi nhiệm vụ lên đến hàng triệu, chục triệu, trăm triệu thì bắt đầu đối tượng xấu sẽ thông báo lỗi chuyển khoản, lỗi đơn hàng yêu cầu thực hiện lại. Nếu bạn làm tiếp sẽ mất tiếp đến hàng trăm triệu đồng

Làm sao để biết đang bị lừa đảo Lazada

Chính Lazada cũng đã cảnh báo hiện nay Lazada KHÔNG CÓ bất kỳ tuyển dụng làm việc online nào, không có làm nhiệm vụ kiếm hoa hồng nào triển khai đến người dùng cả. Vì vậy nếu đối tượng mạo danh là nhân viên Lazada,  Lazada Custormer Care… đều là lừa đảo cả. Bạn không nên tham gia kết bạn để bị lừa đảo sau đó.

» Giải đáp: Lừa đảo chuyển tiền qua internet Banking có lấy lại được không?

Cách lấy lại tiền bị lừa đảo trên Lazada như thế nào?

Khi bị lừa đảo làm nhiệm vụ Lazada bạn vẫn có thể lấy lại tiền bằng cách sau đây:

  • Bước 1: Đến trực tiếp cơ quan công an trình báo sự việc
  • Bước 2: Điền đơn tố giác tội phạm
  • Bước 3: Công an sẽ tiến hành điều tra

Sau khi điều tra phá an thì công an sẽ trả lại tiền lừa đảo cho bạn. Tuy nhiên thời gian điều tra rất lâu có thể lên đến vài năm và cũng rất khó.

Như vậy, mọi công việc kiểm duyệt đơn hàng Lazada đều là lừa đảo nên đừng tham gia nhé. Chia sẻ thông tin cho bạn bè cùng biết để tránh bị lừa đảo làm nhiệm vụ trên Lazada nhé!

>>> Xem thêm

Hỗ trợ và dịch vụ