Tìm hiểu: iPhone ZP A mấy sim? Có hỗ trợ eSim không?

Khi kiểm tra xuất xứ của iPhone đang dùng rất nhiều người nhận được thông tin về các mã xuất xứ là ZP/A. Vậy iPhone ZP A là của nước nào? iPhone ZP A mấy sim? Có hỗ trợ eSim không? Sử dụng có tốt không?

Nếu bạn có ý định mua iPhone hoặc sử dụng iPhone ZP A nhưng chưa nắm rõ thông tin về dòng điện thoại này. Vậy thì bạn có thể dành vài phút cùng dichvudidong.vn cập các thông tin hữu ích để việc sử dụng sim, liên lạc trên iPhone ZP A thuận tiện hơn.

iphone zp a may sim

iPhone ZP A có mấy sim? Dùng có tốt không?

iPhone ZP A của nước nào?

iPhone là một trong những dòng điện thoại vô cùng thông dụng trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng tại mỗi khu vực iPhone sẽ có những dòng điện thoại khác nhau và phát triển các tính năng hỗ trợ sim số khác nhau.

Với mã iPhone ZP/A thì đây là dòng iPhone được sản xuất dành cho thị trường Hồng Kông và Macau. Đây vẫn là dòng iPhone Quốc tế nên vẫn được hưởng các chính sách bảo hành chính hãng theo quy định của Apple.

» Tìm hiểu: Kích pin iPhone lên 100 có sao không? Có cháy nổ không?

iPhone ZP/A có mấy sim? Dùng được eSim không?

iPhone ZP A có mấy sim? Có eSim không? Đây là thông tin được rất nhiều người dùng quan tâm. Để đảm bảo việc liên lạc trên điện thoại iPhone được thuận tiện thì đây là điều vô cùng quan trọng.

Mặc dù iPhone ZP/A là iPhone Quốc tế tuy nhiên được sản xuất dành riêng cho khu vực Hồng Kông và Macau nên sẽ có những quy định hỗ trợ sim số khác nhau. Cụ thể, với các dòng iPhone ZP/A mới hiện nay từ iPhone 11 trở lên thì dòng điện thoại này vẫn hỗ trợ 2 sim. Tuy nhiên, 2 sim có thể dùng là 2 sim vật lý, không hỗ trợ eSim.

Như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng iPhone ZP/A tại Việt Nam với sim Việt bình thường và phải sử dụng sim vật lý – không dùng được eSim. Trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều số điện thoại eSim trên cùng 1 máy thì không nên chọn iPhone ZP A.

» Xem thêm: Cách add esim iPhone Lock cực đơn giản tại nhà

Có nên sử dụng iPhone ZP/A tại Việt Nam không?

So với iPhone được triển khai tại thị trường Việt Nam thì iPhone ZP/A sẽ không được hưởng bảo hành tại Việt Nam. Bạn cần phải gửi bảo hàng sang Mỹ hoặc Hồng Kông và Macau kèm theo những giấy tờ hóa đơn xác thực việc mua hàng.

Và một điều bạn cần lưu ý là iPhone ZP A là hàng xách tay về Việt Nam. Chính vì vậy, sẽ không tránh khỏi các trường hợp hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Nếu không am hiểu về iPhone thì bạn rất dễ mua phải những sản phẩm này.

» Bạn đã biết: Cách kiểm tra tốc độ wifi điện thoại thế nào hay chưa?

Những lưu ý khi chọn mua iPhone ZP/A tại Việt Nam 

Hàng xách tay luôn có giá thành rẻ hơn so với hàng dành riêng tại Việt Nam. Nếu bạn muốn trải nghiệm iPhone giá rẻ thì có thể chọn iPhone ZP A nhưng phải cẩn trọng trong việc chọn mua. Dưới đây là số lưu ý:

  • Kiểm tra mã IMEI trên vỏ hộp: Bạn đối chiếu xem phần thông tin thiết bị trong cài đặt xem có trùng khớp với thông tin vỏ hộp hay không.
  • Kiểm tra bên ngoài, giao diện khi kích hoạt máy. Kiểm tra các linh kiện và kiểm tra thời gian bảo hành máy trên trang thông tin của Apple.
  • Hỏi rõ các thông tin về điện thoại, chính sách bảo hành, cam kết của người bán hàng.
  • Kiểm tra cảm ứng màn hình, sạc thử máy và check chai pin cho điện thoại.

Nếu không rành trong việc này thì bạn nên nhờ người thân, bạn bè có sự am hiểu về iPhone hỗ trợ.

» Đừng quên: Các gói data Viettel 4G tháng dùng tiết kiệm nhất cho sim nhé!

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về thắc mắc iPhone ZP A mấy sim, iPhone ZP A có tốt không? Có dùng được ở Việt Nam không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho những ai đang sử dụng và có ý định sở hữu dòng điện thoại này!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác