Tổng hợp cách kiểm tra dịch vụ, gói cước Viettel đang dùng

Để sử dụng các dịch vụ di động Viettel hiệu quả thì thao tác kiểm tra dịch vụ, gói cước Viettel đang dùng là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn nắm rõ trên sim của mình đang có những dịch vụ nào trừ tiền, mức trừ là bao nhiêu?… Từ đó, có thể quản lý sử dụng/ hủy dịch vụ phù hợp hơn.

Có rất nhiều cách để giúp bạn kiểm tra gói cước 4G, gói cước gọi, SMS hoặc các dịch vụ GTGT, tiện ích đang dùng trên thuê bao của bạn. Có thể nhắn tin, tra cứu online hoặc gọi tổng đài. Cụ thể cách thực hiện sẽ được thông tin chi tiết ngay dưới đây. Cùng xem ngay bạn nhé!

kiem tra dich vu viettel dang dung

Cách kiểm tra các dịch vụ, gói cước Viettel đang dùng

Kiểm tra gói cước mặc định trên sim trả trước Viettel

Nếu bạn muốn biết sim trả trước Viettel đang dùng của mình là sim gì: Tomato, Tom690, Trendy,… thì có thể thực hiện thao tác kiểm tra như sau:


GC gửi 195


 • SMS gửi 195 là miễn phí.
 • Hệ thống sẽ gửi chi tiết thông tin gói cước mặc định trên sim của bạn là gói gì? Ví dụ bạn đang dùng gói Trend thì có nghĩa là bạn đang dùng sim ưu đãi dành cho học sinh sinh viên. Bạn sẽ được hưởng những ưu đãi dành riêng cho sim sinh viên của Viettel.

» Đẩy đủ: Các gói cước Viettel trả trước mặc định trên sim

2 Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn

Với những thuê bao đang đăng ký các gói cước của Viettel, bạn có thể thao tác kiểm tra thông qua 1 trong 2 cách sau:

1. Tra cứu gói cước Viettel chỉ có ưu đãi data

Nếu bạn đang sử dụng gói cước Internet chỉ có ưu đãi data truy cập mạng thì có thể thực hiện kiểm tra qua tin nhắn theo cách sau:


Soạn KTMI gửi 191


 • SMS gửi 191 là hoàn toàn miễn phí.
 • Tổng đài 191 sẽ gửi SMS phản hồi thông tin chi tiết về gói 3G/4G/5G mà thuê bao bạn đang dùng.

2. Tra cứu gói cước Viettel sở hữu combo hấp dẫn

Để kiểm tra các gói khuyến mãi, gói combo Viettel ưu đãi bạn có thể thực hiện thao tác nhắn tin như sau:


Soạn KTTK gửi 191


Tổng đài 191 sẽ gửi SMS thông báo cho bạn chi tiết về tên gói cước đang dùng và những ưu đãi còn lại trên sim của bạn cũng như ngày hết hạn gói cước. Đây cũng chính là thao tác kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại được sử dụng nhiều hiện nay.

» Lưu ngay: Cách mua thêm dung lượng 4G Viettel khi đã hết ưu đãi

Hướng dẫn kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng

Nếu muốn kiểm tra các dịch vụ tiện ích, dịch vụ GTGT Viettel trừ tiền theo chu kỳ ngày, tuần, tháng thì bạn có thể thực hiện tra cứu bằng cách thực hiện theo cú pháp:


Soạn TC gửi 1228


 • Cước tin nhắn gửi 1228 là hoàn toàn miễn phí.
 • Tổng đài 1228 sẽ gửi chi tiết thông tin về các dịch vụ tiện ích và giá trị GTGT trên sim của bạn như MCA, nhạc chờ,…. Thông qua tra cứu này bạn có thể biết được dịch vụ nào cần thiết và dịch vụ nào nên hủy để tránh việc phát sinh cước ngoài mong muốn.

Tra cứu tất cả các gói cước, dịch vụ trên My Viettel

Nếu bạn không muốn thực hiện tra cứu các gói cước, dịch vụ theo từng thao tác nhắn tin thì có thể kiểm tra trực tiếp trên Ứng dụng My Viettel . Cách thức kiểm tra rất đơn giản đó là:

 • Bước 1: Bật kết nối Internet và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, hãy nhấn vào nút Dấu ba gạch ở bên trái phía trên màn hình.
 • Bước 3: Sau đó nhấn chọn Tên chủ thuê bao ⇒ Tại mục Thông tin tài khoản bạn sẽ thấy thông tin tài khoản bao gồm tài khoản chính, các gói đăng ký 4G di động Viettel, dịch vụ GTGT, tên gói cước mặc định trên sim.
kiem tra dich vu viettel tru tien

Tra cứu nhanh tất cả các dịch vụ trên My Viettel

» Xem ngay: Cách huỷ gói cước, dịch vụ qua My Viettel ngay tại nhà

Gọi tổng đài Viettel nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra

Ngoài việc tra cứu trên ứng dụng My Viettel thì bạn cũng có thể gọi Tổng đài CSKH Viettel để được hỗ trợ. Tổng đài hoạt động 24/24 với mục đích giải đáp thắc mắc và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Khi muốn kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng cho thuê bao của mình, bạn hoàn toàn có thể gọi tổng đài Viettel để nhân viên kiểm tra giúp theo đầu số sau:


198 hoặc 18008098


 • Cước phí: Miễn phí
 • Khi gọi tổng đài bạn cần chuẩn bị các thông tin các số hay liên lạc, thông tin đăng ký chính chủ,… nếu gọi số khác để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

» Cực HOT: Cú pháp đk 3G Viettel 1 tháng data hấp dẫn nhất

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến quý khách hàng về cách kiểm tra dịch vụ, gói cước Viettel hiện tại. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn luôn nắm rõ và quản lý dịch vụ cũng như cước phí trên sim của mình!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác