Dịch vụ Smart Motor Viettel là gì? Cách sử dụng thế nào?

Gần đây người dùng có nghe nhắc đến dịch vụ Smartmotor Viettel có chức năng chống trộm trên xe máy vô cùng hiệu quả nên muốn tìm hiểu để đăng ký sử dụng. Tuy nhiên thông tin về tiện ích này vẫn còn khá hạn chế, bài viết bên dưới Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến dịch vụ này để thuê bao chủ động đăng ký trải nghiệm.

Smart Motor Viettel là gì?

Smart Motor của Viettel là gì? Đăng ký thế nào?

Dịch vụ Smart Motor của Viettel là gì?

Dịch vụ Chống trộm và giám sát xe máy SmartMotor là dịch vụ giúp khách hàng theo dõi, định vị xe máy, giám sát hành trình xe di chuyển, cảnh báo chống trộm, tìm kiếm xe trong bãi giữ xe… thông qua những thao tác đơn giản nhất trên điện thoại/ smartphone/ máy tính.

Dịch vụ Smart Motor bao gồm: Thiết bị chống trộm và giám sát lắp trên xe máy; SIM mạng Viettel lắp trong thiết bị; Phần mềm giám sát, sử dụng thông qua website hoặc ứng dụng trên điện thoại (Smart Motor).

» Xem thêm: Dịch vụ Chống làm phiền của Viettel là gì?

Tiện ích của dịch vụ Smart Motor 

Đăng ký thành công dịch vụ Chống trộm của Viettel bạn sẽ được hưởng những tính năng sau:

 • Tính năng cảnh báo chống trộm: Khi xe của bạn bị rung lắc hoặc bị tác động vào ổ khóa hoặc bị dắt đi quá phạm vi cho phép khi đó thiết bị sẽ hú còi và gọi điện/nhắn tin cảnh báo cho bạn biết xe của mình đang bị tác động. Đồng thời xe cũng không thể nổ máy được.
 • Tính năng giám sát hành trình:
  • Cho biết vị trí hiện tại của xe: xe đang ở đâu, đang dừng, đỗ hay đang di chuyển với vận tốc bao nhiêu.
  • Cho biết hành trình di chuyển của xe: có thể xem được các thông tin trạng thái dừng hay đỗ hay di chuyển trên tuyến đường nào với vận tốc bao nhiêu. Dữ liệu hành trình được lưu trữ tối đa 6 tháng (thông tin cũ 3 tháng).
 • Tắt máy từ xa: Trong trường hợp xe của bạn bị cướp dịch vụ Smart Motor cung cấp tính năng Tắt máy từ xa, khi kích hoạt tính năng thì động cơ xe sẽ bị tắt và không nổ máy lại được. Đồng thời xe được thiết lập chế độ bảo vệ.
 • Tìm xe trong bãi: Bạn chỉ cần gọi điện đến số thuê bao của SIM lắp đặt trong thiết bị là xe sẽ hú còi và bạn sẽ biết vị trí chiếc xe ở đâu.
 • Cảnh báo vượt quá tốc độ: Khi xe đi quá tốc độ cho phép, thiết bị sẽ hú còi cảnh báo chủ xe đồng thời thông báo về điện thoại chủ xe biết xe đang đi với tốc độ nguy hiểm.

» Xem thêm: Dịch vụ Call Info của Viettel là gì?

Cách đăng ký dịch vụ Smart Motor mạng Viettel

Vì là thiết bị chuyên dụng lắp trên xe máy nên để mua người dùng cần đến trực tiếp cửa hàng/điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục mua.

 • Giấy tờ cần thiết: Mang theo CMND/CCCD và xe để làm thủ tục và lắp đặt,
 • Cước phí: Giá tùy từng loại ạ, ví dụ loại W1 giá 880.000đ/thiết bị, W2 có điều khiển là 1.280.000đ/thiết bị, loại W3 có giá 980.000đ/thiết bị.
 • Chu kỳ sử dụng: Có thể lựa chọn gói cước 6, 12, 24 tháng tùy theo nhu cầu.

» Tìm hiểu thêm: Cách nhận đến 120GB khi đăng ký data 4G Viettel theo tháng giá rẻ

Trên đây là thông tin chi tiết về tiện ích Smart Motor của Viettel bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian sử dụng vui vẻ nhất!

Hỗ trợ và dịch vụ