Cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone cực dễ

Mạng 5G ra đời đã và đang tạo nên cơn sốt đối với người dùng bởi tốc độ truy cập Internet cực đỉnh. Theo đó, nhiều nhà mạng đã nhanh chóng triển khai thử nghiệm sóng 5G và MobiFone là 1 trong những nhà mạng tiên phong. Với sức hút mạnh mẽ của thế hệ mạng không dây thứ 5 này, nhiều khách hàng đang băn khoăn về cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone như thế nào? Tỉnh, thành phố nào ở nước ta hiện nay được trải nghiệm sóng 5G MobiFone? Cùng Dichvudidong.vn đi tìm câu trả lời ngay nhé!

cach kiem tra vung phu song 5g mobifone

Làm thế nào để tra cứu vùng phủ sóng 5G của MobiFone?

Cách kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone dễ nhất

Hiện nay, tốc độ 5G MobiFone chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên không phải tất cả các tỉnh thành trong nước ta đều được phủ sóng mà chỉ có ở 1 số tỉnh, thành phố mà thôi. Để biết khu vực bạn đang sống có sóng 5G MobiFone hay không hãy thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

1. Gọi điện tổng đài MobiFone để kiểm tra vùng phủ sóng 5G

Tổng đài MobiFone ngoài việc hỗ trợ đăng ký 3G MobiFone/ 4G MobiFone, giải đáp các vấn đề liên quan đến sim… thì còn hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra vùng phủ sóng 5G MobiFone. Do đó, bạn chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài MobiFone và cung cấp rõ địa chỉ tỉnh thành mình đang sống, sau đó nhân viên sẽ kiểm tra và phản hồi cho bạn kết quả nhé!

Tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra sóng 5G của nhà mạng MobiFone:

  • 9090: Chỉ hỗ trợ cho thuê bao nội mạng MobiFone. Cước phí là 200đ/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí cho thuê bao trả sau.
  • 1800 1090: Hỗ trợ cho cả thuê bao nội mạng và ngoại mạng. Cước phí: Miễn phí

» Xem thêm: Điều kiện sử dụng mạng 5G của MobiFone

2. Truy cập website hỗ trợ kiểm tra vùng phủ sóng 

Thay vì gọi điện đến tổng đài MobiFone, bạn có thể sử dụng điện thoại có đăng ký 4G MobiFone hoặc mạng 3G để truy cập website tra cứu online. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần bật mạng và truy cập vào địa chỉ trang web nperf.com ⇒ Sau đó chọn vào Vùng phủ sóng (Netwwork coverage) để kiểm tra vùng phủ sóng 5G của MobiFone.
  • Bước 2: Lúc này website hiển thị bản đồ toàn thế giới ⇒ Bạn hãy nhấn chọn khu vực Việt Nam và chọn mạng MobiFone.
  • Bước 3: Trên bản đồ Việt Nam sẽ hiển thị các màu sắc khác nhau thể hiện cho các tốc độ: 2G, 3G, 4G và 5G ⇒ Bạn phóng to bản đồ đến tỉnh thành mình đang sống và xem thử có xuất hiện màu tím hay không. (Màu tím thể hiện cho vùng phủ sóng 5G MobiFone).

***Lưu ý: Ngoài cách phóng to vào tỉnh thành bạn có thể kéo xuống phía cuối trang ứng dụng nPerf để xem các tỉnh thành trên Việt Nam đang được phủ sóng 3 mạng 3G/4G/ 5G gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Biên Hòa, Huế, Nha Trang, Cần Thơ, Rạch Giá, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Ðà Lạt, Thành Phố Nam Định, Vinh, La Gi (Bình Thuận).

» Bỏ túi: Cách đăng ký các gói cước 5G MobiFone ưu đãi lên đến 120GB/ ngày

Với những thông tin chi tiết trên, Dichvudidong.vn hi vọng rằng bạn đã biết được thao tác kiểm tra khu vực phủ sóng 5G MobiFone. Hãy lựa chọn ngay 1 cách phù hợp để thực hiện tra cứu vùng phủ sóng 5G khi cần thiết nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!