Hướng dẫn kích hoạt sim Local sau ngày 10/10 chính xác 100%

Sau ngày 10/10/2023 nhà mạng đã có quy định mới về kích hoạt sim Local online, offline và đến năm 2024 đã có quy định mới. Bạn có thể kích hoạt thành công sim của mình qua ứng dụng nhà mạng là MyLocal.vn. Chỉ vài phút bạn sẽ có thể kích hoạt thành công và dùng sim ngay nên đừng chần chừ thao tác.

cach kich hoat sim local

Làm sao để kích hoạt sim Local

Thủ tục cần chuẩn bị để kích hoạt sim mạng local

Muốn có thể kích hoạt sim Local thành công bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục mà nhà mạng quy định bao gồm:

 • Chuẩn bị sẵn CCCD/CMND cung cấp cho nhà mạng
 • Chuẩn bị thẻ sim, số điện thoại, số seri sim
 • Giấy bút để ký và chụp lại
 • Điện thoại có camera chụp hình

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Local thành công 100% ngay tại nhà

Mua sim Local thành công bạn sẽ được tận hưởng các ưu đãi siêu hấp dẫn từ sim mà chưa từng nhà mạng nào có. Tuy nhiên muốn dùng phải kích hoạt sim thành công để nhận sóng và bắt đầu trải nghiệm.

Để có thể kích hoạt sim Local thành công bạn có thể chọn 1 trong 3 cách đó là kích hoạt qua Zalo, qua Facebook. Cụ thể như sau:

1. Kích hoạt sim Local bằng mã QR trên ứng dụng

Trước đây mạng Local có quy định từ 10/10/2023 sẽ tạm ngừng kích hoạt sim online trên app nhưng từ năm 2024 kênh kích hoạt sim băng ứng dụng Local mới Local.vn đã được mở lại. Vì vậy hãy nhanh tay truy cập app và kích hoạt sim của bạn nhanh chóng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc Apple Store tìm kiếm app myLocal.vn phiên bản mới nhất 2.6.6 và tải về điện thoại.
cach kich hoat sim local

Chọn ứng dụng MyLocal.vn

 • Bước 2: Thực hiện quét mã QR trên sim
cach kich hoat sim local

Thực hiện quét mã QR

 • Bước 3: Thưc hiện quét giấy tờ
 • Bước 4: Chụp ảnh chân dung khuôn mặt của bạn
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và ký xác nhận. Sau đó bấm đăng ký kích hoạt sim
 • Bước 6: Nếu bạn đã từng đăng ký 1 hoặc 2 số của Local sẽ được yêu cầu nhập OTP trên điện thoại đăng ký trước đó
 • Bước 7: Nhập email để nhận kết quả xét duyệt kích hoạt sim
 • Bước 8: Local tiến hành xét duyệt hồ sơ và thực hiện kích hoạt sim hòa mạng cho bạn sử dụng nếu hồ sơ hợp lệ

2. Kích hoạt sim Local qua Zalo, Facebook

Trước đây nhà mạng có hỗ trợ cập nhật thông tin kích hoạt sim qua Zalo của Local là https://zalo.me/1137261962097606994 hoặc Fanpage Facebook Mạng di động Local. Khách hàng chỉ cần nhắn tin và cung cấp thông tin cá nhân, Mã QR, ảnh chụp CMND/CCCD, chân dung sẽ được hỗ trợ kích hoạt. Tuy nhiên từ năm 2024 thì nhà mạng KHÔNG CÒN hỗ trợ kích hoạt qua Zalo hay Facebook nữa. Nếu bạn nhắn tin cũng sẽ được hướng dẫn tự kích hoạt trên ứng dụng Local:

Trong trường hợp bạn mua sim online qua các kênh đại lý, cộng tác viên có thể sẽ được người đó hướng dẫn kích hoạt sim online qua Zalo của họ. Bạn có thể xem thông tin liên hệ trên thẻ sim mình mua và liên hệ để được kích hoạt nhé!

» Hướng dẫn: Cách đăng ký mạng sim Local siêu đơn giản

Thời gian kích hoạt sim Local là bao lâu?

Theo thông tin từ nhà mạng Local thì thời gian kích hoạt sim thành công là trong vòng 24h sau khi thực hiện các thao tác kích hoạt trên ứng dụng. Bạn có thể yên tâm chờ đợi nhà mạng kích hoạt sim của mình. Nếu quá 24h chưa có thông tin thông báo kích hoạt thành công hãy liên hệ tổng đài của Local để dc kiểm tra thông tin và hỗ trợ bạn

Sau khi kích hoạt sim sẽ được mở sóng sử dụng và hạn dùng sim sẽ được tính từ ngày kích hoạt sim đó. Vì vậy hãy nhanh tay kích hoạt ngay hôm nay

Nguyên nhân kích hoạt sim Local không thành công nên biết

Một số khách hàng đã thực hiện kích hoạt sim Local của mình nhưng không thành công. Nguyên nhân có thể là do:

 • Giấy tờ không hợp lệ: Có thể giấy tờ bạn cung cấp không hợp lệ nên không được hỗ trợ kích hoạt sim. Hãy đảm bảo CMND/CCCD của bạn còn thời hạn để được kích hoạt sim đứng tên mình.
 • Ảnh chụp không đúng yêu cầu: Khi bạn chụp ảnh theo yêu cầu nhà mạng nếu ảnh không rõ nét, mờ, bị mất góc, tối hoặc đã qua chỉnh sửa app… sẽ không thể được chấp nhận. Hãy kiểm tra ảnh chụp của bạn và thực hiện lại ngay.
 • Lỗi ứng dụng: Có thể lỗi do ứng dụng MyLocal.vn nên bạn không thể thực hiện kích hoạt sim thành công. Hãy thử gỡ ứng dụng và cài lại thực hiện lại trên thiết bị của bạn nhé!

» Xem thêm: eSim Local là gì? Cách kích hoạt eSim Local đơn giản nhất

Cách kiểm tra sim Local đã kích hoạt thành công chưa?

Muốn biết sim Local đã kích hoạt thành công hay chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách:

 • Lắp sim vào thao tác bấm *101#: Khi lắp sim vào máy và có sóng thao tác bấm *101# Gọi thấy thông tin tài khoản của mình thì sim đã được kích hoạt bạn có thể an tâm sử dụng dài lâu.
 • Xem trong email : Khi kích hoạt sim bạn sẽ nhập eMail cung cấp cho nhà mạng. Local cũng sẽ thông báo sim kích hoạt thành công chưa trong email này. Hãy truy cập mail của bạn ngay và xem
 • Liên hệ tổng đài Local kiểm tra: Bạn cũng có thể gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của Local để được hỗ trợ kiểm tra quá trình kích hoạt sim của mình đã được tiếp nhận chưa và khi nào sẽ thành công.

Tạm kết

Cách kích hoạt sim Local MobiFone cực dễ nên hãy thực hiện ngay để có thể dùng sim thoải mái với chi phí thấp ưu đãi khủng nhé. Chúc các bạn kích hoạt sim thành công!

Tổng hợp các gói cước 4G Mobi giá rẻ

Lịch khuyến mãi nạp thẻ MobiFone mới nhất

Hỗ trợ và dịch vụ