GIẢI ĐÁP: 4G+ là gì? Mạng 4G+ và 4G cái nào mạnh hơn?

Trong quá trình sửu dụng dữ liệu di động để truy cập mạng thì một trong những hiển thị mà rất nhiều người gặp phải đó là 4G+. Vậy 4G+ là gì? Vì sao lại hiển thị 4G+ mà không phải là 4G.

Sự thay đổi trong quá trình kết nối mạng khiến rất nhiều người lo lắng về tốc độ truy cập. Bên cạnh đó, nhiều người còn e ngại việc thay đổi hiển thị này sẽ làm tăng cước phí khí sử dụng. Vậy điều này có đúng không? Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu về 4G+ qua bài viết sau nhé!

Tốc độ 3Mbps có nhanh không? Ổn định không?

Sim VNSKY là mạng gì? Có đáng sử dụng không?

4g+ la gi

4G+ là gì? Tại sao lại hiển thị 4G+

4G+ là gì? Tại sao hiển thị mạng 4G+?

Biểu tượng 4+ xuất hiện khá phổ biến hiện nay, hầu như các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đều có biểu tượng truy cập mạng này. Vậy:

  • 4G+ Viettel là gì?
  • 4G+ VinaPhone là gì?
  • 4G+ MobiFone là gì?

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết câu trả lời về 4G+:

  • 4G+ là biểu tượng hiện thị khi bạn mở dữ liệu di động trên điện thoại. Đây chính là biểu tượng cho sự cải tiến công nghệ 4G ( LTE Advanced ). Có thể hiểu 4+ là phiên bản nâng cấp của 4G.
  • Theo 1 vài thông tin khác thì 4G+ là tốc độ tiệm cận mạng 5G. 4G+ sử dụng công nghệ ghép 2 tần số (1800+2100), vì vậy đường truyền dữ liệu sẽ được nâng cấp, nhanh hơn thông thường.
  • Khi điện thoại hiển thị 4G+ thì có nghĩa là bạn nhận được đường truyền tốc độ nhanh hơn 4G thông thường.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra chất lượng phủ sóng 4G Viettel cực dễ

1. Mạng 4G và 4G+ khác nhau như thế nào? Cái nào nhanh hơn?

Mạng 4G và 4G+ có sự khác nhau về công nghệ. 4G sẽ là công nghệ LTE và 4G+ là sử dụng công nghệ ghép 2 tần số (1800+2100). Chính sự khác nhau về công nghệ này đã tạo nên sự khác nhau và cách biệt lớn trong việc truyền tải thông tin.

Cụ thể đó là: 4G+ có khả năng truyền cao, có thể dẫn tới tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 25% so với 4G. Vì vậy, khi bạn mở dữ liệu 4G nhưng hệ thống hiển thị 4G+ thì điều này vô cùng tốt cho việc kết nối và truyền tài thông tin của bạn.

2. 4G+ Có tính thêm phí sử dụng dịch vụ không?

Nếu bạn thấy biểu tượng 4G+ trên điện thoại của mình mỗi khi truy cập mạng thì đừng quá lo lắng. Bởi các nhà mạng hiện đã triển khai tốc độ nâng cao này trên rất nhiều tỉnh thành và cho nhiều thuê bao chứ không phải chỉ riêng thuê bao của bạn. Đây cũng chính là dịch vụ truy cập Internet mang tính phổ thông hiện nay.

Và bạn có thể an tâm rằng hiển thị 4G+ tức là dịch vụ mạng đã được nâng cao. Tất cả các nhà mạng như Viettel, MobiFone, VinaPhone đều không tính thêm bất kỳ chi phí nào trên sim của bạn khi truy cập tốc độ cao này. Hệ thống vẫn tiến hành trừ cước với gói data đã đăng ký hoặc là tính theo phí mặc định theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

» Giải đáp: Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, mạnh?

Làm sao để được sử dụng mạng 4G+?

Để được sử dụng mạng 4G+ thì rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng mạng Internet trên sim hỗ trợ mạng 4G. Khi sử dụng tại các vùng phủ sóng 4G nâng cao hệ thống sẽ tự động chuyển sang 4G+, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào cả.

Để tiết kiệm chi phí khi truy cập, bạn nên chọn đăng ký các gói cước 4G tốc độ cao với giá chỉ từ 70K/tháng. Cách này giúp bạn thoải mái truy cập mà không phải lo tài khoản phát sinh cao. Thông tin các gói data tham khảo như sau:

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về mạng 4G+ là gì và những thông tin liên quan đến mạng 4G+. Hy vọng giải đáp này sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn mỗi khi sử dụng dữ liệu di động để truy cập mạng!

Hỗ trợ và dịch vụ