Thực hư Viettel Money lừa đảo – Nắm thông tin an tâm sử dụng

Một trong những điều khiến rất nhiều người dùng mạng Viettel hiện nay lo lắng đó là các thông tin về ví điện tử Viettel Money lừa đảo. Vậy các thông tin này có chính xác không? Viettel Money lừa đảo những vấn đề gì? Cách nhận biết và xử lý ra sao?

Lừa đảo qua di động hiện nay vô cùng phổ biến. Chính vì vậy việc tìm hiểu và nắm rõ các phương thức, thủ đoạn lừa đảo sẽ khiến bạn luôn an tâm hơn khi sử dụng di động. Nếu bạn đang sử dụng Viettel Money và lo lắng về thông tin này thì hãy dành vài phút cùng dichvudidong.vn tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Các gói cước 3G của Viettel giá rẻ tiết kiệm nhất

Cách vay tiền qua Viettel Money lãi suất thấp

viettel money lua dao co dung khong

Thực hư: Viettel Money lừa đảo?

Viettel Money là ứng dụng ví điện tử – tiền di động của Viettel. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến ngân hàng hay các dịch vụ chuyển tiền truyền thống.  Bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua hàng online trên ứng dụng chỉ với vài click đơn giản.

Bên cạnh tính tiện lợi thì ví điện tử Viettel Money còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi vì luôn có những chương trình khuyến mãi, chiết khấu…. khi sử dụng.

Giải đáp: Viettel Money lừa đảo đúng không?

Viettel Money là ứng dụng được phát triển bởi nhà mạng Viettel liên kết cùng nhiều ngân hàng tại Việt Nam để tạo nên các tiện ích về giao dịch tài chính. Đây là ứng dụng được phát triển bởi một tập đoàn quân đội Việt Nam và chịu sự quản lý của nhà nước. Chính vì vậy thông tin Viettel Money lừa đảo là HOÀN TOÀN SAI. Viettel Money là ứng dụng hợp pháp và uy tín mà mọi người có thể tin dùng.

thong tin goi v90b viettel

Thông tin Viettel Money lừa đảo đến từ đâu?

Viettel Money là ứng dụng hợp pháp và uy tín vậy thì tại sao lại có những thông tin Viettel Money lừa đảo? Thông tin Viettel Money lừa đảo là do:

1. Do các đối tượng lừa đảo lợi dụng kênh Viettel Money 

Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến các tin đồn về Viettel Money lừa đảo. Cụ thể, các đối tượng đã thực hiện các cuộc gọi lừa đảo, hành vi lừa đảo như “Kiếm tiền dễ dàng 50 – 100K từ Viettel Money”. Điều này đã khiến rất nhiều người tò mà và làm theo. Các đối tượng xấu này thường dùng Viettel Money là kênh giao dịch như chỉ cần chuyển từ 20k – 50k vào tài khoản Viettel Money sau đó sẽ nhận được hướng dẫn cách nhận tiền miễn phí.

Hoặc các giao dịch giả danh nhà mạng yêu cầu xác minh tài khoản Viettel Money, cung cấp các thông tin để chiếm đoạt. Sau khi bị lừa bằng các chiêu thức này thì người dùng vô hình chung cho rằn Viettel Money lừa đảo.

» Tìm hiểu: Viettel Money thuộc ngân hàng nào? Có phải MB không?

2. Do các đối thủ cạnh tranh xấu

Việc cạnh tranh trong thị trường tài chính hiện nay rất khốc liệt. Chính vì vậy thông tin Viettel Money lừa đảo có thể 1 chiêu trò bẩn của các đối thủ nhằm hạ bệ Viettel trên thị trường. Mặc dù là kênh ví điện tử mới ra nhưng Viettel là nhà mạng di động có rất nhiều người dùng vì vậy để đồng bộ hóa thì nhiều người đã lựa chọn kênh Viettel Money. Chính vì vậy số lượng người dùng Viettel Money hiện nay rất nhiều. Điều này khiến rất nhiều kênh đối thủ khác lo lắng.

Phòng tránh lừa đảo thông qua Viettel Money

Sau khi nắm được nguyên nhân về tin đồn Viettel Money lừa đảo thì bạn cần cẩn trọng để tránh bị lừa. Cụ thể khi sử dụng kênh ví điện tử này:

  • Khi có bất kỳ thông tin khuyến mãi, lời mời nhận tiền nào thì bạn cần phải xem xét nguồn gốc. Nên gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel Money miễn phí để kiểm tra.
  • Không tham gia bất kỳ chương trình nhận quà, nhận tiền hoặc chuyển tiền cho các tài khoản không rõ ràng, không quen biết trên Viettel Money.
  • Không cung cấp thông tin tài khoản, OTP cho bất kỳ người nào, kể cả là nhân viên Viettel.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Viettel để dùng nhiều dịch vụ hữu ích từ Viettel Money nhé!

Thông tin chi tiết từ bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Viettel Money lừa đảo có đúng không và những cách phòng tránh lừa đảo hiện nay. Hy vọng sau tin tức này bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tiền di động của Viettel.

Hỗ trợ và dịch vụ