Thanh toán Viettel Money bị lỗi phải làm sao?

Viettel Money là cổng thanh toán được rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng trong quá trình mua sắm online. Tuy nhiên, trong quá trình thao tác đôi lúc cũng sẽ gặp lỗi thanh toán Viettel Money. Vậy trong các trường hợp này cần phải xử lý như thế nào? Trường hợp giao dịch bị treo thì có được hoàn lại tiền không?

Tùy vào từng trường hợp và giao dịch khách hàng thực hiện mà các lỗi cũng sẽ khác nhau. Để có thể khắc phục nhanh chóng chính xác bạn có thể cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu thông tin về nguyên nhân lỗi và cách khắc phục lỗi khi sử dụng Viettel Money.

loi viettel money

Thanh toán Viettel Money bị lỗi

Cách xử lý lỗi Viettel Money nhanh và chính xác

1/ Lỗi trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán online 

1.1/ Kết nối Internet không ổn định

Cần kiểm tra lại kết nối Internet trên điện thoại hoặc thiết bị đang giao dịch. Hãy đảm bảo rằng hệ thống được kết nối mạng ổn định, nên chọn đăng ký dịch vụ 4G của Viettel để quá trình truy cập luôn ở tốc độ cao nhất.

» Gợi ý: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ nhất hiện nay

1.2/ Không tìm thấy số thuê bao khi thực hiện liên kết Viettel Money

Số điện thoại bạn sử dụng cho các tài khoản mua hàng và số điện thoại đăng ký Viettel Money phải trùng khớp. Bạn nên kiểm tra lại thông tin số điện thoại đăng ký của mình. Nếu nhập sai hãy nhập lại.

Trong trường hợp bạn nhập đúng số điện thoại nhưng vẫn báo lỗi thì hãy truy cập lại Viettel Money và tiến hành đăng nhập lại tài khoản.

1.3/ OTP thanh toán hết hiệu lực

Mã OTP xác nhận thanh toán có quy định thời gian hiệu lực. Bạn nên nhập đúng mã nhận được và trong đúng thời gian quy định để tránh trường hợp lỗi. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều có tính năng tự nhận mã OTP. Bạn nên sử dụng tính năng này để đảm bảo nhập mã nhanh và chính xác.

1.4/ Sai mật khẩu đăng nhập Viettel Money

Bạn cũng sẽ bị báo lỗi nếu nhập sai mật  khẩu. Bạn cần kiểm tra lại và hãy nhập từ từ để chính xác mật khẩu của mình.

» Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Viettel Money siêu nhanh

2/ Lỗi Viettel Money trong quá trình chuyển khoản

Trường hợp bạn gặp lỗi khi chuyển khoản trên Viettel Money thì các nguyên nhân có thể là:

2.1/ Sai số tài khoản

Lỗi sai số tài khoản khá phổ biến, bạn nên kiểm tra lại thông tin về dãy số tài khoản, thông tin người nhận. Khi chắc chắn mọi thứ đã chính xác thì bạn có thể thực hiện xác nhận để hoàn tất giao dịch.

2.2/ Lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống ngân hàng có thể dẫn đến việc chuyển tiền không thành công đến tài khoản mong muốn. Trong trường hợp này bạn cần phải đợi sự khắc phục từ hệ thống. Nếu bạn đã chuyển tiền và đang bị treo thì cần liên hệ ngay với ngân hàng để được kiểm tra giao dịch và tiến hành các thủ tục hoàn tiền.

» Giải đáp: Cách lấy lại mật khẩu Viettel Money nhanh trong 3s

Trên đây là những lỗi thanh toán Viettel Money thường gặp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình trải nghiệm di động Viettel và tiện ích tiền di động!

Hỗ trợ và dịch vụ