Tài khoản P16 của Vietnamobile là gì? Chức năng của TK P16

Nhiều người dùng kiểm tra tài khoản điện thoại của mình thấy tài khoản P16 Vietnamobile nhưng không biết nó là gì? Tại sao lại có TK P16 này? Cách sử dụng và hạn dùng được quy định ra sao? Xem câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của dichvudidong.vn nhé!

Hiện Vietnamobile triển khai nhiều loại tài khoản di động khác nhau. Mỗi tài khoản sẽ có những quy định riêng về công dụng, hạn dùng. Do đó nếu sim của bạn đang có tài khoản P16 này thì hãy tìm hiểu ngay để sử dụng tránh lãng phí.

tai khoan p16 vietnamobile

Tài khoản P16 của Vietnamobile là gì?

Tài khoản P16 Vietnamobile là gì?

Được biết, P16 là tài khoản ưu đãi dữ liệu data của Vietnamobile dành cho khách hàng thân thiết. Do đó, không phải tất cả các sim đều có TK P16. Chỉ một số sim thuộc danh sách nhận được tin nhắn cộng ưu đãi từ Vietnamobile thì mới có tài khoản này.

» Tìm hiểu nhanh: Tài khoản KM6 của Vietnamobile là gì

Chức năng của tài khoản dữ liệu P16 Vietnamobile

Tài khoản P16 là tài khoản dữ liệu được nhà mạng Vietnamobile cộng miễn phí trên sim người dùng. Hiện bạn chỉ có thể dụng số lưu lượng trong P16 này để truy cập Internet. Theo đó, khách hàng chỉ cần bật dữ liệu di động 2G/ 3G trên máy là có thể lướt web với data miễn phí.

Trường hợp khách hàng có đăng ký 3G Vietnamobile các gói cước khác, hệ thống sẽ ưu tiên trừ data gói P16 rồi mới tới gói đã đăng ký.

» Nên biết: Các loại tài khoản có trên sim Vietnamobile mới nhất

Lưu ý cần nắm về TK P16 Vietnamobile

 • Để biết thuê bao của mình có tài khoản P16 hay không bạn bấm cú pháp tra cứu: *101# Gọi (Miễn phí).
 • Nhà mạng cộng data vào tài khoản P16 cho khách hàng vào thứ 2 hoặc thứ 6 (tuỳ đối tượng).
 • Vietnamobile cộng data theo quy định:
  • Ở khu vực 3G: Cộng 1GB data.
  • Ở khu vực 2G: Cộng 50MB.
  • Khu vực 4G: Chưa có thông tin cụ thể.
 • Tài khoản P16 Vietnamobile có thời hạn sử dụng 3 ngày kể từ ngày hệ thống cộng ưu đãi. 
 • Khách hàng không muốn sử dụng ưu đãi của TK P16 thì không thể huỷ, chỉ cần đợi hết hạn dùng quy định nhà mạng sẽ tự động huỷ trên sim của bạn. 

» Đừng quên: Đăng ký 4G Vietnamobile tháng, tuần, ngày giá rẻ

Hy vọng qua bài viết trên mọi người đã hiểu rõ về tài khoản P16 mạng Vietnamobile. Hãy nhanh chóng kiểm tra tài khoản của mình để xem có P16 hay không và sử dụng nó lướt web để tiết kiệm chi phí nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ