Tài khoản Hybrid Viettel là gì? Cách sử dụng tài khoản Hybrid

Trong quá trình sử dụng nhiều thuê bao trả sau có nghe nhắc đến tài khoản Hybrid khi thanh toán cước tiêu dùng mỗi tháng nhưng không phải ai cũng nắm rõ về nguồn gốc cũng như chức năng của tài khoản này. Vậy tài khoản Hybrid của Viettel là gì? Thanh toán cước bằng tài khoản Hybrid như thế nào? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Tài khoản Hybrid Viettel là gì

Giải đáp: Tài khoản Hybrid mạng Viettel là gì?

Tài khoản Hybrid sim Viettel là gì?

Khi thanh toán cước trả sau trên ứng dụng tiện ích My Viettel người dùng thường thấy tài khoản Hybrid nhưng không rõ cách sử dụng tài khoản này. Vậy chức năng của Hybrid là gì? Hybrid là hình thức hình thức thanh toán cước ‘hỗn hợp’ dành cho thuê bao di động trả sau, trong đó:
  • Một phần cước khách hàng thanh toán trả sau theo quy định hiện tại, bao gồm phí tham gia các chương trình khuyến mãi và cước thuê bao tháng (nếu có);
  • Một phần cước khách hàng nạp thẻ vào tài khoản gốc để sử dụng, bao gồm cước sử dụng khi vượt ưu đãi thoại/sms của gói CTKM, hoặc khách hàng mua thêm các dịch vụ khác ngoài chương trình khuyến mãi như các gói 4G Viettel giá rẻ nhất, các gói dịch vụ GTGT,…

Để có tài khoản Hybrid bạn cần đăng ký dịch vụ sau đó nạp tiền vào sim theo cú pháp *100*mã-số-thẻ#OK mới dùng số dư trong tài khoản này để thanh toán khoản phí trả sau đã dùng bao gồm cước thuê bao tháng, liên lạc, đăng ký mạng 4G Viettel khuyến mãi.

» Xem thêm: Ngày chốt cước trả sau Viettel là ngày mấy hàng tháng?

Cách đăng ký tài khoản Hybrid mạng Viettel 

Để đăng ký dịch vụ Hybrid bạn có thực hiện tại nhà bằng SMS hoặc qua thao tác USSD, cụ thể:

1. Đăng ký qua SMS 

Chi tiết cách thực hiện
  • Bước 1: Soạn CD HYB gửi 195
  • Bước 2: Soạn Y gửi 195
Cước phíMiễn phí

2. Đăng ký qua thao tác USSD 

Ngoài cách trên bạn cũng có thể đăng ký bằng thao tác USSD trên bàn phím, cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bấm *199#OK ⇒ Chọn Hình thức thanh toán cước
  • Bước 2: Chọn Thay đổi hình thức thanh toán cước ⇒ Chọn Thanh toán cước hỗn hợp Hybrid ⇒ Cuối cùng chọn mục Đăng ký tính năng Hybrid.

» Xem thêm: Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel thì sẽ bị gì?

Sau khi dùng hết hạn mức trên sim trả sau, hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản này. Lúc đó bạn có thể nạp tiền vào thẻ và sử dụng bao trừ bấy nhiêu như thuê bao trả sau.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tài khoản Hybrid mạng Viettel là gì? để an tâm trải nghiệm.

Hỗ trợ và dịch vụ