Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel thì có sao không?

Khi sử dụng thuê bao trả sau chắc hẳn rất nhiều người vô tình quên thời gian thanh toán cước định kỳ. Vậy không thanh toán cước trả sau Viettel có bị gì không? Có bị thu hồi số điện thoại không?

Hàng tháng theo đúng thời gian quy định các thuê bao trả sau phải tiến hành thanh toán các khoản phí để tiếp tục sử dụng tiếp. Thời gian thanh toán được quy định chi tiết trên hợp đồng hòa mạng. Trong trường hợp bạn chậm trể hoặc không thanh toán cước thì nhà mạng sẽ có những biện pháp xử lý theo quy định hiện hành. Xem cách xử lý của nhà mạng về vấn đề thanh toán cước ngay nào!

Cách thay đổi gói cước Viettel trả sau đơn giản

Các gói cước Viettel 4G giá rẻ dùng thả ga

khong thanh toan cuoc tra sau viettel

Không thanh toán cước trả sau Viettel có bị gì không?

Tại sao cần thanh toán cước trả sau Viettel đúng hạn?

Thuê bao trả sau Viettel là thuê bao được sử dụng tất cả các dịch vụ di động như gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel, các tiện ích di động…. mà không cần phải nạp tiền vào tài khoản. Hàng tháng, nhà mạng sẽ tổng hợp các giao dịch của người dùng và gửi hóa đơn yêu cầu thanh toán cước đến thuê bao thông qua tin nhắn, My Viettel hoặc email.

Bạn cần thanh toán cước phí cho những giao dịch mình sử dụng cho nhà mạng thì mới được tiếp tục sử dụng. Nếu không thanh toán cước nhà mạng sẽ tiến hành các biện pháp chặn chiều, nhắc nhở… Tùy vào mức độ sẽ có những những biện pháp xử lý khác nhau.

» Tham khảo: Bảng giá cước thuê bao trả sau Viettel mới nhất

Không thanh toán cước trả sau Viettel có sao không?

Nợ cước trả sau Viettel sẽ bị gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì câu trả lời chi tiết sẽ có ngay tại bảng thông tin dưới đây:

Thời gian Biện pháp xử lý của nhà mạng Viettel
Quá hạn thanh toán cước

( Quá hạn/ chậm cước 15 ngày đầu)

Chặn 1 chiều của thuê bao (chặn chiều gọi đi và mở chiều nghe), bên cạnh đó thì người dùng sẽ phải chờ thanh toán cước trong vòng 15 ngày.
Sau 15 ngày chậm cước Sau 15 ngày chậm thanh toán cước trả sau Viettel nếu như người dùng vẫn chậm thanh toán cước thì sẽ chặn 2 chiều thuê bao cả nghe và gọi, dùng 4G Viettel, nhắn tin,…
Giữ số 30 ngày
  • Sau khi chặn 2 chiều nhà mạng sẽ cho bạn thời gian giữ số là 30 ngày.
  • Nếu như sau 30 ngày mà vẫn không thanh toán cước thì sẽ bị nhà mạng Viettel sẽ hồi sim về kho số.
Không thanh toán cước

(Cố tình trốn cước – bùng cước trả sau)

  • Sẽ bị đưa vào danh sách đen của Viettel. Nếu bị đưa vào danh sách đen thì sau này người dùng muốn làm sim mới hoặc là đăng ký chính chủ… khách hàng sẽ bị yêu cầu trả phí đầy đủ.
  • Và nhà mạng cũng có quyền từ chối cho đăng ký mạng Viettel trong những lần sau.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp nợ cước trả sau Viettel do vô tình quên, chậm cước hoặc cố tình bùng cước sẽ có những cách xử lý khác nhau. Số điện thoại luôn có 1 vai trò quan trọng trong việc liên lạc và các giao dịch trong cuộc sống. Chính vì vậy khi đã chọn sử dụng dịch vụ trả sau của Viettel hay bất kỳ nhà mạng nào bạn cũng nên tuân thủ các quy định thanh toán để có được sự kết nối tốt nhất.

» Liên hệ: Số tổng đài Viettel nếu có thắc mắc cần giải đáp nhanh

Cách theo dõi và thanh toán cước Viettel trả sau để không bị khóa chiều

Để sử dụng thuê bao trả sau hiệu quả, tránh được các trường hợp nợ cước trả sau Viettel thì bạn cần chú ý những thông tin sau:

  • Theo dõi cước trả sau của thuê bao: Có thể theo dõi trực tiếp trên My Viettel hoặc soạn tin TRACUU gửi 195.
  • Nạp cước đúng thời hạn: Ngày quy định thanh toán cước trả sau là ngày 20 hàng tháng.
  • Chọn các hình thức thanh toán cước thuận tiện: Nếu không thể đến cửa hàng thì bạn có thể thanh toán online hoặc thanh toán trên bằng thẻ cào để tiết kiệm thời gian.

» Chi tiết: Các cách thanh toán cước trả sau Viettel tiện lợi nhất

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc nợ cước trả sau Viettel có sao không? Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ có kế hoạch sử dụng và lên thời gian thanh toán cước trả sau phù hợp nhất.

Hỗ trợ và dịch vụ