Cách xử lý lỗi mạng Vietnamobile không khả dụng

Khi truy cập internet trên sim Vietnamobile nhiều người dùng gặp phải tình trạng không khả dụng khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cá nhân. Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi sim Vietnamobile không khả dụng, có thể do từ phía người dùng hoặc thiết bị. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu cách xử lý chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

mạng Vietnamobile không khả dụng

Cách xử lý mạng của Vietnamobile không khả dụng

Lí do khiến mạng Vietnamobile gặp lỗi không khả dụng 

  • Hoạt động tại địa điểm không có phủ sóng nhà mạng
  • Điện thoại đã bị khóa bởi IMEI
  • Thẻ Sim bị hỏng, lỗi
  • Do sự cố điện thoại

Cách xử lý lỗi mạng 4G Vietnamobile bị lỗi không khả dụng

1. Di chuyển đến vị trí khác 

Tuy mạng 4G Vietnamobile đã phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc nhưng những địa điểm như vùng sâu vùng xa, hải đảo, đồi núi,… tín hiệu sóng thường yếu và chập chờn hơn so với ở đồng bằng. Vậy nên nếu bạn đang hoạt động khu vực trên hãy thử di chuyển sang địa phương khác để kiểm tra sóng di động đã hoạt động lại bình thường chưa.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không gọi được đầu số 1900

2. Kiểm tra tình trạng thẻ sim 

Trường hợp sim bị lỗi, hỏng hoặc khoá chiều sẽ hiển thị lỗi mạng Vietnamobile không khả dụng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra lại tình trạng thẻ sim đang dùng để xem có đang hoạt động bình thường không bằng cách liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí Vietnamobile 789.

Nếu sim đang dùng ổn không có vấn đề gì hãy kiểm tra xem thẻ SIM có được kết nối đúng cách với thiết bị hay không, bạn đã lắp chính xác chưa.

» Xem thêm: Làm thế nào để reset sim Vietnamobile khi gặp lỗi?

3. Thực hiện khởi động lại điện thoại

Nếu kiểm tra không phải lỗi xuất phát từ một trong những nguyên nhân trên bạn hãy tắt nguồn sau đó khởi động lại điện thoại.

Đây là cách đơn giản nhất mỗi khi thiết bị gặp sự cố lỗi. Vậy nên hãy thử áp dụng để xem có còn xuất hiện lỗi trên không.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách khắc phục tình trạng sim Vietnamobile bị lỗi không khả dụng để an tâm trải nghiệm.

Hỗ trợ và dịch vụ