Mã Pin sim Vietnamobile là gì? Cách lấy/ đổi nhanh nhất

Bất kỳ sim nào cũng đều sẽ có mã Pin mặc định để bảo vệ sim do nhà mạng quy định. Bạn có biết mã Pin sim Vietnamobile là gì không? Cách lấy lại mã Pin sim Vietnamobile như thế nào? Nếu điện thoại đang hỏi mã Pin hãy cùng xem ngay ngay sau đây và nhập nhé!

Thông thường, mã Pin sim Vietnamobile được mặc định là 0000 hoặc 1234. Tuỳ thuê bao khác nhau mà có số mã Pin khác nhau để sử dụng bảo vệ sim của mình.

Hướng dẫn cách mở khoá sim Vietnamoblie đơn giản

Sim cam kết Vietnambile bị thu hồi làm sao lấy lại?

ma pin sim vietnamobile

Mã Pin của Vietnamobile là gì?

Mã PIN sim Vietnamobile là gì?

Mã PIN là dãy số gồm 4 chữ số mà bất kỳ sim nào cũng có. Đây là mã bảo mật thông tin dữ liệu cho khách hàng nhằm tránh tình trạng bị mất sim, mất số nên còn gọi là mã Pin mở khoá mạng sim Vietnamobile. Hiện mã Pin của sim Vietnamobile được mặc định là 0000 hoặc 1234 tùy sim sẽ có số khác nhau.

Khi thực hiện các thao tác yêu cầu nhập mã PIN nếu bạn nhập đúng thì sim vẫn sử dụng bình thường. Nhưng nếu nhập sai 3 lần thì sẽ bị khóa mã PUK. Nếu nhập sai mã PUK nữa thì sim của bạn sẽ bị khóa không thể hoạt động được nữa.

» Xem thêm: Cách mở khóa PUK sim Vietnamobile

Mã pin mở khóa mạng sim Vietnamobile và các mạng khác hiện nay

Hiện nay mỗi nhà mạng sẽ có một mã PIN cho thuê bao riêng, mã này do nhà mạng thiết lập sẵn nên chúng ta chỉ cần nhập đúng mã PIN chính xác là có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của sim. Các mã PIN mặc định của một số nhà mạng thông dụng:

SIM Vietnamobile0000 hoặc 1234
SIM Viettel0000
SIM VinaPhone1234
SIM MobiFone1111, đối với SIM 4G là 0000

Khi nhập mã PIN lần đầu tiên, giao diện sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã Pin hiện tại. Sau khi đã nhập xong mã PIN yêu cầu bạn có thể thay đổi Mã PIN khác để dễ nhớ hơn.

Lưu ý: Nếu bạn đã thay đổi mã PIN mặc định trước đó thì mã PIN này sẽ không hợp lệ. Bạn cần nhập mã PIN bạn đã thiết lập lại.

» Xem thêm: Cách khôi phục lỗi sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Cách thay đổi mã PIN sim Vietnamobile đơn giản

Khách hàng có thể thay thế 4 chữ số mà PIN để thuận tiện hơn cho việc ghi nhớ bằng cách:

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt và chọn đến mục Điện thoại.
  • Bước 2: Chọn thiết lập PIN của SIM.
  • Bước 3: Bật tính năng PIN trên SIM lên.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu mã PIN trước đó của SIM (Sẽ là mã PIN mặc định nếu bạn thực hiện lần đầu)
  • Bước 5: Sau khi đã bật mã PIN bạn bên chọn Đổi mã PIN để đổi sang một mã khác.

Mỗi giao diện điện thoại sẽ có cấu hình khác nhau, tuy nhiên nhìn chung đều có những mục tương tự như trên. Bạn có thể dựa vào các bước trên để cài đặt cho điện thoại của mình.

Cách lấy lại mã Pin của sim Vietnamobile sử dụng

Nếu bạn không muốn mã Pin của mình là gì hoặc đã từng thay đổi mã Pin nên muốn lấy lại mã Pin sim Vietnamobile bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản sau:

1. Gọi trực tiếp tổng đài yêu cầu cấp mã Pin

Hãy gọi đến số tổng đài của Vietnamobile và cung cấp thông tin chính chủ gồm Tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, sốCMND hoặc CCCD. Sau khi nhân viên xác minh thông tin chính xác thì sẽ cung cấp mã Pin cho bạn.

2. Đến cửa hàng giao dịch của Vietnamobile 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của mạng Vietnamobile để được hỗ trợ lấy lại mã Pin sử dụng. Khi đi cần mang theo CMND/ CCCD để được xác minh chính chủ và hỗ trự nhé!

» Tham khảo: Các gói cước 4G Vietnamobile không giới hạn data tốc độ cao

Qua thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mã pin mở khóa mạng sim Vietnamobile là bao nhiêu? để an tâm sử dụng. Nhanh tay nhập mã thoát khỏi tình trạng khóa sim nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ