Nguyên nhân và cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều khiến nhiều người dùng hoang mang, điều này còn làm cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, cuộc sống hàng ngày cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy nguyên nhân và cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều như thế nào? Để có được câu trả lời xác đáng nhất, bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Làm lại sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Những nguyên nhân làm sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Những nguyên nhân dẫn đến sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều. Trong đó nguyên nhân chính là vì:

Với thuê bao trả trước:

Thời gian sử dụng sim bị khóa 1 chiều đã hết quy định, người dùng vẫn không tiếp tục nạp tiền vào tài khoản, Vietnamobile sẽ gửi tin nhắn thông báo và tiến hành khóa 2 chiều.

Với thuê bao trả sau:

Người dùng không thanh toán cước phí sử dụng hàng tháng đúng thời gian do nhà mạng quy định sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, chủ thuê bao vẫn không chịu thanh toán cước thì sim sẽ bị khóa cả 2 chiều.

Ngoài ra, khi nạp thẻ sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ khóa sim 2 chiều để bảo mật tài khoản của bạn. Hoặc nhập sai 3 lần mã PIN sim cũng sẽ bị khóa và nhà mạng yêu cầu nhập mã PUK để mới được mở khóa.

Cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Bạn nên tìm hiểu từng nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn:

1. Nạp tiền  quá thời hạn

Nếu sim của bạn bị khóa 2 chiều vì không nạp tiền đúng thời gian quy định thì bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (Thuê bao trả trước) hoặc thanh toán cước trả sau (thuê bao trả sau).

Vietnamobile chỉ cho phép người dùng nạp thẻ và thanh toán cước trong 30 ngày, quá thời gian sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho số.

» Cập nhật ngay: Hình thức nạp thẻ Vietnamobile Online gia tăng tài khoản mọi lúc mọi nơi

2. Nạp thẻ sai nhiều lần

Với trường hợp này chỉ có 1 cách duy nhất là liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ mở khóa. Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa, nhân viên tổng đài sẽ mở khóa để bạn sử dụng lại bình thường.

3. Nhập sai mã PIN

Lỗi này, bạn cũng sẽ gọi đến tổng đài tư vấn Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra thông tin và đọc mã PUK cho bạn.

Tuy nhiên, tổng đài 789 chỉ tiếp nhận các cuộc gọi từ thuê bao nội mạng, vì thế nếu không sử dụng sim Vietnamobile, hãy sử dụng các số khác mạng hoặc điện thoại bàn liên hệ qua số:

0922 789 789

Cước phí: Sẽ tính theo cước phí hiện hành của từng nhà mạng sử dụng để gọi lên tổng đài.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký 3G Vietnamobile thả ga lướt web cả tháng

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn mở khóa sim Vietnamobile 2 chiều thành công và có những trải nghiệm thú vị với những dịch vụ của Vietnamobile.

Hỗ trợ và dịch vụ