Cách kích hoạt sim Viettel mới trả trước, trả sau MỚI 2024

Kích hoạt sim Viettel là một trong những thao tác cần thiết giúp người dùng có thể sử dụng được sim mới mua. Nếu bạn không thực hiện kích hoạt thì sim sẽ không dùng được. Vậy làm sao để kích hoạt sim Viettel? Kích hoạt thuê bao trả trước và trả sau có khác nhau không? Kích hoạt tại nhà có được không?

Việc kích hoạt sim rất đơn giản. Ngay sau khi thao tác thành công bạn có thể gọi điện chuyện trò hoặc đăng ký mạng 3G Viettel sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cho chi tiết về cách thực hiện. Cùng dichvudidong.vn tìm hiểu ngay nhé!

cach kich hoat sim viettel

Hướng dẫn kích hoạt sim Viettel tại nhà, online dễ dàng

Kích hoạt sim mới Viettel sớm có lợi ích thế nào?

  • Kích hoạt sim Viettel là thao tác cần thiết và bắt buộc với mỗi người khi chọn mua hay hòa mạng sim mới. Chỉ khi kích hoạt sim thành công thì bạn mới có thể kết nối được với sóng Viettel và sử dụng các tiện ích di động.
  • Sim mới không kích hoạt hoặc quá hạn kích hoạt sẽ bị thu hồi về kho số. Quá thời gian giữ số thì nhà mạng sẽ triển khai mở bán lại.

Cách kích hoạt sim trả trước và trả sau có sự khác nhau vậy nên hãy tìm hiểu và chủ động thực hiện ngay bạn nhé!

» Lưu ngay: Cách mở khoá sim Viettel đơn giản, tiện lợi nhất

Hướng dẫn cách tự kích hoạt sim Viettel đúng quy định

Dưới đây là chi tiết cách kích hoạt sim Viettel trả trước, trả sau với các thông tin đầy đủ nhất theo quy định mới 2024.

1. Kích hoạt sim Viettel trả trước

Nếu bạn hòa mạng/ mua sim Viettel trả trước thì cần thực hiện kích hoạt theo các bước sau:

(1) Kích hoạt tại cửa hàng Viettel

Bạn cần thực hiện:

  • Bước 1: Thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao: Mang sim mới cùng CMND/CCCD đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để đăng ký chính chủ.
  • Bước 2: Nhân viên tại cửa hàng sẽ tiến hành đăng ký chính chủ và kích hoạt sim cho bạn.

(2) Kích hoạt sim Viettel tại nhà bằng cách gọi 900

Nếu bạn chọn mua sim online trên kênh My Viettel hoặc các kênh khác và muốn kích hoạt thì cần:

  • Bước 1: Gọi đến tổng đài 900 để kích hoạt sim.
  • Bước 2: Sau khi kết thúc cuộc gọi sim của bạn đã được kích hoạt thành công và sử dụng được ngay.

***Lưu ý: Với cách gọi 900 để kích hoạt thì yêu cầu sim của bạn đã được đăng ký chính chủ. Cần thực hiện gọi trong 72 giờ, nếu bạn không kích hoạt sim sẽ trở về lại tình trạng trong kho và chưa đấu nối. Lúc này muốn kích hoạt cần phải đến cửa hàng Viettel để thực hiện.


Chỉ cần thực hiện đúng 2 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể kích hoạt sim 4G Viettel trả trước thành công. Lúc này bạn có thể sử dụng các dịch vụ di động của nhà mạng. Với sim mới bạn nên chọn đăng ký 3G/4G để trải nghiệm các tiện ích dễ dàng và tiết kiệm hơn nhé!

» Lựa chọn: Đăng ký mạng 4G Viettel thả ga kết nối Internet tốc độ cao

2. Cách kích hoạt sim Viettel trả sau

Với sim Viettel trả sau thì việc kích hoạt rất đơn giản. Sau khi chọn sim số, gói cước trên sim và thực hiện hợp đồng hòa mạng tại cửa hàng bạn sẽ được nhận sim.

Sim trả sau Viettel đã được hệ thống kích hoạt tự động vậy nên lúc này bạn chỉ cần lắp sim vào máy và sử dụng. Bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nhắn tin hay gọi điện gì cả.

Có thể kích hoạt sim Online bằng My Viettel không?

Rất nhiều khách hàng mong muốn sau khi mua sim thành công có thể thực hiện kích hoạt online để tiết kiệm thời gian. Vậy có thực hiện được không?

Rất tiết, hiện nay nhà mạng chưa hỗ trợ kích hoạt sim mới qua My Viettel, do đó bạn không thể thực hiện theo cách làm này. Vậy nên bạn hãy tham khảo thông tin và thực hiện kích hoạt đúng theo hướng dẫn trên nhé!

» Hướng dẫn: Cách đăng ký tài khoản My Viettel cho thuê bao mới

Kích hoạt sim Viettel mới mua bao nhiêu tiền?

Việc thực hiện đăng ký chính chủ và kích hoạt sim Viettel (kể cả gọi 900) đều HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Vậy nên bạn có thể an tâm kích hoạt nhé. Bạn chỉ cần thanh toán chi phí mua sim mới/ hòa mạng  mới theo mức giá quy định tại cửa hàng/ kênh online.

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt số điện thoại Viettel

Nếu bạn muốn kiểm tra về thông tin ngay kích hoạt sim Viettel của mình thì có thể thực hiện theo những cách sau:

Chi tiết về cách kích hoạt sim mới Viettel trả trước, trả sau đã được cập nhật tại bài viết. Hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất để việc kích hoạt sim được nhanh chóng và chính xác bạn nhé!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác