Vì sao không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại Viettel?

Lỗi không kích hoạt được iMessage Viettel khiến việc liên lạc bị gián đoạn, đây là một trong những lỗi khá phổ biến đối với thuê bao sử dụng điện thoại iPhone. iMessage sẽ giúp người dùng giảm thiểu chi phí sử dụng vì hỗ trợ nhắn tin, gọi online chỉ cần điện thoại có đăng ký mạng 4G Viettel. Để nắm rõ nguyên nhân, cùng Dichvudidong.vn theo dõi bài viết sau nhé.

không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Lí do không bật được iMessage bằng số điện thoại Viettel

Lí do không bật iMessage từ số điện thoại Viettel 

1. Sử dụng sim phụ Viettel 

Khi đăng ký dịch vụ Multisim Viettel người dùng sẽ được cấp 3 sim phụ sử dụng trên các thiết bị di động khác nhau, tuy nhiên sim phụ không kích hoạt được Imessage/Facetime được, nếu bạn nhắn tin kích hoạt tới tổng đài Apple thì vẫn mất phí nhưng không kích hoạt được tính năng.

Tính năng bật iMessage chỉ áp dụng với sim chính, vậy nên nếu đang dùng sim phụ người dùng sẽ không thể bật được dịch vụ này.

» Xem thêm:  CVQT có gửi/nhận tin nhắn iMessage Viettel không?

2. Sai số Trung tâm của Viettel 

Mỗi nhà mạng sẽ có dãy số dịch vụ khác nhau nếu điện thoại của bạn đang thiết lập sai sẽ không thể nào bật được tính năng iMessage trên sim Viettel. Để kiểm tra và cập nhật lại chính xác số bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Điện thoại sau đó bấm *#5005*7672#OK
  • Bước 2: Kiểm tra xem sim Viettel có đầu số dịch vụ (+84)980200030 đã đúng chưa, nếu chưa bạn tiến hành chỉnh sửa lại cho phù hợp.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G Viettel rẻ theo tháng để gọi iMessage tiết kiệm

3. Do số dư tài khoản hết tiền 

Phí kích hoạt dịch vụ iMessage Viettel hiện nay là 2.500đ/lần, để kích hoạt thành cômg bạn cần đảm bảo số dư trong tài khoản phải lớn hơn hoặc bằng.

Trường hợp số dư nhỏ hơn hãy nhanh chóng nạp tiền vào điện thoại sau đó thực hiện lại nhé.

4. Do lỗi thiết bị 

Đôi khi lỗi thiết bị trên điện thoại khiến bạn không thể kích hoạt iMessage thành công, hãy khởi động lại điện thoại iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc để xử lý lối.

» Xem thêm: Cách kích hoạt tính năng iMessage trên sim Viettel

Trên đây là cách khắc phục lỗi không kích hoạt iMessage trên sim Viettel bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ