Tổng đài 162, tổng đài 262 có phải của Viettel không?

Một trong những đầu số tổng đài được rất đông đảo người di động quan tâm đó chính là Tổng đài 162 và tổng đài 262. Đây là 2 số thường xuyên gửi SMS đến thuê bao của khách hàng với các thông tin về nhà mạng Viettel. Tổng đài 162, tổng đài 262 có phải của Viettel không?

Để tránh bị làm phiền, quấy rối, lừa đảo thì việc cập nhật thông tin về đầu số tổng đài gửi SMS là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn và hiểu chính xác hơn về 2 đầu số này!

Cú pháp đăng ký 5G Viettel là gì ?

Làm lại sim Viettel hết bao nhiêu tiền ?

tong dai 162 va 262

Tổng đài 162 và 262 có phải của Viettel không?

Tổng đài 162 Viettel là tổng đài gì?

Tổng đài 162 được Viettel xác nhận là tổng đài của dịch vụ lời nhắn thoại Viettel. Đây là dịch vụ cho phép người dùng có thể nghe lại lời nhắn của bạn bè, người thân được lưu trữ trong hộp thư thoại khi máy bận hoặc tắt máy, phù hợp với những người bận rộn như nhân viên công sở, seller, giám đốc, giới trẻ,.. Tổng đài này sẽ hoạt động theo cách thức đó là:

  • Khi có ai đó gọi cho bạn vào thời điểm bạn không thể nghe máy thì hệ thống sẽ thông báo để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Người kia có thể để lại lời nhắn cho bạn, để nghe lại chỉ cần gọi đến tổng đài 162.
  • Dịch vụ lời nhắn thoại Viettel hoàn toàn miễn phí đăng ký sử dụng. Không trừ bất kỳ cước phí nào trong thuê bao.

» Tìm hiểu: Dịch vụ 155 của Viettel là gì ?

Tổng đài 262 có phải của Viettel không?

Tổng đài 262 có phải của Viettel không hay chỉ là tổng đài lừa đảo. Vì khá giống với tổng đài 162 và cũng thông tin về lời nhắn thoại nên rất nhiều người lo lắng đây là số tổng đài lừa đảo. Vậy điều này có đúng không?

Trả lời: Tổng đài 262 cũng chính là tổng đài của Viettel. Và 262 là tổng đài mới của dịch vụ lời nhắn thoại Viettel hiện nay. Do vậy, nếu bạn nhận được các SMS thông báo tin nhắn thoại trên sim của mình từ tổng đài 262 thì có thể an tâm đây là số của Viettel chứ không phải số lừa đảo. Bạn có thể click vào các link gửi trong tin nhắn để nghe lại – xem chi tiết lời nhắn thoại mình nhận được nhé.

Chức năng của đầu số 162 và 262 lời nhắn thoại Viettel

Với các thông tin trên thì bạn có thể an tâm rằng cả 2 số tổng đài 162 và 262 đều là tổng đài lời nhắn thoại của Viettel. Nhà mạng Viettel đã triển khai 2 đầu số cho 1 dịch vụ, tuy nhiên mỗi đầu số sẽ có những 1 chức năng riêng:

  • Đầu số 162: Sẽ có chức năng hỗ trợ người dùng nghe lại lời nhắn thoại theo cú pháp 162+ SĐT
  • Đầu số 262: Sẽ áp dụng cho kênh nhắn tin thông báo đến thuê bao người dùng.

Cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại Viettel

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ lời nhắn thoại từ đầu số 162, 262 Viettel thì có thể thực hiện hủy theo các sau:

  • Đầu số 162: Soạn HUY gửi 162.
  • Đầu số 262: Soạn HUY gửi 262.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng nhanh nhất

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp chi tiết các thông tin về đầu số 162 và 262 chính là tổng đài của dịch vụ lời nhắn thoại của Viettel. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ di động!

Hỗ trợ và dịch vụ