Sửa lỗi hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn tất cả các mạng

Khi gọi cho thuê bao nào đó mà bị báo hướng cuộc gọi bị gián đoạn chắc chắn bạn sẽ rất khó hiểu. Câu thông báo này khác hoàn toàn với những thông báo liên lạc bình thường của bạn nó có nghĩa là sao? Vì sao cuộc gọi bị gián đoạn? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng theo dõi ngay nội dung sau đây của Dichvudidong.vn để nắm rõ nhé!

huong cuoc goi tam thoi gian doan

tại sao bị báo hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn

Tìm hiểu hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn là sao?

Hướng cuộc gọi bị gián đoạn có nghĩa là cuộc gọi tạm thời bị ngừng không thể tiếp tục kết nối được nữa. Thông thường thông báo này sẽ xuất hiện khi bạn vừa gọi cho người đó bắt máy xong thì bị ngắt.

» Xem thêm: Cách xử lý lỗi sim Vietnamobile không gọi được

Các nguyên nhân hướng cuộc gọi bị gián đoạn hiện nay

Lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn hiện nay có 3 nguyên nhân chính là do thuê bao nhận bị lỗi bật chuyển hướng cuộc gọi, bịtắt nguồn, thuê bao nhận bị mất sóng, do lỗi nhà mạng.

1. Do lỗi thuê bao nhận bật tính năng chuyển cuộc gọi 

Có thể thuê bao nhận đã bật tính năng chuyển hướng cuộc gọi và số nhận chuyển hướng đến cũng không nhận cuộc gọi được ( dosai số, bị tắt nguồn…). Vì vậy mà hệ thống báo lỗi hướng cuộc gọi bị gián đoạn.

2. Lỗi thuê bao nhận bị tắt nguồn

Có thể khi vừa kết nối cuộc gọi thì thuê bao nhận bị tắt nguồn máy do hết pin, điện thoại hỏng… nên không có sóng để tiếp tục liên lạc. Lúc này hệ thống sẽ báo lỗi hướng cuộc gọi tạm thời bị gián đoạn MobiFone, VinaPhone, Viettel.

3. Lỗi thuê bao nhận bị mất sóng

Sim nhận cuộc gọi vừa di chuyển đến khu vực không có sóng, sóng yếu nên sim không thể nhận sóng. Lúc này cuộc gọi đang nhận sẽ báo bị gián đoạn ngay.

4. Do lỗi từ nhà mạng

Cũng có thể do nhà mạng phát sinh lỗi nên thuê bao không thể liên lạc với nhau mà luôn báo hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn. Trường hợp này thỉnh thoảng cũng có xảy ra.

» Xem ngay: Cách kiểm tra tài khoản Vietnamobile nhanh chóng nhất

Cách xử lý khi bị hướng cuộc gọi gián đoạn các nhà mạng

Khi bị báo lỗi như vậy bạn có thể thực hiện các cách sau đây để thoát lỗi và tiếp tục liên lạc

1. Tháo sim khỏi máy và lắp lại để nhận sóng tốt hơn

Thuê bao nhận cuộc gọi hãy tháo sim khỏi máy và lắp lại bạn sẽ thấy sim nhận sóng tốt hơn. Đảm bảo điện thoại của bạn đầy Pin khi nhận sóng lại thì có thể liên lạc lại bình thường không báo lỗi hướng cuộc gọi gián đoạn nữa.

» Xem thêm:Các gói cước 4G Vietnamobile rẻ nhất tặng kèm gọi thoại cực đã

2. Kiểm tra lại dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi trên máy thuê bao nhận

Nếu bạn chỉ gọi cho 1 số bị báo hướng cuộc gọi bị gián đoạn thì hãy thuê bao nhận cuộc gọi đó cần phải kiểm tra lại dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi trên máy của mình. Nếu đang dùng cần tắt đi hoặc chọn chuyển hướng đến 1 số khác nhận được cuộc gọi.

Cách tắt chuyển tiếp cuộc gọi đơn giản là

Trên iPhone: 

  • Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Điện thoại ⇒ Chọn chuyển cuộc gọi

huong cuoc goi tam thoi bi gian doan

  • Bước 2: chọn Tắt

Trên Android:

  • Bước 1 : Vào Cuộc gọi =>  Dấu ba chấm và chọn cài đặt

huong cuoc goi tam thoi bi gian doan

  • Bước 2: Chọn các dịch vụ bổ sung => Chọn chuyển tiếp cuộc gọi và chọn tắt tất cả các mục

huong cuoc goi tam thoi bi gian doan

3. Đợt vài phút liên hệ lại

Bạn có thể đợi tầm 10 -15 phút sau đó gọi lại cho sim người thân, bạn bè của mình. Để họ có thể di chuyển khỏi khu vực sóng yếu thì cuộc gọi sẽ kết nối thành công

4. Liên hệ tổng đài cskh của nhà mạng kiểm tra

Khi nhà mạng thực hiện nâng cấp sẽ xảy ra tình trạng bị gián đoạn cuộc gọi tạm thời. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm xảy ra, nếu có sẽ nhanh chóng khác phục để ổn định liên lạc cho khách hàng. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vietnamobile  Mobi, Vina, Viette để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra lỗi và khắc phục nhanh.

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài 0922789789 Vietnamobile điện thoại viên

Tạm kết

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã biết khắc phục lỗi hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile để an tâm liên lạc. Nhanh tay thực hiện nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ