6 cách sửa lỗi sim Vietnamobile không gọi được đơn giản

Bạn mới mua sim hay đang dùng sim bình thường thì bị lỗi không gọi đi được Vietnamobile đều có thể tự sửa ngay với 6 cách khác nhau hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần xác định nguyên nhân lỗi là gì và thực hiện sửa đúng lỗi gặp phải sim sẽ liên lạc lại thành công với mọi người không bị lỗi nữa. Xem ngay hướng dẫn chi tiết bên dưới của dichvudidong.vn và thực hiện nhé!

sim vietnamobile khong goi duoc

Nguyên nhân sim Vietnamobile không gọi được là gì?

Nguyên nhân sim Vietnamobile không gọi được?

Lỗi sim Vietnamobile không gọi được có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, cụ thể:

1. Do bị nhà mạng chặn 1 chiều

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị không gọi được đó là bị tổng đài chặn chiều đi. Nguyên nhân là do bạn không thanh toán cước với thuê bao trả sau hoặc tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng đối với thuê bao trả trước.

2. Do người khác đã chặn bạn

Rất có thể người dùng khác đã thiết lập tính năng chặn cuộc gọi đến của bạn, do vậy khi gọi đi sẽ gặp lỗi. Và trường hợp này chỉ xảy ra đối với 1 số điện thoại đó mà thôi

3. Do sóng Vietnamobile yếu

Đôi khi sim Vietnamobile của bạn không gọi được là do nơi bạn đang liên lạc sóng có cường độ yếu. Vì sim không nhận được sóng nên sẽ không gọi được.

» Đừng quên: Đăng ký các gói cước 4G Vietnamobile khuyến mãi giá rẻ dành cho mọi thuê bao

4. Do lỗi từ hệ thống nhà mạng:

Một số trường hợp không gọi đi được là do lỗi hệ thống của Vietnamobile. Tuy nhiên, lỗi này sẽ được nhà mạng khắc phục rất nhanh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

5. Do sim Vietnamobile bị lỗi

Có thể sim bạn đã bị lỗi nên không gọi được.  Trường hợp này thường là sim hỏng, sim có vết sướt… khiến sim nhận sóng không ổn định không có sóng để kết nối

6. Do bạn chưa đăng ký chính chủ sim

Mọi thuê bao đều phải đăng ký chính chủ sim sử dụng vì vậy mà nếu bạn chưa đăng ký sẽ bị nhà mạng chặn chiều gọi đi không thể liên lạc được. Đặc biệt sim Vietnamobile mới mua không gọi được thường rơi vào trường hợp này.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không gọi được siêu đơn giản

Để có thể thoát lỗi mạng Vietnamobile không gọi được bạn có thể thực hiện ngay các cách đơn giản sau đây. Bạn có thể thực hiện đồng thời nhiều cách để thoát lỗi nhanh hơn nhé!

1. Thực hiện nạp tiền vào tài khoản 

Hãy kiểm tra số dư của bạn còn bao nhiêu và nhanh tay nạp tiền vào tài khoản để có thể liên lạc cùng mọi người nhé. Với sim trả sau hãy nhanh toán đủ cước để hệ thống mở chiều chặn bạn.

2. Di chuyển đến khu vực sóng tốt hơn để liên lạc

Nhìn cột sóng trên máy của bạn xem có đủ vạch không nếu không đủ là sóng yếu. Hãy di chuyển đến khu vực có sóng tốt hơn để liên lạc cùng mọi người.

3. Lắp sim sang máy khác kiểm tra

Để kiểm tra lỗi sim hay lỗi máy hãy thực hiện tháo sim lắp sang máy khác kiểm tra

  • Nếu trên máy khác cũng không gọi được có thể sim bị hỏng bạn cần phải làm lại sim.
  • Nếu trên máy khác không lỗi có thể lỗi do máy của bạn hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa.

4. Kiểm tra xem người kia có chặn bạn hay không

Hãy chủ động liên hệ số thuê bao bằng cách đăng ký 4G Vietnamobile sau đó nhắn tin hoặc gọi online yêu cầu bạn bè, người thân của bạn mở khóa. Có thể họ đã chặn bạn rồi mà bạn không biết.

5. Liên hệ tổng đài Vietnamobile kiểm tra lỗi không gọi được

Nếu thực hiện mọi cách vẫn không thoát lỗi thì hãy gọi ngay đến số tổng đài của Vietnamobile để được kiểm tra. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu và thực hiện sửa lỗi giúp bạn.

6. Đến cửa hàng Vietnamobile làm lại sim

Sim có tình trạng nhận sóng yếu, có vết sướt, bị ghỉ… Bạn nên mang sim đến cửa hàng gần nhất để làm lại. Điều này giúp sim nhận sóng tốt hơn và bạn có thể liên lạc với mọi người t hoải mái hơn.

» Xem thêm: Tại sao sim Vietnamobile không vào được mạng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không gọi được vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng theo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ