Cách xử lý lỗi sim Vietnamobile không gọi được

Lỗi sim Vietnamobile không gọi được gây không ít phiền toái đối với người dùng trong quá trình liên lạc, đặc biệt là khi có công việc quan trọng với đối tác khách hàng. Có nhiều lí do gây nên sự cố kỹ thuật này, theo dõi nguyên nhân và cách khắc phục ở bài bên dưới để áp dụng theo nhé.

lỗi sim Vietnamobile không gọi được

Cách xử lý lỗi sim Vietnamobile không gọi được

Nguyên nhân sim Vietnamobile không gọi được

Lỗi sim Vietnamobile không gọi được có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, cụ thể:

  • Do bị nhà mạng chặn 1 chiều: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị không gọi được đó là bị tổng đài chặn chiều đi. Nguyên nhân là do bạn không thanh toán cước với thuê bao trả sau hoặc tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng đối với thuê bao trả trước.
  • Do bạn đã kích hoạt tính năng chặn chiều gọi đi: Do không có nhu cầu gọi đi nên nhiều thuê bao đã kích hoạt tính năng chặn chiều cuộc gọi đi trên điện thoại của mình. Và đây cũng là 1 trong những lý do khiến cuộc gọi của bạn không thể kết nối được.
  • Do người khác đã chặn bạn:Rất có thể người dùng khác đã thiết lập tính năng chặn cuộc gọi đến của bạn, do vậy khi gọi đi sẽ gặp lỗi.
  • Do sóng yếu: Đôi khi sim Vietnamobile của bạn không gọi được là do nơi bạn đang liên lạc sóng có cường độ yếu.
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng: Một số trường hợp không gọi đi được là do lỗi hệ thống của Vietnamobile. Tuy nhiên, lỗi này sẽ được nhà mạng khắc phục rất nhanh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không gọi được 

Nguyên nhânCách khắc phục 
Bị nhà mạng chặn chiều gọi điTrong trường hợp này bạn chỉ cần nạp tiền/thanh toán cước cho thuê bao của mình là sẽ được mở chiều lại bình thường.
Kích hoạt tính năng chặn chiều gọi điThực hiện thao tác USSD trên bàn phím bấm #33*0000#OK là có thể mở chặn và sử dụng bình thường.
Người khác đã chặn bạnHãy chủ động liên hệ số thuê bao bằng cách đăng ký 4G Vietnamobile sau đó nhắn tin hoặc gọi online yêu cầu bạn bè, người thân của bạn mở khóa.
Sóng yếuHãy di chuyển đến vị trí thoáng đãng, rộng rãi sau đó thử liên lạc lại

» Xem thêm: Tại sao  sim Vietnamobile không vào được mạng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không gọi được vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng theo. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Đừng quên: Đăng ký các gói cước 4G Vietnamobile khuyến mãi giá rẻ dành cho mọi thuê bao

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!