Đầu số 0219 ở đâu? Đầu số 0219 có lừa đảo qua cuộc gọi không?

Đầu số 0219 ở đâu? Tại sao số điện thoại 0219 lại gọi cho bạn? Liệu đây có phải là trò lừa đảo hay không? Và điều bạn cần làm khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0219 là gì? Hãy cùng khám phá ý nghĩa và tác động thực sự của đầu số 0219 vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thực chất, đầu số 0219 thuộc mã vùng cố định của Hà Giang. Mỗi tỉnh thành sẽ có một đầu số cố định riêng và Hà Giang cũng không ngoại lệ. Nếu bạn chưa biết thì hãy theo chân dichvudidong.vn tìm hiểu ngay!

dau so 0219 o dau

Tại sao số điện thoại 0219 gọi cho bạn?

Có nhiều lý do mà một số điện thoại có đầu số 021 có thể gọi cho bạn. Một trong những lý do phổ biến là từ các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân đang có nhu cầu liên lạc với bạn ở khu vực sử dụng đầu số 0219. Có thể đó là những cuộc gọi từ bộ phận telesale, chăm sóc khách hàng gọi đến bạn nhằm tư vấn, hỗ trợ thông tin liên quan đến những dịch vụ đã từng đăng ký hay đã để lại số điện thoại.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp, các đối tượng sử dụng số điện thoại 0219 để gọi làm phiền, lừa đảo, lừa tiền người dùng. Khám phá ngay thông tin chi tiết trong nội dung tiếp theo nhé!

Tìm hiểu vị trí đầu số 0219 ở đâu? Là mạng gì?

Qua tìm hiểu của Dịch vụ di động, 0219 là đầu số điện thoại cố định của nhà mạng VNPT (Hay quen thuộc hơn là VinaPhone). Đây là đầu số cố định thuộc mã vùng của tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Mục đích mà mỗi tỉnh thành được cung cấp mã riêng là nhằm giúp thuê bao nghe máy xác định chính xác được vị trí người gọi. Từ đó, bạn có thể biết rằng có nên nghe máy hay không? Khách hàng lưu ý, nếu bạn không có người thân, bạn bè hay những hoạt động liên quan đến tỉnh Hà Giang thì không nên nghe máy nhé!

» Xem thêm: Đầu số 0211 thuộc tỉnh nào? Có giống 0219 hay không?

Vậy đầu số 0219 có lừa đảo không? Tại sao có thông tin này?

Về bản chất, đầu số 0219 hoàn toàn không lừa đảo. Vì đây là mã vùng số điện thoại cố định ở tỉnh Hà Giang do chính VNPT cung cấp. Tuy nhiên, một số đối tượng cũng có thể sử dụng đầu số này lừa đảo người dùng. Bạn nên cẩn thận khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại có đầu số 0219, đặc biệt là những số không được lưu vào danh bạ. Tránh chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hoặc tiền bạc khi không chắc chắn về nguồn gốc của cuộc gọi.

Nhiều người phản ánh cuộc gọi này có những dấu hiệu lừa đảo người dùng như:

 • Thường xuyên gọi điện, thường xuyên nhá máy bạn để bạn gọi lại.
 • Gọi và giả danh công an, nhân viên giao hàng, nhân viên viễn thông,…
 • Gọi và không nói gì.
 • Yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân.

Bạn nhận được cuộc gọi với những dấu hiệu trên thì nên lưu ý và không thực hiện theo. Phát hiện lừa đảo báo ngay cơ quan chức năng nhé!

dau so 0219 co lua dao khong

» Tìm hiểu: Thông tin đầu số 0218 lừa đảo đúng hay sai?

Vậy cần làm gì khi có số 0219 gọi đến bạn?

Khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0219 nếu không cần thiết thì không nên trả lời hoặc gọi lại số đó. Nếu bạn quyết định trả lời cuộc gọi, hãy cẩn thận và không chia sẻ thông tin cá nhân quan trọng. Nếu có nghi ngờ về tính đáng tin cậy của cuộc gọi, bạn có thể báo cáo cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, thuê bao có thể chặn ngay những số 0219 lạ này gọi đến sim. Bởi nhận được cuộc gọi từ 0219 thường xuyên cảm giác rất phiền, việc chặn đi cũng là điều đúng đắn. Cách chặn đầu số này đơn giản như sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn đăng ký chặn cuộc gọi (Mỗi nhà mạng sẽ có cú pháp chặn cuộc gọi riêng)
  • Nhà mạng MobiFone: ON CB gửi 9084
  • Nhà mạng Viettel: DK CHAN gửi 110
  • Nhà mạng VinaPhone: DK CHAN gửi 9336
 • Bước 2: Hệ thống gửi tin nhắn cho bạn để xác nhận chặn cuộc gọi.

Kết luận 

Việc hiểu rõ về đầu số điện thoại 0219 là điều quan trọng để tránh bị lừa đảo qua điện thoại.  Qua bài viết bạn đã xác định được:

 • Số điện thoại 0219 thuộc số điện thoại cố định tỉnh Hà Giang.
 • 0219 không phải số lừa đảo, tuy nhiên đối tượng cũng có thể sử dụng để lừa đảo qua cuộc gọi của người dùng.

» Bạn đã biết: Đầu số điện thoại 0212 là ở đâu, mạng gì hay chưa?

Câu hỏi thường gặp khi nhận được cuộc gọi từ 0219 nên biết

Dưới đây là một số thắc mắc mà người dùng thường gặp phải khi nhận được cuộc gọi từ 0219. Bạn cũng nên tìm hiểu để biết chính xác nhé!

Câu hỏi 1: Đầu số 0219 có ý nghĩa gì?

Đầu số 0219 được sử dụng trong hệ thống số điện thoại của Việt Nam để định danh một khu vực cụ thể. Mỗi đầu số điện thoại đều có ý nghĩa riêng, giúp người dùng nhận biết nơi gọi đến từ đâu. Đầu số 0219 có ý nghĩa:

 • Số 0: Đây chính là sự khởi đầu đầy suôn sẻ, tốt lành, minh chứng cho sự phát triển không ngừng nghỉ.
 • Số 2: Biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Số 1: Sự phát triển không ngừng nghỉ, sức mạnh của hạnh phúc và tình yêu.
 • Số 9: Số 9 thể hiện sự giàu sang, may mắn và hanh thông nhất trong dãy số.

Câu hỏi 2: Đầu số 0219 đổi thành gì?

Theo quyết định của Bộ Truyền Thông & Thông Tin, bắt đầu từ tháng 7/2017 thì những đầu số cố định của mỗi tỉnh thành sẽ thay đổi để dễ quản lý. Tuy nhiên, với tỉnh Hà Giang thì mã vùng sẽ được giữ nguyên cùng với 3 tỉnh thành khác là Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Hoà Bình. Theo đó, đầu số 0219 là không thay đổi và vẫn được những thuê bao VNPT sử dụng cho đến hiện nay.

Câu hỏi 3: Số điện thoại 0219 9998578 là của ai?

Người dùng thường xuyên nhận được cuộc gọi từ đầu số điện thoại 0219 9998578 nên băn khoăn không biết đây là số của ai. Được biết 0219 9998578 có đầu số 0219 là thuộc mã vùng tại tỉnh Hà Giang. Bạn có thể biết được khu vực nào gọi cho bạn.

Tuy nhiên vẫn không xác định 0219 9998578 là số điện thoại của ai. Khách hàng có thể tải ứng dụng Trucaller về máy để check ngay số này của ai ngay nhé! Có thể đây chính là cách nhanh nhất để bạn biết rõ.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G VinaPhone tốc độ cao sử dụng thả ga nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác