CVQT Viettel nhận cuộc gọi từ Việt Nam có tốn phí?

Roaming nhận cuộc gọi từ Việt Nam có tốn cước không? Nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng đặc biệt là khách hàng đang có ý định CVQT khi chuyển sang nước ngoài. Khác với trong nước, khi di chuyển sang quốc gia khác mức phí liên lạc sẽ quy định theo khu vực bạn sinh sống và làm việc. Ngoài chi phí gọi đến thuê bao khác, người dùng có trả phí nếu nhận cuộc gọi từ Việt Nam gọi đến không? Theo dõi câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

CVQT Viettel nhận cuộc gọi Việt Nam có mất phí

Nhận cuộc gọi Việt Nam khi CVQT Viettel có tốn tiền?

Nhận cuộc gọi từ Việt Nam khi CVQT có bị trừ tiền? 

Khi di chuyển sang nước ngoài người dùng có thể duy trì liên lạc trong và ngoài nước với dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel. Chỉ riêng phí đăng ký dịch vụ Roaming là hoàn toàn miễn phí còn lại các hoạt động như gọi, nhắn tin với thuê bao khác về Việt Nam, truy cập internet,… đều tốn phí. Mức phí chênh lệch giữa quốc gia bạn sinh sống, làm việc.

Khác với thuê bao khi hoạt động tại Việt Nam nếu di chuyển sang nước ngoài nhận cuộc gọi gọi đến từ Việt Nam với đầu số +84 bạn sẽ bị trừ phí trên sim với mức phí 10.000đ/phút. Đây được xem là mức phí khá cao, cao hơn hẳn việc liên lạc về thuê bao trong nước.

Vậy nên nếu có nhu cầu liên lạc thường xuyên bạn có thể tham khảo một trong những giải pháp sau để có thể tiết kiệm tối đa chi phí liên lạc.

» Xem thêm: CVQT Viettel có gửi/nhận iMessage iPhone không?

Cách liên lạc khi CVQT Viettel tiết kiệm nhất 

Để giảm thiểu chi phí liên lạc hàng tháng khi không có nhu cầu sử dụng bạn có thể tham khảo một trong những bí quyết đơn giản sau:

1. Đăng ký gói Roaming Viettel 

Bên cạnh các gói 4G Viettel cơ bản nhà mạng còn triển khai gói khuyến mãi dành riêng cho thuê bao CVQT. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói có ưu đãi data hoặc combo data + thoại để tiết kiệm tối đa chi phí liên lạc. Để đăng ký gói Roaming dành riêng cho thuê bao bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào app tiện ích My Viettel từ điện thoại có kết nối mạng 4G Viettel sau đó nhấn chọn mục Gói cước.
  • Bước 2: Tiếp tục kéo sang phải chọn Các gói data Roaming rồi gạt thanh tại gói cần đăng ký sang phải để kích hoạt.

2. Liên lạc qua mạng xã hội 

Sau khi đã kích hoạt thành công gói data CVQT Viettel bạn có thể thực hiện liên lạc, nhắn tin online qua các mạng xã hội chẳng hạn Facebook, Zalo, Instagram,…

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc nhận cuộc gọi Việt Nam khi Roaming Viettel có tốn phí không? để an tâm trải nghiệm.

Hỗ trợ và dịch vụ