Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel là một trong những vấn đề mà người dùng di động có nhu cầu ra nước ngoài rất quan tâm. Ưu điểm của dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ  giúp khách hàng dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động Viettel của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở các quốc gia khác.

Chuyển vùng quốc tế Viettel như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel

Để đảm bảo tốt quá trình liên lạc cũng như trải nghiệm những tiện ích của dịch vụ di động nhà mạng Viettel đã mở rộng phạm vi chuyển vùng quốc tế với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động trên thế giới. Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau có nhu cầu sử dụng. Với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng khách hàng sẽ luôn nhận được sự hài lòng cao nhất khi đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel và sử dụng dịch vụ của nhà mạng tại các quốc gia khác.

» Xem ngay: Cách bắn tiền Viettel dành cho mọi đối tượng

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Viettel trả trước và trả sau

Viettel đã đơn giản hóa các thủ tục chuyển vùng quốc tế với nhiều cách đăng ký khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau có thể được thực hiện bằng nhiều cách như nhắn tin SMS, USSD, trực tuyến, gọi đến tổng đài,… Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel theo những thông tin dưới đây.

1. Chuyển vùng quốc tế Viettel trả sau

Thuê bao Viettel trả sau có thể thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế theo những cách sau:

1.1 Đối với khách hàng là người Việt Nam

 • Cách 1: Đăng ký qua SMS: Soạn tin CVQT gửi 138
 • Cách 2: Thực hiện USSD: Bấm tổ hợp *098*1*10*1# và ấn phím Gọi.
 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến: Truy cập vào http://international.viettel.vn/ ⇒ chọn Chuyển vùng Quốc tế ⇒ Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế ⇒ nhấn Đăng ký/hủy dịch vụ.
 • Cách 4: Liên hệ tổng đài: Gọi điện đến tổng đài 19008198, 0989198198 hoặc 0983198198 và làm theo hướng dẫn.
 • Cách 5: Đến các điểm giao dịch của Viettel và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. (Người làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền).

Lưu ý: Những cách này áp dụng cho cả thuê bao doanh nghiệp và cá nhân.

» Tham khảo: Các điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc

1.2 Đối với khách hàng là người nước ngoài

 • Khách hàng cá nhân người nước ngoài, không phải là khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Uỷ nhiệm thu có nhu cầu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cần đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.
 • Điều kiện:
  • Số thuê bao của khách hàng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin thuê bao khi có nhu cầu đăng ký.
  • Khách hàng cần đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ khi đăng ký.

2. Chuyển vùng quốc tế Viettel trả trước

 • Cách 1: Đăng ký qua SMS: Soạn tin CVQT gửi 138
 • Cách 2: Thực hiện USSD: Bấm tổ hợp *098*1*10*1# và ấn phím Gọi.
 • Cách 3: Đăng ký trực tuyến: Truy cập vào http://international.viettel.vn/ ⇒ chọn Chuyển vùng Quốc tế ⇒ Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế ⇒ nhấn Đăng ký/hủy dịch vụ.

» Đừng quên: Cách đăng ký mạng 3G Viettel cho di động để truy cập web nhanh hơn

Những lưu ý khi thực hiện chuyển vùng quốc tế Viettel

 • Khách hàng cần đăng ký chuyển vùng quốc tế khi còn ở Việt Nam.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn có thể soạn HUY gửi 138 hoặc bấm tổ hợp *098*1*10*2# và ấn phím Gọi để hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel.
 • Nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện chuyển vùng quốc tế bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel 198 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

» Đừng quên: Đăng ký 4G của Viettel giá rẻ ưu đãi lên đến 60GB/ tháng

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel khi đang ở nước ngoài sẽ giúp khách hàng luôn đảm bảo được quá trình liên lạc của mình với bạn bè trong và ngoài nước ở bất kỳ quốc gia nào. Chúc bạn luôn có những khám phá thú vị tại các nước trên thế giới với dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel.

Các bài viết khác