Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn

Tra cứu hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn sẽ giúp chúng ta nắm bắt các thông tin liên quan đến dịch vụ mình đang sử dụng. Hóa đơn điện tử là tập hợp thông tin dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý. Theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, hóa đơn điện tử được khởi tạo trên hệ thống máy tính của VNPT đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của 2 bên. Hãy cùng xem hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử VNPT cụ thể dưới đây.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn

Cách kiểm tra hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn

Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn

Số hóa đơn hay còn gọi mã hóa đơn. Mỗi khách hàng thực hiện đăng ký dịch vụ với VNPT đều có số hóa đơn và mã số thuế khác nhau để tiện tra cứu thông tin mỗi khi cần.

Các bước tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng số hóa đơn như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào link tra cứu hóa đơn điện tử VNPT tại đây
  • Bước 2: Hệ thống hiển thị tùy chọn Kiểu tra cứu » Chọn theo Mã tra cứu » Nhập mã tra cứu (Cần nhập chính xác từng ký tự) » Nhập mã xác thực.
  • Bước 3: Chọn tìm kiếm. Ngay lập tức hệ thống hiển thị thông tin dữ liệu về hóa đơn bạn cần tra cứu.

Trong quá trình  tra cứu nếu hệ thống bị lỗi không vào được link, bấm vào Tìm kiếm nhưng không load được dữ hiệu về hóa đơn…. thì chỉ cần thực hiện lại sau một vài phút.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử VNPT

Các lưu ý cần biết khi tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

  • Mã tra cứu (số hóa đơn) chỉ được VNPT cấp 1 lần  trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.
  • Trường hợp quên mã tra cứu thì khách hàng phải liên hệ đến tổng đài VinaPhone hoặc đến trực tiếp trung tâm VNPT – VinaPhone để được cấp lại mã tra cứu.
  • Ngoài ra cũng có thể tra cứu hóa đơn điện tử bằng mã số thuế nếu không nhớ mã tra cứu.

» Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone giá rẻ, ưu đãi data từ 2GB – 6GB/ngày

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT theo số hóa đơn nhanh nhất. Chúc các bạn tra cứu thành công ngay tại nhà nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ