Tổng hợp cách mở sim bị khóa của VinaPhone thành công 100%

Khi sim bị khoá, mọi chức năng như nghe gọi, nhắn tin và dùng mạng đều bị gián đoạn. Do đó, thuê bao cần tìm cách mở sim bị khoá của MobiFone và thực hiện ngay. Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến trình trạng khoá sim không mong muốn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của dichvudidong.vn nhé!

cach mo sim bi khoa cua vinaphone

Tại sao sim VinaPhone của bạn lại bị khoá?

Khoá sim là tình trạng được bắt gặp ở khá nhiều thuê bao di động hiện nay. Thông thường, có 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc sim bị nhà mạng VinaPhone khoá chiều nghe gọi. Cụ thể như sau:

 • Sim quá hạn sử dụng do không nạp thẻ.
 • Nhập sai mã PUK quá 10 lần.
 • Nạp thẻ sai quá 5 lần.
 • Sim không đăng ký chính chủ.
 • Sim để quá lâu không sử dụng.

» Xem ngay: Sim Vina không dùng bao lâu bị khoá chính xác?

Hướng dẫn cách mở sim bị khoá của VinaPhone mọi trường hợp

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn cần kiểm tra tình trạng sim VinaPhone trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào theo hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Mở khoá sim Vina bị chặn 1 chiều, 2 chiều do không nạp thẻ

Nạp thẻ chính là phương pháp hiệu quả giúp sim được gia hạn ngày sử dụng. Nếu để quá hạn, sim của bạn sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều và cuối cùng là thu hồi về kho số. Trường hợp vẫn còn đang bị chặn chiều, thuê bao có thể mở khoá sim bằng cách:

 • Tiến hành nạp tiền vào sim VinaPhone để mở khóa.
 • Đăng ký 3G mạng Vina để duy trì hoạt động của sim tránh bị chặn chiều lần nữa.

2. Mở khoá sim Vina lâu không sử dụng

Trường hợp đã khoá lâu không sử dụng, sim chắc chắn đã bị thu hồi về kho số. Lúc này, bạn không thể nạp tiền để kích hoạt lại sim như bên trên nữa.

 • Để biết sim đã bị thu hồi chưa, bạn thử gọi vào số điện thoại đó. Nếu có đổ chuông thì chứng tỏ sim đã có người khác mua lại sử dụng.
 • Còn sim không hoạt động thì bạn nhanh chóng ra cửa hàng để mua lại sim.

» Bạn có biết: Làm lại sim VinaPhone bị thu hồi như thế nào hay chưa?

3. Cách mở chặn sim khi nạp thẻ sai 5 lần

Rất nhiều khách hàng bị chặn sim vì nạp thẻ sai nhiều lần. Khi bị lỗi này thì bạn không chỉ  bị chặn nạp thẻ sim mà gói 4G, gọi thoại sms đều không được. Để mở khóa nạp thẻ bạn chỉ cần gọi đến số tổng đài CSKH VinaPhone nhân viên sẽ xóa lỗi cho bạn.

Lưu ý:

 • Mỗi ngày chỉ xóa lỗi 1 lần
 • Mỗi tháng chỉ xóa lỗi 3 lần

4. Cách mở khóa mã Pin, PUK của VinaPhone

Nếu bạn thấy trên điện thoại yêu cầu mã Pin hoặc PUK thì sim bạn đã bị khóa do nhập sai các mã này. Cách mở đơn giản như sau

 • Mở khóa mã Pin sim VinaPhone: Bạn nhập vào sim mã 1234 đây là mã pin mặc định sim VinaPhone.
 • Mở khóa mã PUK VinaPhone: Nếu bạn nhập sai mã Pin 3 lần hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK. Để mở khóa sim bị khóa mã PUK VinaPhone bạn cần gọi tổng đài 18001091 để yêu cầu cấp mã PUK cho bạn. Cần chuẩn bị số seri sim trước khi gọi.

» Chi tiết: Nhập sai mã PUK Vina quá 10 lần sẽ bị gì?

5. Mở khoá sim khi chưa đăng ký chính chủ

Do chính sách thu hồi sim rác để quản lý thông tin người dùng, nhà mạng đã tiến hành thu hồi hàng loạt sim VinaPhone kích hoạt sẵn, không đăng ký chính chủ. Dẫn đến trường hợp sim của bạn bị khoá. Vì vậy bạn cần mang thẻ sim và căn cước công dân đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để đăng ký chính chủ và mở khoá sim.

Trên đây là hướng dẫn mở khoá sim VinaPhone bạn có thể tự mình thực hiện. Hi vọng bạn sẽ có thể thao tác thành công và dùng lại được sim của mình nhé!

>>> Tin HOT:

Hỗ trợ và dịch vụ

Các bài viết khác