Sim Viettel không nhận được mã OTP phải làm sao?

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người sử dụng tài khoản My Viettel, Viettel Portal gặp phải đó chính là Sim Viettel không nhận được mã OTP. Vậy trong những trường hợp này phải làm sao? Cách lấy lại mã OTP Viettel như thế nào?

Nếu bạn đang thực hiện các đăng nhập My Viettel hoặc các giao dịch trên ứng dụng nhưng sim Viettel không nhận được mã OTP. Vậy thì bạn hãy dành vài phút cùng tìm hiểu ngay hướng dẫn cách lấy lại mã OTP sim Viettel ngay tại bài viết này nhé!

Các gói 3G của Viettel giá rẻ, hấp dẫn nhất

Mã OTP có hiệu lực bao lâu? Có hết hạn không?

khong nhan duoc ma otp viettel

Không nhận được mã OTP Viettel phải làm sao?

Mã OTP Viettel dùng để làm gì?

Mã OTP Viettel chính là mã xác thực được nhà mạng gửi đến số thuê bao Viettel của khách hàng khi thực hiện các giao dịch như:

 • Đăng ký chính chủ sim Viettel online
 • Đăng ký tài khoản Viettel Portal
 • Đăng nhập ứng dụng My Viettel
 • Đăng nhập ứng dụng Viettel Money.
 • Thực hiện các giao dịch trên Viettel Money
 • ….
khong nhan duoc ma otp viettel

Dùng mã OTP để đăng nhập My Viettel

Mã OTP là một trong những thông tin rất quan trọng trong việc bảo mật và xác thực thông tin/ xác thực giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều phản ánh của người dùng là sim Viettel không nhận được mã OTP hoặc Viettel Money không gửi mã OTP…. Cùng xem ngay cách xử lý trong những trường hợp này nhé!

» Hướng dẫn: Cách vay tiền qua Viettel Money an toàn, lãi suất thấp

Những nguyên nhân sim Viettel không nhận được mã OTP

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã OTP Viettel. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến bạn có thể tham khảo để biết trường hợp của mình là do đâu từ đó chọn cách khắc phục phù hợp nhất.

 • Do bạn nhập sai số điện thoại nhận OTP.
 • Do bộ nhớ sim điện thoại đã đầy.
 • Do bạn không để ý tin nhắn hộp thư đến.
 • Một số trường hợp lỗi xuất phát từ lỗi hệ thống mạng.

Hướng dẫn cách lấy lại mã OTP Viettel khi không nhận được 

Nếu không nhận được mã OTP Viettel hãy thực hiện việc khắc phục lỗi theo gợi ý ngay dưới đây bạn nhé!

1. Kiểm tra lại số điện thoại 

Bạn cần kiểm tra lại số điện thoại nhập đã chính xác chưa. Hãy đảm bảo nhập chính xác số điện thoại rồi mới lấy mã OTP.

2. Bộ nhớ điện thoại đã đầy

Trường hợp bộ nhớ điện thoại đầy thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào lấy được mã OTP. Bạn cần xóa những tin nhắn không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Sau đó nhấn lấy lại mã OTP trên ứng dụng.

3. Kiểm tra tin nhắn trên hộp thư đến 

Điện thoại thường xuyên nhận quá nhiều tin nhắn cũng khiến bạn dễ bỏ lỡ tin nhắn chứa OTP được gửi từ tổng đài Viettel. Vậy nên hãy chủ động truy cập vào hộp thư đến trên điện thoại để kiểm tra những tin nhắn mới nhất từ Viettel kiểm tra mã OTP bạn nhé.

» Xem ngay: Sim Viettel không nhận được tin nhắn xử lý thế nào?

4. Lỗi từ hệ thống Viettel

Trong 1 số trường hợp lỗi không nhận được OTP là do lỗi từ hệ thống nhà mạng. Nếu không nhận được mã OTP MY Viettel hoặc Viettel Money, bạn có thể gọi tổng đài 198 thông báo lỗi gặp phải và thử lại sau 1 lát. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thực hiện lấy lại mã sau bằng cách:

Trường hợp đang thực hiện các giao dịch trên My Viettel/ Viettel Money/ web Viettel.vn bạn có thể chọn lấy lại mã OTP bằng cách:

 • Bước 1: Sau khi hết thời gian xác thực mã OTP mà bạn không nhận được hệ thống sẽ hiển thị lại giao diện lấy mã OTP
 • Bước 2: Bạn nhấn gửi lại mã ⇒ Hệ thống sẽ tiến hành gửi lại mã. Lúc này hãy đảm bảo các điều kiện nhận mã được đảm bảo nhé!
khong nhan duoc ma otp viettel

Lấy lại mã OTP Viettel

Cần đảm bảo kết nối mạng ổn định trong quá trình bạn thực hiện lấy mã OTP. Hãy chọn đăng ký 4G cho sim Viettel để được truy cập mạng với tốc độ tối ưu nhất.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết cách lấy lại mã OTP của Viettel để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhất. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm vui vẻ với các tiện ích của nhà mạng!

Hỗ trợ và dịch vụ