Cách chuyển vùng quốc tế trên My Viettel khi ở nước ngoài

Để duy trì liên lạc khi di chuyển sang nước ngoài bạn cần đăng ký chuyển vùng quốc tế trước đó tại Việt Nam, tuy nhiên vì lí do nào đó bạn chưa Roaming thành công khi trong nước thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, bởi nhà mạng hiện đã có hỗ trợ người dùng chuyển vùng quốc tế trên ứng dụng My Viettel khi ở nước ngoài cực đơn giản, dễ thực hiện. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu cách thực hiện sau đây nhé.

chuyển vùng quốc tế trên My Viettel

Cách chuyển vùng quốc tế sim trên app My Viettel

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế trên My Viettel 

Khi sang nước ngoài làm việc, học tập bạn vẫn có thể dùng sim Viettel để liên lạc, gọi thoại bình thường với điều kiện sim đã được đăng ký dịch vụ chuyển vùng của nhà mạng. Bạn có thể đăng ký trong nước hoặc nước ngoài bằng ứng dụng My Viettel.

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký mạng 4G Viettel truy cập vào ứng dụng sau đó nhập đầy đủ thông tin số điện thoại và mật khẩu/mã OTP/Face ID/Vân tay để đăng nhập.
  • Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Gói cước dưới màn hình điện thoại rồi chọn mục Tất cả tại Dịch vụ GTGT như hướng dẫn sau.
chuyển vùng quốc tế trên app My Viettel

Chọn mục Gói cước

  • Bước 3: Bạn kéo xuống tại mục Tiện ích nhấn chọn Tất cả rồi tiếp tục kéo xuống tại mục Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming) gạt thanh sang phải để kích hoạt.
chuyển vùng quốc tế trên My Viettel

Chọn mục Tất cả trong mục Tiện ích

» Xem thêm: Cách kiểm tra sim Viettel đã chuyển vùng quốc tế chưa?

Lưu ý cần nắm khi chuyển vùng trên app My Viettel 

  • Nếu bạn ở nước ngoài khi đăng nhập vào ứng dụng bắt buộc bạn phải nhập mật khẩu thay vì mã OTP bởi vì nhà mạng không thể gửi mã xác nhận khi bạn ở nước ngoài.
  • Nếu bạn đang ở Việt Nam thì có thể sử dụng nhiều cách đăng nhập My Viettel khác nhau, bạn có thể bật dữ liệu di động gói 3G Viettel đang dùng sau đó hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn.
  • Sau khi đăng ký thành công, cước phí gọi, sms quốc tế được tính theo bảng giá chuyển vùng quốc tế của Viettel.
  • Riêng với gói cước 4G Viettel đã dùng trong nước sẽ không sử dụng tại nước ngoài, bạn cần đăng ký gói chuyển vùng quốc tế của Viettel.

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế trên ứng dụng My Viettel vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ