Hướng dẫn chặn cuộc gọi đến từ nước ngoài sim VinaPhone

Hiện nay, nhiều khách hàng gọi đến phàn nàn với nhân viên tổng đài về việc liên tục bị các số điện thoại từ nước ngoài gọi đến làm phiền như các đầu số +373, +216, +240, +226,… Vậy nếu vô tình nghe máy hoặc gọi lại các số điện thoại lạ từ nước ngoài đó thì có bị trừ tiền hay không? Và cách để chặn cuộc gọi đến từ nước ngoài sim Vinaphone có giúp ích được hay không? Tất cả cùng tìm hiểu ngay bên dưới cùng Dichvudidong.vn ngay nhé.

Chặn cuộc gọi đến sim Vinaphone từ số nước ngoài

Hướng dẫn chặn cuộc gọi đến từ nước ngoài trên sim VinaPhone

Cách chặn cuộc gọi đến từ nước ngoài trên Sim VinaPhone

Dichvudidong.vn sẽ gợi ý 3 cách chặn cuộc gọi đến từ số nước ngoài/ quốc tế, có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây để thực hiện:

1/ Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone

Dịch vụ Call Blocking của Vinaphone sẽ cho phép người dùng chặn nhiều số điện thoại cùng 1 lúc, không tính cước chặn số hoặc cước thêm số điện thoại bị chặn. Khi đăng ký sử dụng thuê bao trả trước và trả sau sẽ được miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong ngày đầu tiên. Sau đó dịch vụ sẽ tự động gia hạn và tính cước mặc định 10.000đ/tháng.

  • Đăng ký dịch vụ như sau:

Soạn CHAN gửi 9336

  • Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, cần thiết lập danh sách các số muốn chặn (hay còn gọi là danh sách đen) bằng cách soạn: CHAN SDT1 SDT2 gửi 9336.

Trong đó: SDT1 SDT2 là số điện thoại quốc tế muốn chặn

» Xem thêm: Cách chặn tất cả các cuộc gọi đến VinaPhone miễn phí

2/ Tự thiết lập chế độ chặn cuộc gọi nước ngoài trên điện thoại

Cách này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chỉ có một số dòng điện thoại thông minh mới hỗ trợ.

  • Đối với hệ điều hành IOS: Vào ứng dụng Điện thoại ⇒ Chọn liên hệ muốn chặn bấm vào chữ i ⇒ Chặn Người gọi này ⇒ Chọn Chặn liên hệ.
  • Đối với hệ điều hành Android: Vào Cài đặt ⇒ Ứng dụng ⇒ Điện thoại ⇒ Chặn cuộc gọi đến ⇒ Danh sách chặn và thêm vào số điện thoại muốn chặn.

» Tìm hiểu ngay: Cách chặn cuộc gọi rác trên sim Vinaphone siêu nhanh

3/ Cài ứng dụng Calls Blacklist chặn cuộc gọi

Calls Blacklist sẽ giúp người dùng di động Sim VinaPhone dễ dàng chặn các cuộc gọi không muốn nhận, số riêng (dấu, ẩn số) hoặc số lạ. Tuy nhiên hiện nay chỉ mới hỗ trợ trên hệ điều hành Android.

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Calls Blacklist.
  • Bước 2: Khởi động ứng dụng Calls Blacklist ⇒ chọn vào mục dấu “+” thêm số điện thoại vào danh sách đen
  • Bước 3: Chọn vào Manually nếu muốn tự tay nhập số điện thoại muốn chặn hoặc Begin With để chặn tất cả các đầu số bắt đầu nước ngoài (+373, +216, +240, +226) ⇒ bấm Add.

» Chủ động: Cú pháp đăng ký mạng 3G VinaPhone để dùng Calls Blacklist tiện hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn các cuộc gọi từ nước ngoài VinaPhone. Hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn!

Hỗ trợ và dịch vụ