Viettel sẽ tính phí 5000đ khi kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS

Viettel sẽ tính phí 5000đ khi kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS bắt đầu từ ngày 15/10/2017 thay vì miễn phí như trước đây. Mức cước trừ khi kích hoạt 2 ứng dụng này sẽ bằng với mức phí gửi tin nhắn quốc tế. Để tránh việc khách hàng bỡ ngỡ thì hiện nay nhà mạng đã thực hiện nhắn tin thông báo đến khách hàng. Nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm của Apple có sử dụng iMessage và Facetime thì hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin dưới đây để tránh hao hụt tài khoản bạn nhé!

Viettel thu phí khi kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS

Viettel thông báo trừ cước khi kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS

Viettel sẽ tính phí 5000đ khi kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS

Viettel đã thực hiện thông tin đến người dùng qua kênh nhắn tin. Nội dung tin nhắn khá rõ ràng: “[TB] Từ ngày 15/10/2017, Viettel áp dụng thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên các thiết bị Apple với giá 2.500Đ/tin (cước tin nhắn quốc tế gửi đến đầu số của Apple tại Anh +44). Tin nhắn kích hoạt chỉ phát sinh tại thời điểm Quý khách thực hiện bật ON ứng dụng trong phần cài đặt trên thiết bị, không phát sinh khi bật/tắt máy hoặc mất kết nối Internet… Chi tiết gọi 197 bấm phím 816 (0d). Trân trọng.”

Cụ thể mỗi thao tác kích hoạt sẽ là 2.500đ, do vậy 2 thao tác kích hoạt cho cả iMessage và Facetime  thì sẽ tính phí 5000đ.

Mức phí này sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 15/10 cho khách hàng sử dụng sim Viettel trên các thiết bị iOS kích hoạt iMessage và Facetime. Tất cả những kích hoạt trước ngày 15/10 đều không tốn phí.

>> Đăng ký 4G Viettel để nhắn tin iMessage và gọi Facetime mọi lúc mọi nơi.

Viettel thu phí 5000đ khi kích hoạt iMessage và FaceTime trên iOS

Kích hoạt iMessage trên iOS

Viettel lý giải lý do trừ cước khi kích hoạt iMessage và Facetime

  • Thực ra, thì khi kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên iOS thì tất cả các nhà mạng đều trừ cước nhưng chỉ có Viettel là miễn phí (đến ngày 15/10/2017) vì trước đây nhà mạng hỗ trợ phí gửi SMS cho tất cả thiết bị iOS (áp dụng cả máy chính hãng và không chính hãng). Và bắt đầu từ ngày 15/10 Viettel sẽ tính phí những thuê bao Viettel gắn trên iOS thực hiện bật 2 ứng dụng này sẽ phát sinh cước.
  • Sở dĩ mức cước phát sinh khi kích hoạt 2 ứng dụng bằng với cước gửi SMS quốc tế vì: Viettel giải thích lý do của việc tính phí 2500 đồng này là cước phí gửi tin nhắn quốc tế đến đầu số của Apple tại nước Anh.

>> Xem ngay các gói cước Facebook Viettel để thoải mãi lướt Facebook cả tháng.

Mức cước này chỉ phát sinh khi bạn thực hiện bật tắt trong cài đặt, không tính khi mất kết nối hoặc khởi động lại thiết bị. Với những khách hàng thường hay đổi sim hoặc bật/tắt iMessage và Facetime thì cần lưu ý để tránh phát sinh cước ngoài mong muốn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc Viettel tính cước kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS khi sử dụng mạng Viettel. Hy vọng những thông tin mà Dichvudidong.vn cung cấp sẽ giúp bạn có thể hạn chế tối đa mức phí phát sinh khi bật/tắt iMessage và Facetime trên iOS!