Cước phí kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS 2023

Phí kích hoạt iMessage và Facetime đã được tính vì vậy khi mở để sử dụng thì khách hàng cần lưu ý. Hiện nay người dùng iPhone có thể thực hiện gửi tin nhắn qua lại với nhau thông qua iMessage đơn giản. Đây là tính năng giúp người dùng nhắn tin, gọi điện mà không tốn tiền.

Tuy nhiên để sử dụng 2 tính năng này bạn cần phải trả phí kích hoạt ban đầu. Ngoài ra những thuê bao đã bật nhưng thực hiện tắt và bật lại thì vẫn bị tính cước nên lưu ý. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu ngay!

cuoc phi kich hoat iMessage và Facetime viettel

Cước phí kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS 2023

Cước phí kích hoạt iMessage và Facetime là mấy? 

iMessage và Facetime trên iOS đã được kích hoạt với mức phí là 2.500đ. Chỉ cần bỏ ra mức phí này bạn có thể thoải mái nhắn tin, call video qua điện thoại mà không tốn tiền. Tuy nhiên để sử dụng hai tiện ích này phải đảm bảo thuê bao của bạn phải kết nối mạng mới dùng được.

Phí kích hoạt iMessage Viettel sẽ được duy trì nếu như bạn không tắt. Nếu tắt và mở lại thì bạn sẽ trả mức phí 2.500đ như ban đầu. Vì vậy cần cân nhắc và sử dụng hợp lý hơn.

Hướng dẫn: Cách đăng ký mạng 4G Viettel để nhắn tin iMessage và gọi Facetime mọi lúc mọi nơi

Viettel lý giải lý do trừ cước khi kích hoạt iMessage và Facetime

  • Thực ra, thì khi kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime trên iOS thì tất cả các nhà mạng đều trừ cước nhưng chỉ có Viettel là miễn phí (đến ngày 15/10/2017) vì trước đây nhà mạng hỗ trợ phí gửi SMS cho tất cả thiết bị iOS (áp dụng cả máy chính hãng và không chính hãng). Và bắt đầu từ ngày 15/10 Viettel sẽ tính phí những thuê bao Viettel gắn trên iOS thực hiện bật 2 ứng dụng này sẽ phát sinh cước.
  • Sở dĩ mức cước phát sinh khi kích hoạt 2 ứng dụng bằng với cước gửi SMS quốc tế vì: Viettel giải thích lý do của việc tính phí 2500đ đồng này là cước phí gửi tin nhắn quốc tế đến đầu số của Apple tại nước Anh.

» Hướng dẫn: Cách kích hoạt iMessage trên sim Viettel cho người mới

Cách tránh phát sinh phí khi kích hoạt iMessage và Facetime Viettel 

  • Nếu đã kích hoạt tính năng thì không nên tắt. Vì bật lại vẫn bị tính phí 2.500đ/lần.
  • Cước phí sẽ trừ vào tài khoản chính. Nếu tài khoản còn dưới 2.500đ thì hệ thống sẽ trừ khi bạn thực hiện nạp thẻ.

» Xem thêm: Cú pháp đăng ký gói FB30 Viettel  30K lướt Facebook thả ga

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc Viettel tính cước kích hoạt iMessage và Facetime trên iOS khi sử dụng mạng Viettel. Hy vọng những thông tin mà Dichvudidong.vn cung cấp sẽ giúp bạn có thể hạn chế tối đa mức phí phát sinh khi bật/tắt iMessage và Facetime trên iOS!

Hỗ trợ và dịch vụ