Vietnamobile EDGE là gì? Xử lý lỗi thế nào?

Ký hiệu EDGE trên sim Vietnamobile là gì? Được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Khi trải nghiệm dịch vụ nhiều thuê bao gặp phải tình trạng sóng trên điện thoại hiển thị EDGE thay vì 3G hoặc 4G. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng truy cập khiến hoạt động chậm hơn so với bình thường. Vậy lỗi này là gì? Fix lỗi thế nào? Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Vietnamobile EDGE là gì

Giải đáp: Ký hiệu Vietnamobile EDGE là gì?

EDGE của Vietnamobile là gì? 

Lỗi EDGE tuy không xuất hiện phổ biến nhưng để đảm bảo hoạt động truy cập được diễn ra thông suốt bạn cần nắm rõ nguyên nhân để xử lý nếu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

EDGE hay còn được gọi là Enhanced GPRS là công nghệ di động được nâng cấp từ GPRS cho phép. Tốc độ của EDGE thông thường sẽ chậm hơn nhiều so với 3G và 4G. Khi cột sóng hiển thị biểu tượng này việc kết nối internet của bạn sẽ load lâu hơn so với thông thường.

» Xem thêm: Vì sao sim không hiện ký hiệu 4G Vietnamobile?

Nguyên nhân của lỗi EDGE mạng Vietnamobile 

Nếu vô tình gặp phải lỗi này, nguyên nhân có thể do 1 trong những lí do sau:

  • Khu vực hoạt động sóng yếu (như hải đảo, vùng núi,…)
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng
  • ….

Cách khắc phục lỗi EDGE trên sim Vietnamobile 

Có rất nhiều giải pháp giúp bạn ‘thoát’ khỏi tình trạng EDGE trên sim Vietnamobile, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách đơn giản sau:

1. Tắt Dữ liệu di động sau đó bật lại 

Cách xử lý lỗi đơn giản nhất đối với tình trạng sim hiển thị ký hiệu EDGE là hãy thử tắt Dữ liệu di động sau đó bật lại, hãy thực hiện thao tác nhiều lần để xem lỗi đã xử lý triệt để chưa.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi mạng không khả dụng Vietnamobile

2. Di chuyển sang khu vực có sóng cao hơn 

Nếu khu vực của bạn đang ở xa trạm phát sóng hãy tranh thủ di chuyển đến khu vực đồng bằng để có thể nhận sóng từ nhà mạng tốt hơn.

3. Liên hệ tổng đài của Vietnamobile 

Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài hỗ trợ Vietnamobile 789 để nhờ nhân viên kiểm tra và khắc phục lỗi trên sim hiệu quả nhất.

» Mẹo: Đăng ký các gói cước 4G của Vietnamobile để nhận đến 12GB mooxci ngày

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi EDGE Vietnamobile bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian sử dụng vui vẻ nhất!

Hỗ trợ và dịch vụ