Nợ tiền Viettel không trả có sao không? Có bị khoá sim không?

Nợ ứng tiền Viettel không trả có sao không? Đây là câu hỏi được khá nhiều thuê bao tìm kiếm hiện nay. Được biết, khi ứng tiền Viettel, bạn sẽ phải trả tiền ứng + phí ứng theo quy định. Vậy nếu không trả số tiền này thì sẽ như thế nào?

Theo nhiều nguồn tin, ứng tiền không trả thì sim Viettel của bạn sẽ bị khoá không dùng được nữa. Do đó, để biết chính xác hãy cùng dichvudidong.vn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các gói cước 4G của Viettel giá rẻ nhất, ưu đãi khủng

Sim Viettel không có dịch vụ khắc phục thế nào?

Ứng tiền Viettel không trả có sao không

Bạn có biết: Ứng tiền Viettel không trả có bị gì không?

Giải đáp: Ứng tiền Viettel không trả có sao không?

Theo quy định, thuê bao đã thực hiện ứng tiền phải hoàn trả toàn bộ tiền ứng + phí ứng thì mới được tiếp tục ứng tiền. Khi nhận được tiền từ các hoạt động nạp thẻ, chuyển tiền, hệ thống sẽ trừ vào nợ ứng của bạn. Việc trừ tiền sẽ kết thúc khi toàn bộ nợ ứng đã được thanh toán xong.

Do đó, nếu bạn ứng tiền Viettel không trả thì cũng không sao cả. Tuy nhiên, sim của bạn chỉ có thể dùng TKKM để gọi điện nội mạng Viettel. Không thể dùng tài khoản chính để nhắn tin, đăng ký 3G Viettel lướt web thả ga.

» Xem thêm: Hướng dẫn hủy dịch vụ ứng tiền Viettel nhanh chóng

Ứng tiền Viettel không trả có bị khoá sim không?

Câu trả lời là . Không trả tiền ứng, đồng nghĩa sim của bạn không được gia hạn sử dụng khi nạp thẻ. Khi hết hạn, sim Viettel sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều và bị thu hồi về kho số.

Trường hợp, bạn muốn làm lại sim khi bị thu hồi thì cũng phải thanh toán nợ ứng cho nhà mạng. Do đó, nếu sim đang dùng là sim quan trọng thì thuê bao nên trả đầy đủ các khoản nợ khi ứng tiền nhé!

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra nợ ứng tiền Viettel chính xác nhất

Hướng dẫn thanh toán tiền ứng Viettel đơn giản

Để hạn chế tình trạng bị chặn chiều sử dụng, thậm chí bị khoá sim Viettel bạn cần thực hiện thanh toán khoản ứng đã ứng trước đây bao gồm ứng tiền, ứng data, phút gọi, tin nhắn,… trong thời gian quy định.

Để trả lại tiền ứng Viettel bạn chỉ cần nạp tiền vào sim bằng cách truyền thống như sử dụng thẻ cào hoặc nạp trực tuyến qua ứng dụng My Viettel, ứng dụng Viettel Money,…. sau đó hệ thống sẽ tự động trừ phí ứng và tiền đã ứng trước đó. Bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời thắc mắc ứng Viettel không trả có sao không? để an tâm sử dụng.

Hỗ trợ và dịch vụ