Cách sửa lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi

Khi sim Vietnamobile bị lỗi không nhận được cuộc gọi đến thì chắc chắn quá trình liên lạc sẽ bị gián đoạn và gây ra một số rắc rối trong công việc và cuộc sống hằng ngày của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi đến như thế nào? Hãy cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách sửa lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi

Cách khắc phục lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi thuê bao Vietnamobile không nhận được cuộc gọi đến, bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có thể khắc phục hiệu quả. Cụ thể là do 1 trong những nguyên nhân sau đây:

1. Sim Vietnamobile bị chặn 2 chiều

Khi thuê bao bị chặn 2 chiều bạn không thể gọi cũng như nhận cuộc gọi từ các thuê bao khác. Nguyên nhân bị chặn 2 chiều là do thuê bao bị hết tài khoản hoặc chậm thanh toán cước.

Cách khắc phục lúc này là bạn nạp thẻ/ nạp tiền cho thuê bao trả trước và thanh toán cước cho thuê bao trả sau để mở chiều.

» Cập nhật ngay: Cách nạp tiền Vietnamobile online nhanh nhất

2. Do bạn chặn chiều số gọi đến 

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Vietnamobile thì nên kiểm tra lại danh sách chặn trên máy của mình để mở chặn và nhận cuộc gọi lại bình thường.

3. Do lỗi hệ thống mạng Vietnamobile

Nếu trong một khu vực mà nhiều thuê bao cùng bị lỗi  không nhận được cuộc gọi đến thì lỗi này không phải do điện thoại hay sim mà là từ phía hệ thống nhà mạng.

Trường hợp này thì bạn không thể chủ động khắc phục mà hãy đợi nhà mạng xử lý và tiếp tục xử dụng. Những lỗi này nhà mạng thường khắc phục rất nhanh và bạn cũng không cần quá lo lắng.

» Liên hệ: Tổng đài Vietnamobile để biết được nguyên nhân và thời gian khắc phục lỗi từ nhà mạng

4. Để điện thoại ở để chế độ bay

Khi bật chế độ máy bay và quên tắt đi thì bạn cũng sẽ không nhận được cuộc gọi từ người khác. Việc cần làm lúc này là nên tắt chế độ máy bay.

5. Sim Vietnamobile bị hỏng

Khi sim bị hỏng thì bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Vietnamobile, kể cả việc nhận cuộc gọi. Bạn liên hệ đến của hàng Vietnamobile gần nhất để làm lại sim. Khi đến bạn phải mang theo sim và các thủ tục cần thiết.

» Cập nhật ngay: Thủ tục làm lại sim Vietnamobile bị mất, hỏng

6. Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng

Nếu đứng ở những vùng không có sóng điện thoại thì bạn không thể nhận được bất kỳ cuộc gọi nào. Bạn di chuyển  đến nơi có sóng điện thoại sẽ cập nhật lại sóng và quá trình liên lạc sẽ diễn ra bình thường.

Chúc bạn khắc phục lỗi sim Vietnamobile không nhận được cuộc gọi đến nhanh chóng và có thể yên tâm liên lạc với bạn bè và người thân

Hỗ trợ và dịch vụ
error: Content is protected !!