Số điện thoại 02256 là ở đâu? Có phải số điện thoại bàn Việt Nam không?

Số điện thoại 02256 là ở đâu? Thông tin này được người dùng đặc biệt quan tâm. Làm sao phân biệt được đâu là cuộc gọi từ Việt Nam và đâu là cuộc gọi quốc tế. Bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi lạ với đầu số 02256 thì cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tình trạng spam di động đang rất phổ biến chính vì vậy khi bị gọi bởi nhiều số điện thoại lạ nhiều người dùng cảnh giác, e dè không muốn bắt máy. Và cũng chính vì lý do này mà rất nhiều cuộc gọi quan trọng đã bị bỏ lỡ. Nhằm giúp bạn có thể an tâm hơn trong mỗi cuộc gọi Dichvudidong.vn sẽ giúp bạn giải đáp thông tin về đầu số 02256 là ở đâu? Xem ngay thông tin dưới đây nào!

so dien thoai 02256 la o dau

Số điện thoại 02256 là ở đâu?

02256 là số điện thoại ở đâu? Việt Nam hay Quốc tế

Đầu số 0225 được là đầu số điện thoại cố định của mạng điện thoại VNPT tại Tỉnh Hải Phòng. Trước đây, đầu số của tỉnh Hải Phòng là 031 tuy nhiên từ năm 2017 thì được đổi lại thành o225. Số điện thoại 02256 được chuyển đổi từ 0316. Như vậy bạn có thể an tâm rằng các số điện thoại 02256 là số bàn gọi tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều người dùng còn phản ánh về việc nhận cuộc gọi từ 2256 với những cách hiển thị là 00 hoặc có dấu + phía trước vậy thì số này có phải của Hải Phòng không? Đây chắc chắn không phải là số  bàn gọi từ Hải Phòng mà đây là số gọi từ quốc tế.

» Tìm hiểu: 02888 là số điện thoại ở đâu?

Số điện thoại 02256 có lừa đảo không?

Hiện nay, lừa đảo qua di động đang được các cơ quan, nhà mạng báo động. Và có rất nhiều đầu số di động cũng như số bàn hoặc số quốc tế gọi đến lừa đảo người dùng. Và số điện thoại 02256 cũng là 1 trong những danh sách các đầu số bị đối tượng xấu sử dụng.

Các cuộc gọi 02256 có thể là từ số bàn của Việt Nam tại Hải Phòng hoặc cũng có thể từ các phần mềm tạo số ảo. Vậy nên khi bắt máy từ số là người dùng nên đặt biệt lưu ý và cẩn trọng.

Ngay khi phát hiện các cuộc gọi từ đầu số 02256 có dấu hiệu lừa đảo bạn nên chủ động thông tin đến người thân, bạn bè và các cơ quan chức năng để loại bỏ những số này tránh các trường hợp quấy rối đến nhiều số thuê bao khác.

Cẩn trọng  khi nghe cuộc gọi 02256

Mặc dù là đầu số chính thống của VNPT Hải Phòng nhưng cũng không tránh khỏi việc đối tượng xấu sử dụng làm công cụ lừa đảo. Chính vì vậy bận nên cẩn trọng khi nghe những cuộc gọi này. Dưới đây là 1 số dấu hiệu lừa đảo phổ biến qua di động hiện nay:

  • Nhá máy vào giờ nghỉ ngơi: Người dùng nếu gọi lại sẽ bị trừ tài khoản theo phí dịch vụ hoặc cuộc gọi quốc tế, cước gọi vệ tinh,… lên đến 150k/phút và tính tiền ngay khi đang đổ chuông. Rất nhiều khách hàng đã bị mất tiền vì nguyên nhân này.
  • Giả danh nhà mạng, ngân hàng,… Thông báo nâng cấp sim, nâng cấp tài khoản ngân hàng,… xin OTP hoặc yêu cầu thực hiện các thao tác USSD, click vào link,.. Và kết quả người dùng có thể bị chiếm đoạt sim đang dùng, rút tiền trong tài khoản ngân hàng,…
  • Giả danh cơ quan chức năng: Gọi đến tự xưng là cơ quan chức năng thông báo bạn đang dính đến các vụ kiện tụng…. yêu cầu nộp phạt để xử lý.
  • Giả danh công ty điện máy thông báo khách hàng trúng thưởng quà hàng chục triệu đồng. Chỉ cần chịu phí ship hoặc đóng VAT là sẽ nhận được quà về tận nhà.
  • Lừa đảo qua whatsapp: Là người nước ngoài phục vụ trong quân đội muốn tìm người cùng tâm sự và gửi tặng quà hàng triệu đô la về Việt Nam. Người nhận đóng thuế Hải Quan để nhận quà.

» Xem thêm: Đầu số điện thoại 234 lừa đảo? Lừa đảo qua Whatsapp

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về đầu số 02256 là ở đâu? Thuộc nhà mạng gì? Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thiết thực hơn khi sử dụng di động!

Hỗ trợ và dịch vụ