Tại sao mạng 4G Viettel bị yếu, chậm, lag? Cách khắc phục

Tình trạng mạng 4G Viettel lỗi yếu, chậm, lag gây ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng trải nghiệm dịch vụ của người dùng. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp ít nhất một lần sự cố không mong muốn trên. Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ mạng đang dùng bỗng thay đổi và chậm đáng kể so với thông thường, để biết thêm chi tiết cùng Dichvudidong tìm hiểu nội dung qua bài viết sau đây nhé.

mạng 4G Viettel bị yếu, chậm, lag

Cách xử lý lỗi mạng 4G của Viettel bị yếu, chậm, lag

Tại sao mạng 4G Viettel yếu? 

Có nhiều lí do ảnh hưởng đến tốc độ truy cập sim Viettel, cụ thể:

  • Do gói 4G Viettel đang dùng đã hết
  • Do hoạt động khu vực có sóng yếu
  • Do lỗi từ sự cố của nhà mạng

» Chi tiết: Cách sửa lỗi mạng Viettel không truy cập được facebook

Cách xử lý lỗi mạng 4G Viettel bị yếu hôm nay bất thường

Tùy vào nguyên nhân gặp phải sẽ có cách xử lý khác nhau, nếu sim 4G Viettel của bạn đang sử dụng bỗng load chậm, yếu có thể tham khảo một trong những giải pháp đơn giản sau:

 1. Kiểm tra lại ưu đãi gói 4G Viettel đang dùng 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến mạng 4G Viettel bị chậm là ưu đãi data nhận được từ gói 4G Viettel sắp hết. Hiện có những gói sau khi hết dung lượng tốc độ cao sẽ hạ băng thông truy cập ở tốc độ thường, tuy tốc độ này bạn có thể lướt web bình thường nhưng yếu hơn so mức cao.

Nếu cảm thấy tốc độ của gói không đáp ứng nhu cầu của bản thân bạn hãy nhanh chóng mua thêm dung lượng 4G Viettel hoặc hủy đăng ký gói khác với ưu đãi cao hơn sử dụng.

» Xem thêm: Xử lý nhanh lỗi sim Viettel không có dịch vụ hiệu quả 100%

2. Di chuyển đến khu vực có sóng cao hơn

Nếu bạn di chuyển thường xuyên cột sóng trên điện thoại cũng ảnh hưởng. Với địa hình thuận lợi như đồng bằng trạm phát sóng sẽ hoạt động tốt hơn so với với hải đảo và vùng sâu vùng xa.

Vậy nên hãy thử di chuyển sang khu vực khác để kiểm tra cột sóng đã hoạt động bình thường chưa, tiếp đến hãy bật Dữ liệu di động và truy cập lại internet.

» Xem thêm: Sim Viettel không nhận được cuộc gọi, nguyên nhân là gì?

3. Liên hệ tổng đài Viettel 

Đôi khi nhà mạng Viettel nâng cấp dịch vụ, bảo trì hệ thống nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho người dùng nên việc truy cập internet cũng ảnh hưởng.

Hãy dùng số điện thoại liên hệ tổng đài Viettel 198 sau đó thông báo tình trạng gặp phải để nhân viên hỗ trợ khắc phục nhé.

» Đừng quên: Cách đăng ký data 4G Viettel rẻ theo tháng, ngày tốc độ nhanh gấp 20 lần

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý mạng 4G Viettel bị lag để an tâm trải nghiệm. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ