CẢNH BÁO: Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel

Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel là thông tin hiện nay được rất nhiều người dùng di động phản ánh với nhà mạng. Vậy các thủ đoạn lừa đảo trong trường hợp này như thế nào? Làm sao để phòng tránh?… Đã có rất nhiều người dùng di động hiện nay gặp phải tình trạng lừa đảo bị chiếm đoạt các thông tin cá nhân và mất cả sim di động đang dùng. Chính vì thế việc đề cao cảnh giác là điều cần thiết.

Mặc dù nhà mạng và các phương tiện truyền thông khác liên tục lên tiếng về tình trạng lừa đảo qua điện thoại, lừa đảo đăng ký gói cước 3G/4G Viettel, đăng ký dịch vụ, đổi sim 4G,… nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng chưa cập nhật thông tin. Và số người mắc bẫy của các đối tượng xấu vẫn gia tăng mỗi ngày!.

lua dao dang ky goi cuoc viettel

Tình trạng lừa đảo đăng ký gói cước Viettel khá phổ biến hiện nay

Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel là gì?

Đây là tình trạng lừa đảo người dùng được thực hiện thông qua việc gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp nhà mạo danh nhà mạng hỗ trợ khách hàng đăng ký các gói cước Viettel. Đối tượng sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện các xác nhận như soạn Y gửi XXXX hoặc cung cấp mã OTP để đối tượng tiến hành đăng ký hoặc đổi sim 4G để đăng ký gói cước khuyến mãi…

Sau khi người dùng làm theo:

  • Nếu thực hiện soạn Y gửi đầu số yêu cầu tài khoản sẽ bị trừ tiền vì đã tiến hành đăng ký 1 dịch vụ nào đó hoặc gửi tin nhắn đến 1 tổng đài nào đó có mức trừ phí cao.
  • Cung cấp mã OTP: Có thể đây mã xác thực từ ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội…. bạn sẽ bị mất tiền trong ngân hàng, bị mất các tài khoản mạng xã hội.
  • Đổi sim 4G: Bị mất sim và nguy hiểm hơn là chiếm đoạt tài khoản ngân hàng thông qua các dữ liệu trên sim.

» Xem Thêm: Tổng đài 9123 Viettel là gì?

Thủ đoạn lừa đảo đăng ký gói cước Viettel 

Như đã thông tin trên thì đối tượng xấu sẽ gọi ra hoặc đến trực tiếp nơi ở của khách hàng mạo danh nhân viên Viettel.

  • Gọi ra: Sẽ dùng các số bàn, số di động,… hiện nay có 1 số phổ biến đó là +8919008198 – số này khá giống với số tổng đài nên nhiều người đã bị mắc bẫy. Đối tượng sẽ gợi ý các gói cước 4G Viettel hoặc gói gọi với ưu đãi vô cùng hấp dẫn và hướng dẫn khách hàng xác nhận đăng ký hoặc cung cấp mã OTP để đăng ký,…
  • Đến trực tiếp nơi ở: Sẽ dùng các thủ đoạn như hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, đăng ký các gói cước khuyến mãi dành riêng cho thuê bao, tặng quà,….

» Xem Thêm: Các số điện thoại lừa đảo không nên nghe

Làm gì khi bị lừa đảo đăng ký dịch vụ Viettel

Với những cuộc gọi ra: Tốt nhất bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin và cũng không thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào. Bạn có thể chủ động gọi đến tổng đài 198 thông báo về tình trạng trên để xác định có đúng không và chỉ nên thực hiện theo các hướng dẫn từ tổng đài Viettel chính thống. Bên cạnh đó bạn cũng nên liên hệ với các cơ quan chức năng để phản ánh các số điện thoại lừa đảo, spam.

Đến trực tiếp nơi ở: Nếu bạn không có các  yêu cầu hỗ trợ tận nhà (về wifi) thì nhân viên Viettel sẽ không đến nơi ở làm phiền bạn. Bạn tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào và càng không đưa sim của mình cho đối tượng thực hiện. Nên thông báo cho cơ quan chức năng để được xử lý các đối tượng này.

» Đừng Quên: Đăng ký mạng 4G Viettel truy cập nhanh gấp 20 lần

Trên đây là tình trạng lừa đảo đăng ký gói Viettel hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn đề cao cảnh giác trong quá trình sử dụng di động hàng ngày!

Hỗ trợ và dịch vụ